REVIEW

Hair Makeover เปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวยภายใน 2 ชั่วโมง!

ใครจะไปคิดว่าสภาพผมที่ดูแล้วไม่น่าจะกู้คืนมาได้กลับกลายเป็นผมนุ่มสุดสลวยภายใน 2 ชั่วโมง มาตามดูกัน

ใครจะไปคิดว่าผมที่เสียสุดๆ จนคิดว่าไม่น่าจะมีทางแก้แล้ว สามารถกลับมาดูเป็นผมจริงๆ อีกครั้งได้ใน 3 ชั่วโมง! เรื่องผมเสียเนี่ยคิดว่า สาวๆ ทุกคนคงจะเคยผ่านจุดที่รู้สึก "ไม่ไหว" กับผมตัวเองจนถึงขนาดที่คิดไปว่าจะตัดผมส่วนที่เสียออกไปเลย แต่เดี๋ยวก่อน...นั่นมันคือการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ! ซึ่งจริงๆ แล้วคุณสามารถแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้  ใช้เวลาไม่นานและไม่ได้ราคาสูงมากนัก อยากรู้รึยังว่าเราจะมาแก้ปัญหานี้กันอย่างไร มาติดตามกันเลย!

เริ่มจากมาดูสภาพเส้นผมกันก่อน ถ้าให้พูด 3 คำก็คงจะเป็น "แห้ง กรอบ เสีย" เหมือนขนมสายไหมอย่างไรอย่างนั้น เอาเป็นว่าสภาพเส้นผมตอนนี้คือที่สุดของผมเสีย เพราะตัวเราเองนั่น ทั้งกัด ทั้งย้อม ใช้ความร้อนมาตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม ผมทั้งขาดโปรตีนแถมขาดง่ายอีกต่างหาก เมื่อช่างทำผมที่มีประสบการณ์และความรู้มาลองจับผม ได้บอกกับเราว่า "ผมเสียมาก แต่ยังแก้ไขได้นะ ไม่ต้องห่วง" เอาล่ะ...ใจค่อยชื้นขึ้นมาหน่อย โดยวันนี้ช่างทำผมของเราได้แนะนำว่า หากผมเสียขนาดนี้ต้องใช้ Olaplex ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพเส้นผมนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ไม่ใช่ทรีทเมนต์หรือคอนดิชันเนอร์ แต่เป็นการคืนความแข็งแรงและความสมบูรณ์ให้แก่เส้นผมอย่างถาวร ซึ่งได้รับสิทธิบัตรครอบคลุมทั่วโลก และเป็นเพียงผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถต่อพันธะไดซัลไฟล์ในเส้นผมลึกถึงระดับโมเลกุลได้เลยทีเดียว ช่วยเชื่อมต่อข้อผมให้กลับมาแข็งแรง ออกแบบมาเพื่อผมทุกประเภท ผมทำสี ไม่ทำสี ผมธรรมชาติ ผมยืด ผมดัด ผมสั้น ผมยาว ผมตรง และผมประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าคุณจะเคยทำอะไรกับผมมาหรือไม่ก็ตาม ผมต่างมีความเสียหายอ่อนแอ จากความร้อน จากกการรัดผม ถักเปีย แสงอาทิตย์ อากาศเย็นจัด/ร้อนจัด

ซึ่ง Olaplex เนี่ย ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งต่างประเทศและประเทศไทยเราเอง  ได้รางวัลและได้รับการยอมรับและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากซาลอนมากกว่า 300,000 แห่งทั่วโลก! รวมถึงช่างทำผมชื่อดังเช่น Guy Tang หรือดารานางแบบระดับ Hollywood ต่างๆ เช่น Kim Kardashian, Jennifer Lopez, Gwyneth Paltrow หรือ Jessica Chastain ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพเส้นผม Olaplex เช่นกัน

ฟังมาซะขนาดนี้แล้ว อยากจะผมสวยเหมือนดารานางแบบระดับ Hollywood  ซะแล้วซิ งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

 

ขั้นตอนแรกเลยคือการทำ Olaplex เบอร์ 1 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในซาลอนเท่านั้น ไม่สามารถทำเองได้ที่บ้าน เพราะขั้นตอนนี้เป็นการเชื่อมต่อพันธะไดซัลไฟล์ในเส้นผมให้กลับมาเชื่อมกัน ทำให้ผมแข็งแรงขึ้น โดยปริมาณในการใช้จะขึ้นอยู่กับสภาพความเสียหายของเส้นผม ซึ่งในส่วนนี้ ต้องได้ช่างที่มีความรู้และประสบการณ์เท่านั่นในการที่จะรู้ว่าควรใช้ในปริมาณเท่าไหร่ เพราะใช่ว่าใช้เยอะแล้วจะยิ่งทำให้ผมแข็งแรง หากแต่ใช้ในปริมาณที่ถูกต้องจะทำให้เกิดประสิทธิภาพมากกว่า อย่างครั้งนี้เราใช้ไป 15 มล. ผสมกับน้ำเปล่าชโลมให้ทั่วเส้นผม จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทืีจึงล้างออก

มาต่อกันที่ขั้นตอนต่อไป นั่นก็คือการใช้ Olaplex เบอร์ 2 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในซาลอนเท่านั้น ไม่สามารถทำเองได้ที่บ้านได้เช่นกัน บีมออกมาในปริมาณหนึ่ง ชโลมให้ทั่วเส้นผมและหวีเส้นผมเบาๆ เพื่อให้ตัวน้ำยาสามารถกระจายเข้าไปที่เส้นผมทุกเส้น ทิ้งไว้ 20 นาทีจึงล้างออก

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว อยากจะย้อมผมให้ดูเข้มขึ้นมาซะเลย เพราะผมของเราเริ่มกลับมาแข็งแรงแล้ว เลยบอกช่างว่าขอย้อมผมเลย อยากรู้ว่าสภาพผมหลังการย้อมจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าช่างคนเก่งของเราก็จัดให้ เพราะว่าผมของเรานั่น "พร้อม" ในการรับเคมีต่อไปแล้ว 

ในขั้นตอนการย้อมผมนั่น ช่างจึงนำ Olaplex เบอร์ 1 ผสมเข้ากับครีมเปลี่ยนสีผม เพื่อช่วยให้ผมไม่เสียขณะทำสี หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า ผสมไปด้วยกันแบบนี้ได้หรอ แน่นอนว่าได้! เพราะ Olaplex สามารถทำงานร่วมกับทุกเคมี เช่น การฟอกผม การทำสี การดัด การยืดเป็นต้น สามารถทำงานได้ด้วยตัวมันเอง โดยจะไม่สร้างความซับซ้อนใดๆ เมื่อทำงานร่วมกับเคมีอื่น ซึ่งถือว่าเป็นการซ่อมแซมเส้นผมไปในเวลาเดียวกัน จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ซึ่งเป็นขั้นตอนปกติของเราเปลี่ยนสีผม

 

SURPRISE!!! และนี่ก้คือสภาพเส้นผมหลังจากทำ Olaplex และเปลี่ยนสีผม จะเห็นได้เลยว่าเส้นผมนั่นกลับมาดูมีน้ำหนักและแข็งแรงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ใช่ว่าเป็นเพราะการย้อมสีให้เข้มขึ้นแต่อย่างใด สามารถรับรู้ได้เลยว่าเส้นผมนั่นมัน "แข็งแรง" ขี้นจริงๆ! ซึ่งในขั้นตอนนี้ก็มีการใช้ Moroccanoil Treatment หรือน้ำมันใส่ผมตัวดังให้ผมดูเงางามพร้อมเคลือบเส้นผมชั้นนอกด้วย

ถึงสภาพเส้นผมจะดีขึ้นแล้ว แต่ก็อย่าลืมหมั่นดูแลผมด้วยเช่นกัน เค้าจึงมี Olaplex เบอร์ 3 ซึ่งเป็น After Care เอาไว้ใช้หมักผมที่บ้าน ควรใช้อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ติดต่อกันจนหมดขวด เพื่อรักษาสภาพและความแข็งแรงของเส้นผมนั่นเอง

1 / 4

Olaplex No.1 ให้บริการเฉพาะที่ร้านเท่านั้น

2 / 4

Olaplex No.2 ให้บริการเฉพาะที่ร้านเท่านั้น

3 / 4

Olaplex No. 3

4 / 4

Moroccanoil Treatment

หากใครสนใจทำ Olaplex สามารถมองหาร้านที่มีสัญลักษณ์ของ Olaplex กันได้เลย ในเมืองไทยนั่นมีมากกว่า 300 ซาลอนชั้นนำอีกด้วย! และถ้าสนใจซื้อ Olaplex No. 3  ไปใช้ดูแลต่อที่บ้านขอแนะนำให้ซื้อกับร้านซาลอนเท่านั่น เพราะ Olaplex นั่นไม่มีจำหน่ายออนไลน์หรือร้านค้าที่ไหน ต้องดูกันให้ดีๆ ระวังของปลอมกันด้วยล่ะ!

1 / 6

2 / 6

3 / 6

4 / 6

5 / 6

6 / 6

และสถานที่สุดเก๋ที่เรามาเปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวยกันในวันนี้คือร้าน Studio Seoul Salon ซาลอนทำผมแนวเกาหลีสุดชิค ที่ร้านตกแต่งด้วยสีชมพูและทอง ดูสบายตาสุดๆ พร้อมมีผลิตภัณฑ์ Olaplex ไว้ให้บริการด้วย ใครสนใจอยู่ใกล้ๆ แถวนี้สามารถไปกันได้เลยที่นี่!

Studio Seoul Salon
อยู่ที่สยามสแควร์ ระหว่าง ซอย 2 กับ ซอย 3 หลังโรงภาพยนต์ ลิโด้
เบอร์โทร 082-9693665
Line : @studioseoulsalon
IG : studioseoulsalon