HAIR

5 แบบเกล้าผมเจ้าสาว ครบทุกสไตล์การเกล้าให้เจ้าสาวได้เลือกให้เหมาะกับตัวเอง

รวมแบบทรงผมเกล้าสำหรับเจ้าสาว สวยเป๊ะทุกองศา เข้าได้กับชุดทุกพิธี

ทรงผมเกล้า (Updo) ถือเป็นทรงผมยอดนิยมที่เจ้าสาวเลือกทำมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการเกล้าผมเสริมลุคให้ดูสวยสง่างาม ในขณะที่สามารถดีไซน์ให้ออกมาหรูหราหรือน่ารักอ่อนหวานก็ได้ และที่สำคัญยังเป็นทรงที่ช่วยเก็บผมให้อยู่ทรงเป๊ะได้นานตลอดวันอีกด้วย หมดกังวลเรื่องผมหลุดลุ่ยระหว่างพิธีไปได้เลย

ทั้งนี้ทรงผมเกล้าเจ้าสาวก็มีหลายแบบให้เลือกทำด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผมเกล้าต่ำ ผมเกล้าสูง ผมเกล้าเปีย ผมเกล้ามงกุฎ เป็นต้น วันนี้โว้กบิวตี้เลยเอาแบบทรงผมเกล้ามาให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายได้ดูเป็นอินสไปร์กันหลายสไตล์เลย

 

1. ผมเกล้ามวยต่ำ (Low Bun Updo)

เจ้าสาวนิยมทำผมเกล้ามวยต่ำกันเยอะ เพราะดีไซน์ออกมาได้หลายลุค ทั้งเรียบหรูและอ่อนหวาน เทคนิคการทำผมคือการรวบผมทั้งหมดมามวยไว้ด้านหลัง ฉีดสเปรย์เก็บลูกผมให้เรียบกริบ และสามารถใช้เครื่องประดับตกแต่งเพิ่มความสวยงามอลังการให้ทรงผมได้

เจ้าสาว เกล้าผมมวยต่ำ ประดับดอกไม้

1 / 3

เจ้าสาว เกล้าผมมวยต่ำ

2 / 3

เจ้าสาว เกล้าผมมวยต่ำ ประดับดอกไม้

3 / 3WATCH2. ผมเกล้าสูง (High Updo)

ผมเกล้าสูงเหมาะกับคนที่มีความยาวผมพอสมควร (กรณีใช้ผมจริง) เพื่อให้สามารถรวบผมทั้งหมดไปมวยไว้บนกึ่งกลางศีรษะได้ การเกล้าสไตล์นี้จะช่วยให้รูปหน้าดูเรียวสวยและลำคอดูยาวระหงขึ้น จึงเหมาะมากกับเจ้าสาวที่มีรูปหน้าค่อนข้างสั้นหรือหน้ากลม

เจ้าสาวเกล้าผมสูง

1 / 3

เจ้าสาวเกล้าผมสูง

2 / 3

เจ้าสาวเกล้าผมสูง

3 / 3

3. ผมเกล้าเปีย (Braided Updo)

ผมเกล้าเปียจะใช้เทคนิคการถักเปียมาช่วยด้วย ซึ่งการถักเปียจะช่วยให้มวยผมดูมีเลเยอร์สวย และเพิ่มดีเทลให้ผมเกล้าดูน่ารักอ่อนหวานขึ้น สามารถใช้เทคนิคการโหย่งผมด้านหน้าให้หลวมและดึงปอยผมลงมาล้อมกรอบหน้าไว้ ก็จะทำให้ใบหน้าดูหวานละมุนขึ้นไปอีก

เจ้าสาวเกล้าผมเปีย

1 / 3

เจ้าสาวเกล้าผมเปีย

2 / 3

เจ้าสาวเกล้าผมเปีย

3 / 3

4. ผมเกล้าเปียมงกุฎ (Crown Braids Updo)

ถ้าอยากได้แนวสวยหวานดุจเจ้าหญิง แนะนำให้ทำผมเกล้าเปียมงกุฎเลย จุดเด่นคือการถักเปียรอบหัว หรือถักเปียจากด้านหน้าเชื่อมมายังด้านหลังแล้วเกล้าขึ้น ปิดท้ายด้วยการเขี่ยผมทั้งศีรษะเพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้ทรงผมดูฟุ้งสวย

เจ้าสาวถักเปียมงกุฎ

1 / 3

เจ้าสาวถักเปียมงกุฎ

2 / 3

เจ้าสาวถักเปียมงกุฎ

3 / 3

5. ผมเกล้าชิกยอน (Chignon)

ทรงผมเกล้าชิกยอน คือ ผมเกล้าต่ำสไตล์กรีก ดีไซน์ของทรงผมหลักๆ เป็นการตรึงผมให้เป็นปมที่ท้ายทอยหรือที่ด้านหลังศีรษะ เป็นทรงที่ไม่จำเป็นต้องผมยาวก็สามารถทำได้ เจ้าสาวผมสั้นหรือผมประบ่าจึงนิยมทำทรงนี้กันมาก

เจ้าสาวทรงผมเกล้าชิกยอน

1 / 3

เจ้าสาวทรงผมเกล้าชิกยอน

2 / 3

เจ้าสาวทรงผมเกล้าชิกยอน

3 / 3

ได้ดูไอเดียทรงผมเกล้าสวยๆ หลายสไตล์กันไปแล้ว ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวงานวิวาห์ ก็อย่าลืมที่จะหยิบเอาสไตล์ที่ชอบไปลองทำดูก่อน เพื่อเช็คว่าทรงผมเข้ากับตนเองไหม หรืออาจนำรูปไปปรึกษากับช่างผม เพื่อปรับดีไซน์ทรงผมให้เหมาะกับใบหน้าของตัวเรามากที่สุด

ภาพ : IG: @tum_hair9, @mol_peerada, @_taktine_hairstyle, @gong.pipat, @jinglebella_makeup.hair, @auphiphatphon, @meawkobkul__hairstylist, @ ta.de.makeup, @ meawkobkul__hairstylist, @yokkyy49, @narayar_hairstylist

WATCH