HAIR

ส่องแฟชั่นผมสีม่วงหลากหลายเฉด เทรนด์สีผมมาแรง เกาะกระแสแพนโทนปี 2022

เทรนด์สีผมมาแรงและคาดว่าจะฮิตนานตลอดปี 2022 ต้องยกให้กับ 'ผมสีม่วง' เท่านั้น!

สีแพนโทนจะช่วยไกด์ไอเดียแฟชั่นในปีนั้นๆ รวมถึงวงการบิวตี้เองก็เช่นกัน อย่าง เมกอัพ เทรนด์การแต่งตัว สีเล็บ แน่นอนว่ารวมถึงสีผมด้วย ในปี 2022 นี้ ใครที่ชอบทำสีผมต้องไม่พลาดย้อม 'ผมสีม่วง' เทรนด์สีฮิตตามกระแสแพนโทน วันนี้โว้กบิวตี้ก็ได้รวบรวมไอเดียผมสีม่วงหลากหลายเฉด ตั้งแต่ม่วงซอฟต์โทนพาสเทล ไปจนถึงม่วงจี๊ดสายแฟมาให้เลือกกันอย่างจุใจสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นปีด้วยสีผมปังๆ

 

สีม่วงอมเทา 

โทนสีหม่นสุดฮิต อย่าง ผมสีม่วงอมเทา มีความละมุน นัวๆ ให้ลุคที่ดูลึกลับ น่าค้นหา เข้าได้กับทุกสีผิว แถมช่วยขับผิวหน้าให้ดูไบรท์ สีผิวไหนทำก็รอด อีกทั้งยังเข้าได้กับทุกสไตล์ไม่ว่าจะสายฝอหรือสายเกา

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สีม่วงพาสเทล

ผมสีม่วงพาสเทล ไม่ว่าจะเป็น ม่วงไลแลค หรือ ม่วงลาเวนเดอร์ ช่วยขับผิวให้หน้าดูสว่างขึ้นเช่นกัน โดยโทนนี้จะมีสีม่วงที่ชัดขึ้นแต่ยังมีความซอฟต์ละมุนแฝงอยู่ ช่วยให้ลุคดูสดใส สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสนุกให้ลุคแนะนำโทนนี้เลย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สีม่วงประกายแดง

สำหรับโทนผมสีม่วงอมแดงเบอร์กันดี ให้ลุคที่ดูเปรี้ยวแซ่บ จุดเด่นของสีนี้หากอยู่ในร่มสีผมจะอยู่ในโทนม่วงอมแดงนิดๆ แต่เมื่อออกแดดสีประกายแดงจะเปล่งประกายชัด เพิ่มเสน่ห์ให้ผมดูน่าค้นหามากขึ้น อีกทั้งโทนผมสีนี้ยังเติมสีเลือดฝาดให้ผิว ทำแล้วผิวจะดูกระจ่างใสแบบสุขภาพดี

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สีม่วงอมน้ำเงิน

สีม่วงอมน้ำเงิน โทนสีสุดยูนีคไม่เหมือนใคร เมื่ออยู่ในร่มจะเห็นเป็นสีดำน้ำเงินเข้ม แต่เมื่อออกแดดประกายสีน้ำเงินจะโดดเด่นขึ้นมา เรียกว่าเป็นสีผมที่เท่มากโชว์ความเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ แถมสีนี้ยังเหมาะมากหากใครอยากให้ผิวดูขาวไบรท์ขึ้น 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

สีม่วงอิเล็กทริก

สีม่วงอิเล็กทริก โทนสีม่วงที่สายแฟต้องไม่พลาด ด้วยสีที่สดชัดมากจึงดูโดดเด่นสุดๆ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบสีผมเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร แต่สีนี้ทำแล้วสีอาจเฟดเร็วหลุดง่าย อย่าลืมใช้แชมพูม่วงเพื่อรักษาสีผมให้ติดทนยาวนาน

 

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ผมสีม่วงนับเป็นสีผมแฟชั่นแห่งปีที่น่าจับตามองที่สุด ใครที่อยากจะเปลี่ยนลุคแบบไม่ตกเทรนด์ บอกเลยว่านาทีนี้ผมโทนสีม่วงมาแรงที่สุดแล้ว!

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest