HAIR

รวม 10 แฮร์มาสก์ ตัวช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม นุ่มสลวย

ไอเท็มที่ควรมีอยู่ในแฮร์รูทีน เพราะช่วยเปลี่ยนผมแห้งหยาบกร้านให้กลายเป็นผมเงางามได้ในเวลาสั้นๆ

นอกจากการใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ในชีวิตประจำวันแล้ว รู้หรือไม่ว่า “แฮร์มาสก์” ก็เป็นไอเท็มที่สาวๆ หลายคนควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะหลายคนมีปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย ดูสุขภาพไม่ดี แฮร์มาสก์จะช่วยฟื้นบำรุงผมเสียให้กลับมาดูนุ่มสลวย เงางามภายในไม่กี่นาที เพียงแค่หมักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีหลังจากสระผมเสร็จ หมั่นทำเป็นประจำประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็จะช่วยให้ผมดูมีสุขภาพดีขึ้นเหมือนได้ไปทำทรีตเมนต์ที่ซาลอน โว้กบิวตี้รวม 10 แฮร์มาสก์ที่แนะนำอยากให้ไปซื้อตามกัน

1. Botanical Repair Intensive Strengthening Masque จาก Aveda

ทรีตเมนต์สูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นบำรุงผมเสียได้ถึง 3 ระดับ มีส่วนผสมที่จากธรรมชาติสูงถึง 98% เป็นสูตรวีแกน ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและซัลเฟต ช่วยเปลี่ยนสภาพเส้นผมที่เสียหายให้นุ่มละมุน ปกป้องเกล็ดผมและป้องกันปัญหาผมแตกปลาย มี 2 สูตร คือสูตร Light​ (บางเบา) และสูตร Rich​ (เข้มข้น)

ปริมาณ 200 ml
ราคา 2,500 บาท

2. Perfect Serum 3Min Salon Pack จาก Mise En Scene

เซรั่มมาสก์บำรุงเส้นผมด้วยสารสกัดน้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิด เนื้อมาสก์เนียนนุ่ม เพียงแค่หมักทิ้งไว้ 3 นาที ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียมากให้กลับมาดีขึ้น ปลอบประโลมหนังศีรษะ ลดการพันกันของเส้นผม แถมยังให้กลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน

ปริมาณ 300 ml
ราคา 590 บาท

3. Treatment Mask Tresplex Regeneretion จาก TRESemme

ทรีตเมนต์มาสก์สูตรพิเศษที่ผสานเทคโนโลยี TRESplexTM Repair ช่วยเข้าไปปรับโครงสร้างภายในเส้นผมถึงแกนลึกเสริมเกราะปกป้องผมเสียจากการทำเคมีในอนาคต ลดการเปราะขาดถึง 10 เท่า ล้างออกง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะหลังใช้ กู้ผมเสียให้กลับมาเงางามได้ภายใน 5 นาที

ปริมาณ 300 ml
ราคา 590 บาท

4. Resistance Therapiste Damaged Hair Masque จาก Kerastase

เป็นมาสก์ที่ออกแบบมาสำหรับผมที่แห้งเสียมากจากการใช้ความร้อนและสารเคมี ซึ่งต้องการการซ่อมแซมและเสริมโครงสร้างเส้นผมเป็นพิเศษ เนื้อมาสก์จะซึมซาบเข้าสู่แกนผมชั้นใน จะช่วยปรับสภาพให้แข็งแรงและยืดหยุ่นมากขึ้น

ปริมาณ 200 ml
ราคา 1,810 บาท

5. Regenerating Hair Care Mask With Botanical Oils จาก Sisley

อุดมด้วยน้ำมันสกัดพิเศษ 4 ชนิด ได้แก่ เชีย, แมคคาเดเมีย, คาเมลเลีย และเฮเซลนัท ออยล์ พร้อมคุณค่าเข้มข้นจากธรรมชาติที่จำเป็นในการฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย เสริมความแข็งแรงให้รากผมและหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมดูมีชีวิตชีวา มอบสัมผัสนุ่มนวลลื่นละมุน

ปริมาณ 200 ml
ราคา 3,200 บาท

6. Total Repair 5 Deep Repairing Mask จาก L'oreal Paris

ทรีตเมนต์มาสก์ฟื้นฟูบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกด้วยคุณค่า LAK 1000 สามารถแทรกซึมได้มากถึง 10 ชั้นเกล็ดผม บำรุงผมเสียที่ระดับโครงสร้างเส้นผม เสริมสร้างเส้นใยผม พร้อมส่วนผสมของเซราไมด์ ช่วยเติมเต็มรอยแตกบนเกล็ดผม เข้าจัดการ 5 ปัญหาผมเสียจากภายในเส้นผม 

ปริมาณ 200 ml
ราคา 199 บาท

7. Premium Repair Hair Mask จาก Tsubaki

มาสก์บำรุงเส้นผมที่อุดมคุณค่าจากคามิเลีย ออยล์, โปรตีนไข่มุก และนมผึ้ง ผสานนวัตกรรมที่ช่วยซึมซาบสารบำรุงเข้าสู่เส้นผมได้อย่างล้ำลึก พร้อมกักเก็บสารบำรุงในผมแบบเส้นต่อเส้น จึงช่วยบำรุงให้ผมดูสวยสุขภาพดีเหมือนได้ทำทรีตเมนต์จากซาลอน

ปริมาณ 180 ml
ราคา 490 บาท

8. Reparation Botanical Balm Multi-Purpose Repair Care จาก Yves Rocher

ทรีตเมนต์สูตรฟื้นบำรุงผมให้แข็งแรงขึ้น 30 เท่า ด้วยสารสกัดจากโจโจ้บาออยล์ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 6 และ 9 ที่สามารถเข้าฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงมีชีวิตชีวาอีกครั้ง แถมยังทำหน้าที่เป็นแว็กซ์ธรรมชาติที่ช่วยเคลือบเกล็ดผมให้เรียบลื่น มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู จัดทรงได้ง่ายตั้งแต่โคนจรดปลาย​

ปริมาณ 150 ml
ราคา 459 บาท

9. Deep Recovery Hair Treatment จาก Lalil

ทรีตเม้นท์บำรุงผมที่มีส่วนประกอบเข้มข้นจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น น้ำมันจากเมล็ดอัลมอนด์ที่อุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยปกป้องเส้นผมจากสภาวะภายนอก และช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม อีกทั้งยังทำให้เส้นผมไม่พันกัน รวมถึง น้ำมันสกัดจากเชียร์ บัตเทอร์ ซึ่งช่วยปกป้องผมจากความร้อน และแสงแดด ปรับสภาพเส้นผมให้ชุ่มชื้น เงางามเป็นประกาย

ปริมาณ 150 ml
ราคา 460 บาท

10. Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask จาก The Body Shop

มาสก์ค็อกเทลสูตรเข้มข้นที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย ด้วยเชีย บัตเตอร์, โคโค่นัท ออยล์, โกโก้ บัตเตอร์ และ โอลีฟ ออยล์ ช่วยฟื้นคืนความนุ่มลื่น ผมมีน้ำหนักไม่ลีบแบน และจัดทรงง่าย เหมาะสำหรับผมแห้งและผมเสียที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ

ปริมาณ 240 ml
ราคา 890 บาท

 

สำหรับใครที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ดูไม่มีชีวิตชีวา จัดแต่งทรงอย่างไรก็ไม่สวยเท่าที่ต้องการ ลองมองหาไอเท็มแฮร์มาสก์บำรุงเส้นผมเพิ่มเติมในแต่ละครั้งที่สระผม เพราะนอกจากการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนและสารเคมีแล้ว ในแต่ละวัน เส้นผมเราก็ต้องเผชิญกับปัญหาผลภาวะภายนอกด้วย ฉะนั้นอย่าลืมเสริมการบำรุงเป็นพิเศษด้วยไอเท็มนี้กันนะคะ

ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands