HAIR

นี่คือ 5 อุปกรณ์ที่ควรมีสำหรับการถักผมเปีย เพื่อช่วยเซตให้อยู่ทรงอย่างสวยงาม

ไม่ใช่แค่หนังยางที่ใช้สำหรับการถักเปียเท่านั้น นี่เป็นเหล่าอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผมเปียอยู่ทรงนานและมีสไตล์มากขึ้น

“ทรงผมเปีย” เป็นทรงผมสุดคลาสสิกตลอดกาลที่ช่วยเพิ่มความน่ารักและความอ่อนเยาว์ให้กับลุค แต่ในปัจจุบันมีการนำผมเปียมาประยุกต์และดัดแปลงให้เข้ากับโอกาสอื่นๆ มากขึ้น ด้วยการเพิ่มลูกเล่นของการจัดทรงผมและแอ็กเซสเซอรี่ต่างๆ เสริมเข้าไป เพื่อไม่ให้ผมเปียดูน่าเบื่อ ใครที่ชื่นชอบการถักเปีย โว้กบิวตี้ขอบอกต่อ 5 อุปกรณ์เสริมที่ควรมีถ้าอยากให้ผมเปียของเราอยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน

 

1. Teaser Comb

หวีปลายแหลมสำหรับใช้แบ่งผม ช่วยให้ได้แนวเปียที่สม่ำเสมอ แม้ผมเปียบางทรงที่อยากเน้นให้ดูยุ่งๆ แบบไม่ตั้งใจ แต่แฮร์สไตล์แนะนำว่าให้ถักเปียเนี๊ยบก่อน แล้วค่อยดึงข้อเปียให้คลายตัวและยุ่งทีหลังจะง่ายกว่า นอกจากนี้ยังเป็นข้อดีที่ทำให้ทรงของผมเปียเซตและอยู่ทนทั้งวัน

1 / 1

Carbon Antistatic Comb จาก TONI&GUY (ราคา 79 บาท)

2. Hair Wax

ไอเท็มนี้จะช่วยให้ผมเส้นเล็กและลื่นมีความหนืด ถักเป็นเปียได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าใครมีลูกผมเยอะแล้วอยากเซตให้ผมเปียมีความเป๊ะมากขึ้น นี่คือตัวช่วยที่ควรมีพกติดตัวไว้ แถมปัจจุบันนี้ยังมีผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ที่เรียกว่า “Braid Paste” ที่ใช้ลูบไล้เส้นผมก่อนถักเปียโดยเฉพาะอีกด้วย

1 / 1

Styling Wax Hard & Free จาก Gatsby ขนาด 75 g (ราคา 89 บาท)

3. Invisible Hair Band

เพราะว่าจุดเด่นของผมเปียควรอยู่ที่เปียหรือแอ็กเซสเซอรี่ผมที่สวยงามอื่นๆ เพราะฉะนั้นควรใช้ยางรัดผมชนิดเนื้อใสหรือยางรัดผมเส้นเล็กที่มีสีใกล้เคียงกับสีผมไม่ดูสะดุดตาจนเกินไป แต่ถ้าใครหาไม่ได้จริงๆ แนะนำให้เลือกยางรัดผมที่มีความใกล้เคียงกับสีผมตัวเองมากที่สุด เช่น ถ้าผมบลอนด์ก็ควรเลือกยางสีอ่อนหรือสีขาว หรือถ้ามีผมสีน้ำตาลธรรมชาติหรือดำก็สามารถเลือกยางสีเข้มหรือสีดำได้เช่นกัน

4. Strong Hold Spray

สเปรย์เซตผมเป็นตัวช่วยที่ควรมีไว้สำหรับผมเกือบทุกทรง ไม่ใช่แค่ผมเปียเท่านั้น เพราะไว้สำหรับฉีดให้ทั่วทรงผม เพื่อเก็บลูกผมที่รุ่ยออกมาเป็นขั้นตอนสุดท้าย หรือจะใช้ฉีดบนหวีระหว่างที่ถักเปียเพื่อช่วยให้ผมเรียบขึ้นก็ได้

 

1 / 1

Super Hard Hair Spray จาก Liese ขนาด 180 g (ราคา 265 บาท)

5. Sea Salt Spray

สเปรย์น้ำเกลือ ไอเท็มเสริมที่ใช้ฉีดให้ทั่วเส้นผมเพื่อช่วยเพิ่มวอลูมอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยเพิ่มความหนืดให้เส้นผมสามารถถักเปียแล้วอยู่ทรงได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้บางแบรนด์ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้เส้นผมหอมฟุ้ง ถึงแม้จะถักเปียและไม่ได้ปล่อยผมก็สามารถมีเพิ่มความดึงดูดให้ทรงผมด้วยกลิ่นหอมได้

 

1 / 1

Beyond The Beach Texturising Spray จาก Percy & Reed ขนาด 125 ml (ราคา 800 บาท)

จากปกติที่เราใช้แค่ยางรัดผมในการถักผมเปีย ลองใช้ไอเท็มเสริมที่เราแนะนำไปข้างต้น เพื่อช่วยให้ทรงผมดูมีกิมมิกและสามารถทำได้ในหลายๆ โอกาสมากขึ้น ไม่่ว่าจะเป็นไปแฮงเอาท์กับเพื่อนสาว ออกเดตกับคนรู้ใจ หรือแม้กระทั่งไปทริปเที่ยวกับครอบครัวก็สามารถทำได้เช่นกัน

ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands