HAIR

How to ตัดปอยหวานสไตล์เกาหลีด้วยตัวเองง่ายๆ

แชร์วิธีตัดปอยหวาน เพิ่มกิมมิกให้ทรงผม แถมช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย

     การตัดปอยหวานเป็นเทคนิคตัดผมให้มีเลเยอร์ล้อมกรอบหน้า ซึ่งเป็นทริคที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยมากขึ้น จึงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับสาวหน้ากลมและสาวหน้าเหลี่ยมที่อยากให้หน้าดูเรียวเล็กโดยเฉพาะปอยหวานสไตล์เกาหลียิ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นดีเทลให้ทรงผมดูมีอะไรมากขึ้น เรียกว่าแค่มีปอยหวาน จะปล่อยผมก็สวยหรือรวบผมก็เก๋ จนเป็นกิมมิกที่ต้องอยู่คู่กับผมแทบทุกทรงไปแล้ว วันนี้โว้กบิวตี้จึงมากับวิธีตัดปอยหวานสไตล์เกาหลีง่ายๆ ทุกคนสามารถทำได้ตามได้ด้วยตัวเอง อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็มีแค่กรรไกรอันเดียวเท่านั้น

 

Step 1: แบ่งผมช่อหน้า

     ขั้นตอนแรกให้ใช้มือแบ่งปอยผมช่อหน้าทั้ง 2 ข้างออกมาให้เท่ากัน ส่วนผมที่เหลือทัดหูไว้ด้านหลัง

 

 

Step 2: ใช้นิ้วกะความยาว

     ใช้ทั้ง 2 นิ้วมือของเรา (นิ้วชี้อยู่ด้านหน้า และนิ้วกลางอยู่ด้านหลัง) รูดช่อผมข้างใดข้างหนึ่งให้อยู่ที่ระดับช่วงคาง ซึ่งเป็นความยาวที่เวลาม้วนผมจะออกมาพอดี ไม่ดูสั้นเกินไป

 

 WATCH 

Step 3: พลิกปลายผมขึ้น

     เมื่อรูดช่อผมได้ระดับที่พอดีเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้นิ้วพลิกปลายผมขึ้นมาเพื่อดูระดับและความยาวอีกครั้ง และเล็งตำแหน่งว่าควรตัดตรงไหนไม่ให้พลาด

 

 

Step 4: ตัดปอยหวาน

     เมื่อเล็งตรงปลายผมได้ตามที่ต้องการ ให้ใช้กรรไกรค่อยๆ ตัดเล็มผมแบบเฉียงขึ้น และทำแบบเดียวกันกันแบบนี้กับช่อผมทั้งสองข้าง เท่านี้ขั้นตอนการตัดปอยหวานก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

Tips: การตัดผมแบบเฉียงขึ้นจะทำให้ผมมีการไล่ระดับ หากตัดแบบตรงๆ จะทำให้ผมทื่อตรงและดูไม่มีเลเยอร์ 

 

 

Step 5: เซ็ตปอยหวาน

     ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อเราตัดปอยหวานได้สวยตามที่ต้องการแล้ว การเซ็ตผมให้ดูดีเข้าทรงก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกันโดยการดึงปอยหวานขึ้น และใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าม้วนผมไปด้านหลัง วิธีนี้จะช่วยให้ปอยหวานดูมีวอลลุ่มสวยยิ่งขึ้น

 

 

Last Step...Finish Look!

     หลังจากที่ตัดและเซ็ตปอยหวานกันไปเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมหวีหรือเซ็ตผมที่เหลือให้เข้าทรง ตกแต่งทรงผมได้ตามใจชอบให้เข้ากับลุคในวันนั้นหรือรูปหน้าเพื่อความละมุนของใบหน้าและให้สไตล์เหมือนสาวเกาหลีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

     หากสาวๆ คนไหนที่อยากดูรายละเอียดอย่างเต็มรูปแบบเกี่ยวกับการตัดปอยหวาน สามารถเข้าไปดูคลิปฉบับเต็มกันได้ที่ วิธีตัดปอยหวานสไตล์เกาหลี ทั้งนี้มีข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่อยากลองตัดปอยหวาน แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเข้ากับรูปหน้าของตัวเองหรือไม่ ลองตัดความยาวที่ระดับช่วงคางหรือยาวกว่านั้น และลองเซ็ตผมให้ถูกใจเข้าทรงก่อน เพราะการตัดสั้นเกินไปอาจทำให้แก้ไขได้ยาก 

ภาพ : TikTok: @pattarawadee_b, IG: @pinkage_korea
เรียบเรียง : Ramita Naungtongnim

WATCH