HAIR

รวม 10 แชมพูสมุนไพร ลดปัญหาผมร่วง บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง สุขภาพดี

โว้กบิวตี้แนะนำแชมพูสมุนไพรที่มีสารสกัดออร์แกนิกจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดียิ่งขึ้น

หลายคนพบเจอกับสารพัดปัญหาผมที่สร้างความกังวลใจให้เราไม่น้อย ทั้งผมเสีย ชี้ฟู ไปจนถึงผมขาดหลุดร่วง ไม่ว่าจะลองใช้ไอเท็มบำรุงผมตัวดังที่ใครหลายคนบอกว่าเวิร์กก็ยังไม่ใช่คำตอบ สาเหตุเหล่านั้นอาจมาจากแชมพูที่เราเลือกใช้ซึ่งอาจมีสารเคมีหรือส่วนผสมที่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ

แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติแทน วันนี้โว้กบิวตี้มาพร้อมกับ 'แชมพูสมุนไพร' ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน ช่วยลดปัญหาผมร่วง บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วต้องตกหลุมรักไอเท็มเหล่านี้แน่นอน

 

1. Lalil Detox & Scalp care Shampoo

แชมพูสมุนไพรมีสารสกัดจากใบชบา ช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะ พร้อมลดความมัน ไม่มีสารเคมี ปราศจากซิลิโคน พาราเบน SLS และ SLES

ปริมาณ: 300 ml.
ราคา: 380 บาท

2.Yves Rocher Antipollution Detox Micellar Shampoo

แชมพูสูตรล้างสารเคมีตกค้างและสิ่งสกปรกในเส้นผม มีสารสกัดจากเม็ดมะรุมจึงช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนและล้ำลึก

ปริมาณ: 300 ml.
ราคา: 199 บาท

 WATCH3. Kaff and Co Kaffir Lime Essential Oil Shampoo

แชมพูสูตรมะกรูด ช่วยลดความมันและสิ่งตกค้างจากเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม เสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีสารสกัดจากมะขามป้อมที่ช่วยลดการเกิดผมหงอกก่อนวัยอันควร

ปริมาณ: 300 ml.
ราคา: 480 บาท

4. Wanthai Extra Herbal Shampoo Aloe Vera

แชมพูสูตรว่านหางจระเข้ ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงและผมหงอกก่อนวัยอันควร เหมาะกับสภาพผมที่ผ่านการทำเคมี ความร้อนและผมเสียรุนแรง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี ดูเงางามยิ่งขึ้น

ปริมาณ: 300 ml.
ราคา: 180 บาท

 

5. Khaokho Talaypu Leech Lime & Centella Herbal Shampoo

แชมพูสมุนไพรที่มีสารสกัดจากมะกรูดและใบบัวบก ช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม รวมถึงช่วยกระตุ้นการสร้างผมให้เกิดใหม่ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด

ปริมาณ: 330 ml.
ราคา: 149 บาท

6. Botanist Botanical Shampoo MOIST Apricot & Jasmine

แชมพูที่มีสารสกัดจากธรรมถึง 90% อย่างแอปริคอทและดอกมะลิ จึงอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและลดความมัน แต่ยังคงความชุ่มชื่นให้เส้นผมเงางาม ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสียและแตกปลาย

ปริมาณ: 490 ml.
ราคา: 780 บาท

 

7. Moist Diane Organic Lavender

ด้วยคุณค่าจากพฤกษานานาพันธุ์ อย่าง ใบองุ่น, วอลนัท, มะเดื่อ, คาโมมายล์ และสาเก มาพร้อมกับสาร ‘Cocamidopropyl Betaine’ จากน้ำมันมะพร้าวที่ไม่ทำให้ผมแห้ง คงความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและฟื้นฟูบำรุงผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดการขาดร่วง ที่สำคัญยังให้กลิ่นที่ผ่อนคลายจากลาเวนเดอร์อันเป็นส่วนผสมหลัก

ปริมาณ: 480 ml.
ราคา: 280 บาท

8. Varlis Herbal Shampoo 2 in 1

แชมพูผสมครีมนวด สูตร 2 in 1 อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรทั้ง 4 ชนิด ได้แก่ อัญชัน, ใบหมี่, ขิง และบอระเพ็ด ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ลดอาการคัน ลดการขาดหลุดร่วง กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมเกิดใหม่ให้เรียบลื่นเงางาม เหมาะสำหรับผู้ที่ทำสีผมเพราะช่วยให้สีผมติดชัดทนนาน

ปริมาณ: 400 ml.
ราคา: 145 บาท

 

9. Vi Extra Gentle Organic Shampoo for Sensitive Skin

แชมพูสมุนไพรที่ตอบโจทย์ผู้ที่หนังศีรษะแพ้ง่าย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อย่าง ชาเขียว ที่ช่วยลดอาการคัน ช่วยขจัดรังแค ลดการผมขาดหลุดร่วง พร้อมช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้สุขภาพผมแข็งแรง นุ่มลื่นขึ้น

ปริมาณ: 250 ml.
ราคา: 365 บาท

10. Smooth E Purifying Shampoo Anti-Hair Loss For Sensitive Scalp

แชมพูกลุ่มเวชสำอางที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยรักษาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ถึง 97% ลดการอักเสบและการระคายเคืองของหนังศีรษะ ช่วยขจัดรังแค ลดความมัน เหมาะสำหรับผู้ที่หนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

ปริมาณ: 250 ml.
ราคา: 495 บาท

 

การเลือกแชมพูสำคัญไม่แพ้กับการเลือกใช้สกินแคร์เลย เพราะแชมพูเปรียบเป็นด่านแรกสำหรับการดูแลเส้นผม ไม่ว่าจะมีลักษณะผมแบบไหนก็แนะนำให้เลือกใช้แชมพูที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีอันตราย เพื่อช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรง รวมถึงป้องกันการเกิดปัญหาผมต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH