HAIR

7 วิธีทำผมลอนสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่ใช้ความร้อนให้เสี่ยงกับผมแห้งเสีย

ทำผมลอนสวยดูเป็นธรรมชาติได้แบบไม่ต้องใช้ความร้อนด้วยสิ่งของใกล้ตัว หมดกังวลเรื่องผมแห้งเสียแตกปลายไปได้เลย

บอกลาปัญหาผมแห้งเสียที่เกิดจากการใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผมไปได้เลย โว้กบิวตี้ขอนำเสนออุปกรณ์ตัวช่วยเสริมในการทำผมลอนให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องใช้ความร้อนให้ผมเสีย แถมให้ยังทรงผมเป็นลอนสวยทนและอยู่นานตลอดทั้งวันอีกด้วย นี่คือ 7 อุปกรณ์ใกล้ตัวที่ควรมีติดบ้านไว้

 


1. เสื้อยืด

ใครจะไปคิดว่าเสื้อยืดที่เราใส่อยู่ทุกวันจะสามารถนำมาทำผมลอนได้ เพียงแค่นำเสื้อยืดตัวเล็กๆ มาม้วนก่อนมัดเป็นวงกลม จากนั้นวางไว้กลางศีรษะ แบ่งช่อผมตามขนาดลอนผมที่ต้องการแล้วม้วนเข้ากับเสื้อยืด เทคนิคนี้จะให้ลอนคลายๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้สเปรย์เซตผมฉีดเล็กน้อยก็จะช่วยล็อกผมของเราให้ดูดีอยู่ทรงนานตลอดทั้งวันถึงแม้จะไม่ได้ใช้เครื่องดัดผม


2. โรลม้วนผมฟองน้ำ

โรลม้วนผมชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสคล้ายๆ กับฟองน้ำ มีความเบา ไม่หนักศีรษะ เป็นไอเท็มที่จะให้ลอนผมค่อนข้างเล็กและถี่แต่ไม่หยิกจนเกินไป เหมาะสำหรับผมเส้นเล็ก เพราะจะม้วนเข้ากับแกนได้ง่ายกว่าคนผมเส้นใหญ่และหนา แกนไม่รัดผมจนเกินไป สามารถทำก่อนนอนได้ ตื่นมาพร้อมกับผมลอนสวยเป็นธรรมชาติ

 


3. โรลม้วนผมผ้าซาติน

กำลังเป็นที่ฮอตฮิตสำหรับโรลม้วนผมผ้าซาติน เริ่มจากการแบ่งผมเป็นสองฝั่งเท่าๆ กัน นำกิ๊บที่มาพร้อมกับโรลม้วนผมหนีบไว้กลางศีรษะ เพื่อไม่ให้โรลขยับ จากนั้นจับผมแบ่งเป็นช่อๆ และนำช่อผมมาพันรอบโรลจนครบทั้งสองฝั่ง พรมสเปรย์ล็อคลอน เพื่อให้ลอนเด้งอยู่ทรงได้นานกว่า ถ้าใครไม่มีเวลาสามารถเอาไดร์เป่าผมเป่าจนแห้ง หรือจะทำก่อนนอนทิ้งไว้ 6-8 ชั่วโมงก็ได้


4. กิ๊บติดผม

วิธีที่ง่ายและใครก็ทำได้คือการแบ่งช่อผมเป็นช่อเล็กๆ ตามขนาดของลอนผมที่ต้องการ และม้วนผมให้เป็นเกลียวตั้งแต่โคนขนถึงปลายผม จากนั้นม้วนกลับขึ้นไปเป็นช่อและใช้กิ๊บตัวเล็กติดไว้ ทำจนครบทั้งศีรษะและรอ 1-2 ชั่วโมง ค่อยเอากิ๊บหนีบผมออกก็จะได้ลอนผมคล้ายๆ ลอนบีชเวฟที่มีความเป็นธรรมชาติ

 


5. โรลม้วนผมพลาสติก

เป็นไอเท็มสุดคลาสสิกที่ใครก็ต้องมี เพียงแค่แบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ และนำมาม้วนเข้ากับแกนผม จากนั้นทิ้งไว้สักพักหรือจะใช้ดรายเป่าผมช่วยให้แห้งและเป็นทรงเร็วขึ้นก็ได้ เท่านี้ก็จะได้ลอนปล่อยๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งเป้นทรงชัดจนเกินไป แนะนำให้ใช้สเปรย์เซตผมฉีดบางๆ เพื่อให้ลอนอยู่ทรงทั้งวัน


6. แกนม้วนผมลอนคลื่นทะเล

ใครที่อยากได้ลอนแบบบีชเวฟต้องลองกับไอเท็มนี้ นำแท่งสอดเข้าไปในแกนม้วนผม จากนั้นเกี่ยวช่อผมทีละน้อยและดึงเข้าไปให้อยู่ในแกน ทำจนครบทั้งหัว และทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง สามารถใช้ดรายเป่าผมช่วยได้ หรือจะทำก่อนนอนแล้วตื่นมาค่อยดึงออก ไอเท็มนี้จะให้ผลลัพธ์กับลอนบีชเวฟสุดปังที่สวยไม่แพ้การใช้เครื่องดัดผมเลย

 


7. ถักเปีย

วิธีสุดเบสิกคือการถักเปีย ไม่ว่าจะเป็น เปียสอง เปียสาม หรือเปียตะขาบ แต่ละแบบก็จะให้ลอนที่แตกต่างกันไป แนะนำให้ถักเปียแล้วนอนข้ามคืน ตื่นมาค่อยปล่อยผมก็จะได้ลอนที่อยู่ทรงทั้งวัน สามารถเซตด้วยสเปรย์ฉีดผมหรือมูสก็จะให้ผมนุ่มสลวย เงางาม

เนรมิตผมลอนสวยดูเป็นธรรมชาติได้แบบไม่ต้องพึ่งความร้อน เพียงแค่เรามีอุปกรณ์เหล่านี้ติดบ้านไว้ สามารถทำตามได้ง่ายๆ มือใหม่ก็เอาอยู่ แถมราคายังเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์อีกด้วย ใครที่ไม่อยากให้ผมเสียแต่ก็อยากได้ผมลอนสวย ลองนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้ดู

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : www.girlsallaround.com ,@leahbaines_mua ,@ashtonwood, laineymariebeauty