HAIR

8 สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน ใช้ก่อนไดร์-หนีบ-ม้วน ป้องกันผมแห้งเสีย

แฮร์ไอเท็มสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการจัดแต่งทรงผมควรมีติดกรุไว้

สำหรับคนที่ชื่นชอบการจัดแต่งทรงผม ไม่ว่าจะไดร์ผม หนีบผม หรือม้วนผม ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ "สเปรย์กันความร้อน" ที่ใช้เพื่อปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้ายด้วยความร้อน ขณะเดียวกันสเปรย์ตัวนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม และจัดทรงง่าย ซึ่งวันนี้โว้กบิวตี้ก็มีสเปรย์ฉีดผมกันความร้อนดีๆ มาแนะนำกันเช่นเคย

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

1 / 8

44 Iron Guard Thermal Protection Spray จาก CHI ปริมาณ 237 ml. (ราคา 829 บาท)

สเปรย์ตัวนี้อุดมไปด้วยพลังของเซรามิกที่ปกป้องผมจากความร้อนจากภายในสู่ภายนอกจึงช่วยป้องกันความเสียหายของเส้นผมที่เกิดจากความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมการชี้ฟูและลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอีกด้วย

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

2 / 8

Cuticle Professional Hair Care Heat Protection Spray จาก Oriental Princess ปริมาณ 100 ml. (ราคา 189 บาท)

สเปรย์กันความร้อนที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผมอย่างเคราตินและวิตามินอี นอกจากจะช่วยปกป้องผมจากความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงและปรับสภาพเส้นผมให้เรียบลื่น จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู ที่สำคัญตัวผลิตภัณฑ์ปราศจากซัลเฟตและพาราเบน จึงมั่นใจว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

3 / 8

Extra Care 8 Precious Oil Oil Mist จาก Schwarzkopf ปริมาณ 75 ml. (ราคา 139 บาท)

สเปรย์กันความร้อนสูตรที่ผสานคุณค่าของน้ำมันถึง 8 ชนิด จึงช่วยฟื้นบำรุงและลดปัญหาผมแตกปลาย ช่วยบำรุงให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวย และดูสุขภาพดีขึ้น ตัวสเปรย์ซึมเข้าเส้นผมได้ง่าย จึงไม่ทิ้งความมันบนเส้นผม

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

4 / 8

Flat Iron Smoothing Spray Keratin Smooth จาก TRESemmé ปริมาณ 236 ml. (ราคา 299 บาท)

สเปรย์ปกป้องผมจากความร้อนได้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นผมที่ผ่านการจัดแต่งด้วยความร้อน หรือต้องเจอกับมลภาวะที่ทำร้ายเส้นผม นอกจากช่วยปกป้องแล้วยังช่วยบำรุงและช่วยให้จัดแต่งทรงผมง่ายขึ้นอีกด้วย

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

5 / 8

Heat Protecting & Curling Spray จาก Lesasha ปริมาณ 150 ml. (ราคา 339 บาท)

สำหรับตัวนี้มีความพิเศษที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนด้วย Silicone Quart พร้อมด้วย Polyquaternium ช่วยเคลือบเส้นผมให้อยู่ทรงยาวนาน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงจากโปรวิตามิน B5 และว่านหางจระเข้ ที่เข้าบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื่น นุ่มสลวย มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

6 / 8

Heat Protection Spray จาก OUAI ปริมาณ 126 g (ราคา 1,100 บาท)

มาพร้อมกับ Thermal Polymers ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบำรุงให้สีผมสดใส เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ทำสีผมเพราะช่วยล็อกสีผมให้ชัดติดทนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมของไวโอเลต,ไวท์ มัสก์ และกระดังงา ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่ม เรียบลื่น

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

7 / 8

Pixxel Heat Protection Volume จาก Lolane ปริมาณ 200 ml. (ราคา 129 บาท)

สเปรย์สูตรที่มีน้ำมันอาร์แกนและกรดอะมิโนอีก 12 ชนิด ช่วยบำรุงเส้นผม เพิ่มความชุ่มชื่น พร้อมทั้งปรับสภาพให้ผมนุ่มสลวย เรียบลื่น จัดทรงง่าย นอกจากนี้ยังมีสารป้องกันจึงช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ที่สำคัญยังปราศจากแอลกอฮอล์จึงไม่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งหรือระคายเคือง

 

สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

8 / 8

Professionals FLEXIBLE FINISH จาก Wella ปริมาณ 250 ml. (ราคา 380 บาท)

สเปรย์กันความร้อนสูตรช่วยบำรุงเส้นผม อุดมไปด้วยวิตามินอาหารผมมากมาย ปกป้องผมไม่ให้เสียหายจากการถูกความร้อน พร้อมช่วยบำรุงให้เส้นผมเรียบลื่น จัดทรงง่าย นอกจากนี้ยังไม่ทิ้งคราบขาวหรือความเหนียวไว้บนหนังศีรษะ 

การใช้สเปรย์กันความร้อนเป็นอีกหนึ่งสเต็ปการที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากปล่อยให้เส้นผมโดนกับความร้อนโดยตรงเป็นประจำ จะทำให้ผมขาดความชุ่มชื่น แห้งเสีย ชี้ฟู และทำให้เกิดปัญหาผมเสียในระยะยาวได้ ดังนั้นสำหรับใครที่รู้ตัวว่าเลี่ยงการใช้ความร้อนไม่ได้ ก็อย่าลืมใช้สเปรย์ฉีดผมกันความร้อนทุกครั้งที่จัดแต่งทรงผม

เรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands