HAIR

7 แบบผมลอนไม่ซ้ำ สาวผมสั้นหรือผมยาวก็ทำได้ สไตล์ไหนก็เอาอยู่

หมดปัญหาเรื่องความยาวของผม เพราะไอเดียผมลอนเหล่านี้สามารถนำมาใช้ได้กับทั้งผมยาวและผมสั้น รวมถึงประยุกต์ใช้ได้หลายโอกาสด้วย

ผมลอนมีด้วยกันหลายแบบที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของสาวๆ แต่ละสไตล์ออกไป สาวๆ หลายคนชื่นชอบที่จะทำผมลอนเพราะเสริมลุคให้ดูมีเสน่ห์ดึงดูดมากขึ้น โว้กบิวตี้รวมแบบผมลอนมาเป็นอินสไปร์ให้สาวๆ ถึง 7 สไตล์ สาวผมยาวหรือสาวผมสั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

1. ลอนเมอร์เมด

ทรงผมลอนหยิกสุดฮิตที่ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กขึ้น ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาวก็สามารถทำได้ ซึ่งแนะนำแกนม้วนผมขนาดประมาณ 26 มิลลิเมตร เพื่อไม่ให้ลอนดูใหญ่จนเกินไป เป็นลุคที่เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการใช้แอคเซสซอรี่แต่งผมด้วย สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับผ้าผูกผมหรือกิ๊บติดผมก็ได้

1 / 2

2 / 2WATCH2. ลอนแค่ปลายผม

ผมลอนที่เหมาะสำหรับลุคชิลๆ ในประจำวันหรือใครอยากเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า เทคนิคการทำก็ไม่ยาก เพียงแค่หยิบปลายผมที่ละนิดแล้วใช้เครื่องดัดผมม้วนผมเข้า แนะนำให้ตัดผมมีเลเยอร์เล็กน้อยจะช่วยให้ลอนผมดูมีมิติมากขึ้น สามารถทำได้กับทุกความยาวของเส้นผม โดยเฉพาะผมยาวประบ่า เพราะไม่ต้องเสียเวลาเซตเท่าไหร่ แค่ม้วนให้มีวอลลุ่มก็พอแล้ว

1 / 2

2 / 2

3. ลอนเล็กและหยิก

ทรงผมสำหรับสายฝอที่ไม่ควรพลาด เพราะจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูมีน้ำหนักมากขึ้น แถมยังปรับลุคให้ดูโตและเซ็กซี่ได้ไม่ยาก แนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริมอย่างหัวไดร์เป่าผมดิฟฟิวเซอร์ (ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับชาม) ซึ่งเป็นตัวกระจายลมให้สามารถเซตผมหยิกให้อยู่ทรง เป็นเกลียวและไม่ดูชี้ฟูนั่นเอง

1 / 2

2 / 2

4. ลอนวอลลุ่มธรรมชาติ

เป็นผมลอนที่ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย มีเพียงแค่ไดร์เป่าผมและแปรงไดร์ผมก็พอแล้ว แต่ถ้าใครอยากให้ลอนอยู่ทรงนานขึ้น แนะนำให้ใช้โรลม้วนผม ม้วนค้างไว้เพิ่มประมาณ 5-10 นาที เพื่อช่วยให้ลอนที่ไดร์อยู่ทรงตลอดทั้งวัน

1 / 2

2 / 2

5. ลอนคลื่นทะเล

ลอน beach wave มีลักษณะตามชื่อที่คล้ายกับคลื่นของทะเล จะเป็นลอนผมที่ไม่แข็งเป็นทรงจนเกินไปและจะเน้นม้วนบริเวณกลางผมเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ลอนดูคลายๆ เป็นธรรมชาติคล้ายกับคลื่นทะเลนั่นเอง ถ้าหากใครอยากให้ลอนอยู่ทรงทั้งวัน แนะนำให้เซตด้วยสเปรย์เล็กน้อย เพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้ผมสวยมากขึ้น

1 / 2

2 / 2

6. ลอนใหญ่ม้วนออก

เป็นทรงผมลอนสุดคลาสสิกที่เหมาะสำหรับทุกๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็น ไปทำงาน ไปเที่ยว หรือออกงานสังสรรค์ต่างๆ ก็เอาอยู่ แถมทำได้ไม่ยาก เพราะมีหลากหลายอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผมลอนทรงนี้ เช่น เครื่องม้วนแกนเหล็กปกติ โรลม้วนผมแบบผ้าและพลาสติก รวมถึงเครื่องม้วนผมอัตโนมัติที่เพียงแค่นำผมเข้าไปใส่ทีละน้อย ตัวเครื่องก็จะม้วนให้อัตโนมัติ เรียกว่าใครไม่มีทักษะด้านนี้ก็สามารถทำได้

1 / 2

2 / 2

7. ลอนผมเปีย

ผมลอนทรงนี้จะมีความคล้ายกับลอนเมอร์เมดเล็กน้อย แต่จะมีความหยิกไม่ถี่มากนัก ขึ้นอยู่กับผมเปียที่ถักเพื่อกำหนดทรงตั้งแต่แรก ถ้าใช้เทคนิคการถักแบบเปียเก็บหรือเปียที่มีความแน่นมากๆ ก็จะช่วยให้ผมหยิกเป็นลอนกว่าปกติ แต่ถ้าใครเลือกแค่เปียสามธรรมดาหรือเปียสองก็จะให้ลุคผมลอนคลายๆ ดูเป็นธรรมชาติ

1 / 2

2 / 2

ผมลอนช่วยในการเปลี่ยนลุคได้ดี แถมยังสามารถนำไปประยุกต์ทำได้กับทั้งผมสั้นและผมยาวอีกด้วย แต่ก่อนจะทำผมลอนแนะนำให้เลือกลักษณะของลอนผมให้เข้ากับโอกาสนั้นๆ และดูเหมาะกับตัวเรา เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดให้กับเราได้แล้ว 

ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : www.hairworldplus.com, www.hadvise.com, www.naturallycurly.com

WATCH