HAIR

10 ไอเดียสีผมช็อกโกแลต สวยฮิตทุกซีซัน ทำกี่ครั้งก็ไม่หลุดเทรนด์

“สีผมช็อกโกแลต” จัดอยู่ในหมวดผมสีน้ำตาลที่คนชื่นชอบและนิยมทำกันมากที่สุด

สีผมช็อกโกแลต (Chocolate Brown Hair Color) คือ ผมสีน้ำตาลเข้มที่มีความสวยและดูเป็นธรรมชาติ บวกกับยังเข้าได้กับทุกโทนสีผิวของคนไทย ที่สำคัญยังเป็นสีที่ย้อมติดได้ง่ายแม้พื้นผมจะเป็นสีดำก็ตาม จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ผมสีช็อกโกแลตจะอยู่ในหมวดผมสีน้ำตาลที่คนนิยมทำมากที่สุดตลอดทุกซีซัน เรียกว่าเป็นสีผมที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยก็ว่าได้ วันนี้โว้กบิวตี้เลยมีไอเดียผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งเฉดเข้มและอ่อน รวมถึงเฉดสีใหม่ๆ ที่ผนวกเข้ากับสีช็อกโกแลตได้ลงตัว อย่างคาราเมลและเฉดสีหม่นเทา

 

สีผมช็อคโกแลต

1 / 10

สีผมช็อกโกแลตแบบออริจินอลเป็นเฉดสีน้ำตาลธรรมชาติ เมื่ออยู่ในที่ร่มจะเห็นเป็นสีน้ำตาลเข้ม และจะดูอ่อนลงเมื่อกระทบกับแสงไฟหรือแสงแดด

 

สีผมช็อคโกแลต

2 / 10

สีผมช็อกโกแลตเข้มเป็นเฉดสีน้ำตาลที่เข้มเกือบดำ แต่เมื่อกระทบแสงถึงจะเห็นเป็นสีน้ำตาล คนเอเชียบางคนมีผมสีนี้แต่กำเนิด แค่บำรุงเส้นผมให้สุขภาพดีเท่านี้สีผมก็จะดูสวยมากๆ แล้ว

 

สีผมช็อคโกแลต

3 / 10

สีผมช็อกโกแลตอ่อนนั้นจะมีเฉดที่อ่อนลงมาเล็กน้อย แต่ยังมีเป็นธรรมชาติอยู่มาก เฉดสีนี้จะช่วยขับผิวให้สว่าง คนผิวเข้มย้อมแล้วผิวจะดูสวยละมุน

 

สีผมช็อคโกแลต

4 / 10

สีผมช็อกโกแลต คาราเมล จะมีประกายทองแซมเบาๆ ด้วย เป็นสีที่แนะนำมากๆ สำหรับคนที่อยากย้อมสีผมที่จะช่วยให้ลุคดูอ่อนหวานขึ้น

 

สีผมช็อคโกแลต

5 / 10

สีนมช็อกโกแลตจะมีความสว่างคล้ายสีคาราเมลแต่จะอ่อนกว่าและมีความหม่นแทรกอยู่ด้วย นับเป็นสีสวยละมุน ทำแล้วเส้นผมดูสวยมีชีวิตชีวา

 

สีผมช็อคโกแลต

6 / 10

อย่างที่รู้ว่าสีหม่นโทน ash กำลังมาแรงมาก ซึ่งการเติมความหม่นลงไปอยู่กับสีน้ำตาลให้เป็นสีผมช็อกโกแลตหม่นเทาแบบนี้ ก็ทำให้สีผมดูสวยมีมิติมากขึ้น

 

สีผมช็อคโกแลต

7 / 10

ผมสีช็อกโกแลตประกายทองเป็นอีกสีสวยคลาสสิกที่นิยมทำเพื่อช่วยเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้า โดยที่ยังคงความเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติเอาไว้ได้สูง

 

สีผมช็อคโกแลต

8 / 10

เติมลูกเล่นให้สีผมช็อกโกแลตดูเก๋ขึ้นด้วยการทำ Hidden Hair โดยให้ผมด้านในเป็นเฉดสีที่อ่อนกว่า ทำให้สีผมน้ำตาลธรรมดาๆ ดูเตะตาขึ้นทันที

 

สีผมช็อคโกแลต

9 / 10

สีผมช็อกโกแลตที่แทรกไฮไลต์จะทำให้ผมดูมีมิติมากขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่มีผมบาง แล้วอยากให้สีผมช่วยปรับการมองเห็นให้ผมแลดูหนาขึ้น

 

สีผมช็อคโกแลต

10 / 10

ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตที่มีความอมแดงแบบไม้มะฮอกกานีจะช่วยปรับผมเสียให้ดูสุขภาพดีขึ้นได้ทันที อีกทั้งความอมแดงจะช่วยให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

"ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต" นอกจากจะเป็นโทนสีสวยครองใจสาวเอเชียแล้ว ยังเป็นสีที่ทำแล้วขับผิวให้ดูไบรท์ขึ้น ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาสีผมที่ช่วยทำให้หน้าสว่างอยู่ สีผมน้ำตาลช็อกโกแลตก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ที่สำคัญยังเป็นสีที่ไม่ต้องคอยเติมโคนบ่อยๆ เพราะถึงแม้ผมจะงอกขึ้นใหม่แล้ว แต่ก็จะยังดูกลมกลืนและมีความเป็นธรรมชาติอยู่

ภาพ : IG: @shokokiyokawa, @ziv_korewa, @hair_sam_, @ang_studio1, @round2_jess, @jackie.rapirabi, @lattemakeup, @puffpoy, @hairfilmm