HAIR

เล่นสนุกกับผมยาว ด้วยไอเดียผมเปียหลากสไตล์ ที่ถักตามได้ง่ายๆ

รวมมาให้เลือกจุใจกับไอเดียถักเปียผมยาวสุดชิคในสไตล์ต่างๆ อัพเลเวลผมเปียให้ปังกว่าเดิม!

สาวผมยาวหลายคนชื่นชอบการถักเปีย เพราะไม่เพียงเพิ่มความน่ารักให้ทรงผมแล้ว ยังช่วยเก็บผมคลายร้อนได้ด้วย ทั้งนี้ผมเปียมีดีไซน์ให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเปียเดี่ยว เปียคู่ เปียก้างปลา เปียผีเสื้อ เปียน้ำตก เป็นต้น เรียกว่ามีสไตล์ให้เลือกเล่นสนุกมากมาย เอาเป็นว่าสาวผมยาวคนไหนที่เบื่อการถักเปียเดี่ยวธรรมดาๆ แล้ว วันนี้โว้กบิวตี้ก็มีไอเดียถักเปียผมยาวมาฝากกันแบบจุใจถึง 15 ทรงเลยทีเดียว

 

1 / 15

มาเริ่มกันที่ทรงผมเปียเดี่ยวแบบหลวมๆ ให้ลุคที่ดูสบายๆ เซอร์ๆ เพิ่มความน่ารักด้วยโบว์เส้นเล็ก

2 / 15

ทรงผมเปียนูน 2 ข้าง ถักยาวลงมาถึงช่วงท้ายทอยแล้วมัดรวบ แบ่งผมเล็กน้อยเพื่อพันทับหนังยางเพิ่มความเรียบหรู

3 / 15

รวบผมสูงระดับกลางศีรษะหรือใบหู จากนั้นถักเปียสองประมาณ 3-4 ข้อและมัดรวบอีกครั้งให้เป็นหางม้าเหลือปอยผมด้านหน้าไว้เล็กน้อยเพื่อเพิ่มความซอฟต์ให้ลุคนี้

4 / 15

เปียนูน 2 ข้างถักยาวลงมาเกือบสุดปลายผม ผูกรวบเข้าหากันด้วยโบว์คิ้วท์ๆ สักเส้น สำหรับผมเปียทรงนี้ไม่จำเป็นต้องดึงช่วงเปียให้หลวมเพราะเราจะเน้นความเรียบร้อยน่ารัก

5 / 15

ทรงผมเปียสุดเก๋ เริ่มจากการแบ่งผมด้านบนไว้ 1 ช่อและถักเป็นเปียยาวลงมา จากนั้นมัดรวบผมที่เหลือกับหางเปียบริเวณช่วงท้ายทอยเข้าด้วยกัน เพิ่มลูกเล่นด้วยการดัดลอนที่ปลายผม

6 / 15

ทรงผมที่เหมาะกับสาวสายลุยที่ต้องการความคล่องตัว แต่ก็ไม่ทิ้งความน่ารักสดใสด้วยการรวบผมสูงเป็นหางม้าและถักเป็นเปียยาวลงมาจนสุดปลายผม ให้ลุคที่ดูเรียบโก้ไปอีกแบบ

7 / 15

สาวๆ สายหวานต้องไม่พลาดกับทรงผมเปียนูน 2 ข้างแบบรอบหัวและมัดรวบต่ำเป็นหางม้าดัดลอน เพิ่มความหวานให้ลุคนี้ด้วยผ้าผูกลายเก๋ๆ

8 / 15

สาวๆ คนไหนที่เบื่อการถักเปียแบบเดิมๆ เราขอแนะนำทรงนี้เลย เริ่มจากการแบ่งผมด้านบนไว้ 1 ช่อ จากนั้นถักเปียเดี่ยวใหญ่ด้วยผมที่เหลือ ปล่อยผม 1 ช่อที่แบ่งไว้ลงมาและถักเป็นเปียยาว มัดรวบเปียทั้ง 2 เข้าด้วยกัน

9 / 15

ถักเปียเดี่ยวใหญ่ครึ่งหัวและมัดรวบต่ำ เป็นทรงผมง่ายๆ ที่สามารถทำไปออกงานได้เลย เน้นความเรียบหรู ไม่ดูเด็กจนเกินไป

10 / 15

รวบผมต่ำแบบธรรมดาติดท้ายทอย ผูกด้วยผ้าลายน่ารักๆ สักผืนแบบปล่อยชายผ้าให้ยาวลงมา นำชายผ้ามาถักรวมกับผมให้เป็นเปีย

11 / 15

ทรงผมเปียก้างปลา 2 ข้างสุดน่ารัก ทำง่ายแถมช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย ความยาวของเปียจะเริ่มตั้งแต่ช่วงศีรษะด้านบนจนถึงท้ายทอย หางผมทั้ง 2 ข้างม้วนเป็นลอนใหญ่คลายๆ หลวมๆ ดูธรรมชาติ

12 / 15

ทรงผมเปียสำหรับสาวผมยาวอีกหนึ่งทรงที่สามารถทำเป็นแคชชวลลุคสบายๆ หรือแต่งด้วยเครื่องประดับวิบวับสำหรับออกงานได้ วิธีทำก็ง่ายๆ แค่แบ่งผมด้านหน้าเป็นช่อเล็กทั้ง 2 ข้าง จากนั้นถักเป็นเปียและนำมาผูกรวมกันที่กลางศีรษะด้านหลัง ผมที่เหลือดัดเป็นลอนและปล่อยสยาย

13 / 15

ถักเปียนูนเดี่ยวและรวบเป็นทรงผมเกล้าด้านบน เพิ่มความน่ารักให้ลุคนี้คอมพลีตมากยิ่งขึ้นด้วยโบว์สไตล์หวานๆ หรือใครสะดวกจะติดกิ๊บก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นทรงที่มีทั้งความเก๋และความน่ารักในตัว

14 / 15

เปียคาดผมแบบหลวมๆ มัดรวบที่บริเวณท้ายทอย เหลือปอยผมด้านหน้าไว้เล้กน้อย เหมาะแก่การไปออกงานมากๆ ทำเองได้ง่ายๆ แต่ให้ฟินิชลุคที่ดูแพงสุดๆ

15 / 15

สำหรับใครที่อยากได้ทรงผมเปียน่ารักๆ ช่วยเก็บผมให้เรียบร้อย เราขอแนะนำทรงผมเปียสี่แบบนูน 2 ข้างนี้เลย จะทำในวันไปเที่ยวสบายๆ หรือไปออกเดทก็ดีงาม มองยังไงก็ไม่เบื่อ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 15 ทรงผมเปียสำหรับสาวผมยาวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีทรงไหนถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย  ขอบอกเลยว่านอกจากไอเดียข้างต้นแล้ว ทรงผมเปียยังสามารถนำไปครีเอทเพิ่มลูกเล่นเก๋ๆ คิวท์ๆ ได้อีกมาก หากใครพอมีเวลาว่างก็อย่าลืมนำทรงผมเปียไปครีเอทลุคใหม่ๆ และมาแบ่งปันกันบ้างนะคะ

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
ภาพ : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest