MAKE UP

รวมไอเท็มเมกอัพที่ใช้ในการครีเอตลุคแกลมจากงาน Golden Globes ครั้งที่ 76

รวมเมกอัพไอเท็มในการครีเอตลุคเมกอัพบนพรมแดง

Photos: Courtesy Of Owner*

ผ่านไปเรียบร้อยกับงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำหรือ Golden Globes Awards ครั้งที่ 76 งานที่เหล่านักแสดงและเซเลปฮอลลีวู้ดชื่อดังตบเท้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลในแต่ละสาขา อย่างเช่น Lady Gaga ที่เป็นผู้เข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ A Star Is Born  หรือตัวแทนสาวเอเชียอย่าง Constance Wu ที่เข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Crazy Rich Asians ก็ได้สร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ ภาพยนตร์และซีรี่ย์ดังต่างรอคอยและลุ้นผลไปพร้อมๆ กันหน้าจอ แน่นอนว่าก่อนจะเข้าไปร่วมลุ้นว่าใครจะขว้าลูกโลกทองคำไปครองในปีนี้ ก็ต้องเริ่มที่พรมแดง ซึ่งปีนี้นักแสดงและเซเลปหญิงก็ได้เรียงราบกันเสิร์ฟลุคแกลมหลากสไตล์สำหรับงานเดย์ไทม์ ไล่ตั้งแต่สโมกกี้อายไปจนถึงลุคเมกอัพบางเบา วันนี้โว้กบิวตี้เลยรวมลุคเด่นๆ จากงานในครั้งมาฝากพร้อมเจาะลึกแต่ละลุคเมกอัพว่าใช้ไอเท็มเมกอัพอะไรบ้าง ว่าแล้วก็ตามมาดูเมกอัพที่เหล่าเมกอัพอาร์ติสใช้ในการครีเอตลุคพรมแดงกัน

Lady Gaga

สำหรับงานในครั้งนี้ Lady Gaga ปรากฏตัวในชุดราตรีลากยาวสีฟ้า เบบี้บลูจาก Maison Valentino คู่กับสีผมฟ้าบลอนด์เข้าชุด Sarah Nicole Tanno ช่างแต่งหน้าผู้อยู่เบื้องหลังลุคแกลมได้เลือกแต่งตาแบบสโมกกี้อายที่เน้นเฉดสีเงินเมทัลลิคบริเวณเปลือกตา และเน้นสีเข้มบริเวณหางตา จากนั้นปิดท้ายลุคด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด Moody Margot แล้วจึงทาทับด้วยลิปกลอสสี Sugar Sugar จากแบรนด์ Marc Jacobs Beauty

 

Emma Stone

นักแสดงสาว Emma Stone โดดเด่นและดูอ่อนหวานในลุคเมกอัพที่เน้นโทนสีชมพู โดย Rachel Goodwin ก็ได้แชร์เมกอัพที่เธอใช้แต่งในงานนี้ ซึ่งลุคในพรมแดงในครั้งนี้ก็แต่งด้วยเครื่องสำอางจาก Sisley Paris ทั้งหมด นอกจากนี้เธอยังเผยสกินแคร์ที่ใช้เตรียมผิวหน้าของ Emma ให้ชุ่มชื้นก่อนการแต่งหน้า ซึ่งก็คือมอยส์เจอไรเซอร์ตัวคลาสิกที่ถูกปรับโฉมใหม่อย่าง Clinique iD

 

Lili Reinhart

นอกจากเดรสสีแดงแล้ว จุดเด่นของลุคของสาว Lili Reinhart นั้นอยู่ที่เมกอัพของเธอด้วย โดยโฟกัสไปที่อายแชโดว์สีแดงคอปเปอร์ โดยงานนี้เมกอัพอาร์ติส Adam breuchaud ได้ใช้พาเลตต์อาแชโดว์สุดปังชิ้นล่าสุดจาก Pat McGrath แต่ก่อนที่จะเบลนด์สีอายแชโดว์และแต่งเมกอัพจนเป๊ะ เขาก็ได้ให้สาว Lili เตรียมผิวให้สวยสุขภาพดีด้วยการมาส์กหน้าเป็นอย่างแรก

Lucy Boyton

Jo Baker เมกอัพอาร์ทิสผู้อยู่เบื้องหลังลุคเมกอัพของ Lucy เผยในอินสตาแกรมของเธอว่าลุคพรมแดงนี้เป็นโททัลลุคที่ใช้เครื่องสำอางจาก Chanel ทั้งหมด เริ่มด้วยการมาส์กใต้ตาให้ชุ่มชื้นจากนั้นเริ่มแต่งลุคเมกอัพที่เน้นรองพื้นแบบเบาบางอย่างรองพื้นเนื้อแมทท์รุ่น Le Teint Ultra

Gemma Chan

สำหรับงานพรมแดงในครั้งนี้ Monika Blunder เมกอัพอาร์ติสผู้อยู่เบื้องหลังลุคเมกอัพที่เน้นความเรียบหรูของนักแสดงสาว Gemma Chan เลือกสร้างสรรค์ลุคที่คราสสิกตลอดกาลกับลุคที่เน้นเมกอัพบางเบา เผยผิว และสวยหรูอย่างเรียบง่ายด้วยลิปสติกสีแดงสด โดยเครื่องสำอางที่เธอใช้ก็เป็นของ Cle De Peau Beaute ทั้งหมด

Lupita Nyong'o

นักแสดงสาวมากฝีมือคนนี้มาในลุคเดรสสีน้ำเงิน ที่มาพร้อมเมกอัพลุคสีน้ำเงินเข้าชุด Nick Barose เมกอัพอาร์ติสผู้อยู่เบื้องลุคเมกอัพของเธอได้ครีเลตลุคเมกอัพสุดป็อปที่มีความคอนทราสระหว่างอายเมกอัพสีน้ำเงินสว่าง ตอกย้ำโทนน้ำเงินด้วยมาสคาร่าในสีเดียวกันกับชุด และปิดท้ายด้วยลิปสีแดงเบอรรี่

Constance Wu

ลุคของ Constance Wu สวยคมด้วยเมกอัพจาก Shiseido โดยงานนี้เมกอัพอาร์ติส Molly Greenwald ก็ได้ครีเอตลุคเมกอัพที่เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยอายเมกอัพสไตล์แคทอาย

คีย์เวิร์ด: Golden Globes 2019 Make Up look Red Carpet