READERS’ CHOICE

Go With The Glow เผยผิวสวย ดูโกลว์สุขภาพดีด้วยไอเท็มเหล่านี้

ลุคผิวโกลว์ แลสุขภาพดีสามารถครีเอตได้ง่ายๆ ด้วยไอเท็มบิวตี้เหล่านี้

ลุคผิวโกลว์ แลสุขภาพดี เป็นอีกหนึ่งลุคเมกอัพแบบ Everyday Look ที่สามารถครีเอตได้ง่ายๆ เพียงเริ่มที่การเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ และตามด้วยการลงเมกอัพที่ช่วยมอบฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือตามสเต็ปและไอเท็มบิวตี้ที่เรารวมมาฝากกันจากแคมเปญ Vogue Beauty Readers' Choice Awards 2021

 

 

STEP 1: เตรียมผิวด้วยสกินแคร์ให้ผิวชุ่มชื่น

ก่อนการลงเมกอัพ แนะนำให้เตรียมผิวให้ชุ่มชื่นด้วยสกินแคร์ ซึ่งอาจเป็นมอยส์เจอไรเซอร์หรือเซรั่ม หากต้องการให้เมกอัพเกลี่ยง่ายและติดทนมากขึ้น อาจตามด้วยไพร์เมอร์ก่อนการลงเมกอัพก็ได้เช่นกัน

 

 Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex จาก ESTÉE LAUDER

เซรั่มฟื้นบำรุงผิวที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอย่าง ChronoluxTM Power Signal ที่ช่วยฟื้นฟูริ้วรอยแห่งวัยให้แลดูจางลงพร้อมคืนความเปล่งปลั่ง ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และกระชับ เป็นสูตรที่เหมาะกับทุกสภาพผิว 

 

 

STEP 2: เลือกเบสที่มอบฟินิชดูเป็นธรรมชาติ

หากอยากให้ฟินิชลุคของเมกอัพดูบางเบาเป็นงานผิว ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสเบา เกลี่ยง่าย ซึ่งคุชชั่นเป็นหนึ่งในรองพื้นที่เหมาะสำหรับการครีเอตลุคผิวดูโกลว์เฮลตี้

 

 Essential Skin Nuder Long Wear Cushion SPF50+ PA+++ จาก Jung Saem Mool

คุชชั่นเนื้อบางเบา ช่วยคุมมันได้ดี สีไม่ดรอประหว่างวัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF50+/PA+++ ให้ฟินิชผิวแบบแมตต์แต่ยังดูเผยผิวเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผิวผสม-ผิวมัน

 

 

STEP 3: ปกปิดแบบเฉพาะจุด

หากมีจุดที่ต้องการการปกปิดหลังการลงคุชชั่นหรือรองพื้น แนะนำให้ค่อยๆ แต้มคอนซีเลอร์ลงตามเฉพาะจุด โดยในคอนซีเลอร์ในปริมาณน้อยตอนเริ่มและเลเยอร์เพิ่มเติมหากต้องการการปกปิดมากขึ้น

 

Radiant Creamy Concealer จาก NARS

คอนซีเลอร์เนื้อครีม เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดจากระดับปานกลางไปจนถึงสูงสุด ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำจากรอยสิว และความคล้ำใต้ตา เม็ดสีค่อนข้างแน่น สามารถเกาะผิวได้ดี ไม่ตกร่องระหว่างวัน

 

 

STEP 4: เซ็ตแบบบางเบา

การเซ็ตด้วยแป้งเบาช่วยให้เมกอัพอยู่ติดทนมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้ผิวยังคงดูมีฟินิชที่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้แปรงขนาดเล็กในการใช้แป้งเซ็ตตามเฉพาะจุดที่พบว่ามันง่ายๆ ระหว่างวัน อย่าง ทีโซน ร่องจมูก และใต้ตา

 

Translucent Loose Setting Powder จาก Laura Mercier

แป้งฝุ่นเนื้อสีโปร่งใส ให้ผลลัพธ์แบบแมตต์ ผิวหน้าเนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมัน ไม่ไหลเมกอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน เหมาะสำหรับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน

 

 

STEP 5: เติมสีสัน

เพิ่มความสดใสให้ลุคด้วยครีมบลัช เนื่องจากเป็นเนื้อสัมผัสครีมที่จะกลืนไปกับผิว ช่วยมอบลุคผิวดูอมชมพู 

 

Take A Layer Multi Pot จาก 3CE

บลัชออนเนื้อครีม 2 in 1 ที่สามารถใช้เป็นครีมบลัชให้พวงแก้มสวยระเรื่อเป็นธรรมชาติ และนำมาทาเป็นลิปสติกเนื้อครีม เติมสีปากให้ริมฝีปากดูละมุน มีด้วยกันทั้งหมด 7 เฉดสีให้เลือก มาในแพ็กเกจจิ้งสีทองเมทัลลิกสุดเก๋น่าสะสม