REVIEW

เจาะลึกแบรนด์ Glossier มีอะไรน่าซื้อ มีอะไรควรลอง! โว้กมาบอกคุณก่อนใครแล้วที่นี่!

ตอนนี้ใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ถือว่าเอ้าท์นะ จะบอกให้!

นาทีนี้ไม่มีสาวกบิวตี้คนไหนไม่รู้จักแบรนด์บิวตี้ใหม่จากอเมริกาอย่าง Glossier ซึ่งตอนนี้กำล้งฮอตฮิตเอามากๆ ในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์เมืองนอก ด้วยคอนเซปต์ที่ ’น้อยแต่มาก’ กับผลิตภัณฑ์ที่เน้นย้ำให้สาวๆ ดูแลผิวให้สุขภาพดีด้วยสกินแคร์ก่อน หลังจากนั้นค่อยแต่งเติมด้วยเมกอัพสีบางเบา ออกมาเป็นลุคที่ดูไม่ตั้งใจจนเกินไป effortless สวนกระแสแบรนด์เมกอัพสายฝ. แบรนด์อื่นๆ ที่มักจะโปรโมทลุคคอนทัวร์ชัด ตาแน่น ปากแน่น สาวๆ ที่ชอบลุคแบบ natural น่าจะอินกับแบรนด์นี้มากทีเดียว

1 / 2

โชว์รูม Glossier

2 / 2

ลิปสติก Generation G

The Showroom

วันนี้ CEO ของเราได้มีโอกาสพาสาวๆ ชมโชว์รูมของแบรนด์ Glossier ที่ใจกลางเมืองนิวยอร์ก ซึ่งขอบอกว่าตกแต่งร้านได้น่ารักและเป็นกันเองมาก สาวโว้กสามารถเดินเล่น ลองและทดสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ กันได้อย่างจุใจ ก่อนที่จะเขียนใบออเดอร์ลงไปในกระดาษว่าต้องการชิ้นไหนบ้าง เรียกได้ว่าเดินเพลินได้อยู่หลายชั่วโมงเลยทีเดียว

Beauty is for Everyone

ความพิเศษของแบรนด์นี้อีกหนึ่งอย่างคือคอนเซปต์ Beauty is for Everyone หรือความงามนั้นเป็นเรื่องของทุกคน จะเห็นได้จากภาพแคมเปญต่างๆ ที่แบรนด์นั้นเลือกใช้นางแบบที่เป็นผู้หญิงจริงๆ และไม่ใช่นางแบบผิวขาวผมบลอนด์ตัวผอมซูบตลอดเวลา เราจะได้เห็นนางแบบสาวอวบ plus-sized ไปจนถึงภาพของผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติและสีผิว ตั้งแต่ชาวเอเชีย ลาติน ไปจนถึงนางแบบสาวผิวสี ถ้าไปในเวบไซต์ของแบรนด์เราจะเห็นได้ว่าทางแบรนด์นั้นให้ความสำคัญกับการสวอทช์สีของผลิตภัณฑ์บนสีผิวที่แตกต่างกันมาก และด้วยคอนเซปต์ที่เข้าถึงง่ายนี้เอง จึงทำให้เป็นที่ถูกใจสาวๆ ทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็ว

1 / 2

ไลน์สกินแคร์จาก Glossier

2 / 2

Super Pack เซรั่ม 3 สูตรตัวเด่นของแบรนด์

First, Skincare

ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของทางแบรนด์นั้นมีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่เคลนซิ่งเนื้อเจลสูตรอ่อนโยนที่ขายดีตลอดกาลอย่าง Milky Jelly Cleanser ไปจนถึงเซรั่ม 3 สูตรที่สาวๆ สามารถเลือกใช้ตามปัญหาผิวในเซต Super Pack และไอเท็มฮีโร่ของแบรนด์อย่าง The Balm Dot Com เนื้อบาล์มอเนกประสงค์สำหรับทาริมฝีปากที่มาให้เลือกในหลายกลิ่นและสีสุดสนุก ไล่มาตั้งแต่กลิ่นเชอร์รี่ กลิ่นกุหลาบไปจนถึงกลิ่นช็อคโกแลต Milk’s Bar อีกทั้งยังมีมาส์ก 2 สูตรที่บอกเลยว่าต้องลอง เพราะ Glossier เชื่อว่าผิวที่สุขภาพดีนั้น ย่อมทำให้เมกอัพนั้นยิ่งดูสวยขึ้นไปอีก

Then, Makeup

ในส่วนของเมกอัพนั้น ทีมโว้กบิวตี้ได้ลองกันอย่างหมดเปลือก ตั้งแต่ไอเท็มใหม่ล่าสุดอย่างแป้งฝุ่นเนื้อบางเบาละเอียด Wowder ซึ่งมาพร้อมแปรงปัดคู่กัน เนื้อแป้งเนื้อละเอียดและละมุนมาก ไม่ตกร่องและไม่เป็นคราบ มอบฟินิชชิ่งแบบแมตต์ที่ไม่ดูแบน ยังคงไว้ซึ่งผิวที่แลดูสุขภาพดี อีกหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจคือมาสคาร่าปัดคิ้วรุ่น Boy Brow เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบให้ขนคิ้วดูฟูๆ เซอร์ๆ (อารมณ์ Lily Collins และ Cara Delevingne)

1 / 2

Cloud Paint ทั้ง 4 สี
บนลงล่าง: Haze, Dusk, Beam, Puff

2 / 2

สวอทช์สี Cloud Paint
บนลงล่าง: Haze, Dusk, Beam, Puff

Cloud Paint ลิควิทบลัชเนื้อเจล เพียงใช้นิ้วแตะๆ บนแก้มแล้วเกลี่ย แค่นี้ก็ได้พวงแก้มที่แลดูระเรื่อ สุขภาพดีแถมติดทนนาน

นอกจากนั้นยังมี Haloscope ไฮไลเตอร์เนื้อครีมแบบแท่ง ให้ผิวแลดูเรืองรองสุขภาพดี แกนกลางเต็มไปด้วยสารบำรุงผิวจากวิตามินอี แต่แอบบอกว่าเนื้อจะค่อนข้างครีมมี่พอสมควรและไม่เซตตัวลงซะทีเดียว สาวๆ ผิวมันอาจจะต้องเซย์โน เพราะอากาศเมืองไทยนั้นค่อนข้างไม่เอื้อให้ผลิตภัณฑ์ไฮไลเตอร์เนื้อนี้

1 / 2

ลิปสติก Generation G
ซ้ายไปขวา: Leo, Zip, Jam, Crush, Like

2 / 2

ลิปสติก Generation G
ซ้ายไปขวา: Leo, Zip, Jam, Crush, Like

ในส่วนของลิป เราขอแนะนำ Generation G เนื้อลิปจะค่อนข้างเหมือนลิปบาล์มมีสี แต่มอบฟีนิชชิ่งแบบแมตต์ สาวๆ ที่ชอบลิปที่ดูเป็นสเตนน่าจะชอบลุคที่ได้จากผลิตภัณฑ์ตัวนี้มากทีเดียว เนื้อไม่หนักริมฝีปาก ไม่นุ่มหรือครีมมี่จนเกินไป มีให้เลือกตั้งแต่สีนู้ดไปจนถึงสีแดง ที่เลิฟสุดๆ คงต้องเป็นสีน้ำตาล Leo และสีแดงสดอย่างสี Zip

Next is Body

นอกจากสกินแคร์และเมกอัพแล้ว Glossier ยังเพิ่งออกไลน์บอดี้แคร์ในกลุ่ม Body Hero ออกมาเอาใจสาวๆ อีกด้วย รวมไปถึงน้ำหอมกลิ่นแรกและกลิ่นเดียวจากทางแบรนด์อย่าง Glossier You มีมาด้วยคอนเซปต์ Skin Enhancer ที่จะช่วยเสริมให้กลิ่นของสาวๆ นั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น กลิ่นค่อนข้างบางเบา ออกไปในตระกูลมัสก์ สาวโว้กที่ชอบน้ำหอมกลิ่นหวานแนวฟลอรัลหรือน้ำหอมกลิ่นค่อนข้างชัด อาจจะไม่ค่อยอินกับกลิ่นนี้เท่าไหร่นัก

The Pink Packaging

จุดเด่นของแบรนด์นี้อีกหนึ่งอย่างคือแพคเกจจิ้งถุงใสสีชมพูหน้าตากุ้กกิ้กและสติ้กเกอร์จากทางแบรนด์ที่คุณจะได้รับในทุกๆ ออเดอร์ น่ารักน่าสะสมเป็นที่สุด

1 / 3

โชว์รูม Glossier, New York

2 / 3

โชว์รูม Glossier, New York

3 / 3

โชว์รูม Glossier, New York

สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจและมีโอกาส ก็อย่าลืมแวะไปโชว์รูมของ Glossier ได้ที่ New York และ London บอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง!