MAKE UP

แต่งลุคเบาๆ สไตล์สาว Gigi Hadid ได้ง่ายๆ 4 ขั้นตอน!

ลุคสวยหวาน ที่ดูเบาบางสบายตา แถมดูสุภาพอีกต่างหาก มาดูขั้นตอนการแต่งตามลุคนี้กันเลย

หลายๆ คนคงจะทราบกันอยู่แล้วว่านางแบบสาวสวย Gigi Hadid ออกเมกอัพคอลเลกชั่นร่วมกับ Maybelline ซึ่งเธอก็ออกบิวตี้ไอเทมมาหลายชิ้นด้วยกัน ทั้งหน้า ตา ปาก ผิว เรียกได้ว่ามาครบทั้งใบหน้าเลย แต่ไอเทมที่เราเห็นแล้วต้องกรี๊ดสุดๆ คือ Gigi Hadid Jetsetter Palette ซึ่งเป็นพาเลทที่รวบรวมทั้งคอนซีลเลอร์ ลิปบาล์ม อายแชโดว์ บลัช บรอนเซอร์ ไฮไลท์เตอร์ มาสคาร่า และกระจกพกพา เรียกได้ว่าจัดเต็มภายในพาเลทเดียวเลยจริงๆ อย่างที่สาว Gigi บอกไว้ว่า เธออยากจะทำเมกอัพพาเลทชนิดที่ว่าพกแค่ตลับเดียวก็สามารถแต่งได้ทั้งหน้า เพราะผู้หญิงหลายๆ คนน่าจะเจอปัญหาต้องพกเมกอัพหลายชิ้นจนเต็มกระเป๋าไปหมด ซึ่ง Gigi Hadid Jetsetter Palette ก็ราคาเพียงแค่ $29.99 หรือประมาณ 1050 บาทไทยเท่านั่นเอง

โดยลุคหลักๆ จากพาเลทนี้จะเป็นลุคใสๆ เบาๆ ดูแล้วสบายตา เพราะโทนสีในพาเลทเน้นออกเป็นเฉดเอิร์ธโทน ที่สาวๆ สามารถแต่งเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องอาศัยเทคนิกอะไรมากมาย แต่หากคุณอยากได้ลุคเป๊ะๆ ตามสาว Gigi แบบรูปข้างบนล่ะก็ เรามีทิปส์เล็กน้อยมาฝากสาวๆ กันด้วย

ขั้นตอนแรกคือการลงคอนซีลเลอร์ ซึ่งจากในพาเลทเค้าให้มา 2 เฉดสีคือเฉดสีสว่างและเฉดสีเข้ม สาวๆ สามารถนำสองเฉดนี้มาผสมรวมกันให้ได้เฉดสีคอนซีลเลอร์ที่ต้องการ หลังจากที่ได้เฉดสีแล้ว ให้ค่อยๆแต้มไปตามรอยที่ต้องการปกปิก ส่วนรอยคล้ำใต้ตาให้่ใช้เฉดที่สว่างกว่าเฉดสีผิวขึ้นมา 1 เฉดเพื่อให้ดวงตาดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

จากนั่นจึงใช้บรอนเซอร์ปัดบริเวณโหนกแก้ม หน้าผากและบริเวณช่วงกราม เพื่อช่วยสร้างกรอบหน้าเบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ พยายามอย่าลงให้หนักมือมากจนเกินไป เพราะลุคนี้เราต้องการให้ดูเบาและสบายตา จากนั้นปักบลัชออนที่พวงแก้มให้ดูมีเลือดฝาด แล้วจึงตามด้วยไฮไลท์เตอร์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูกและหน้าผากเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

คิ้วเองก็สำคัญไม่แพ้กันในการสร้างลุคนี้ เนื่องจากเราต้องการได้ลุคใสๆ จึงไม่จำเป็นต้องสร้างโครงคิ้วใหม่แต่อย่างใด ให้ใช้แปรงด้านส่วนที่แหลมสุด แตะอายแชโดว์สีน้ำตาล ค่อยๆ ปัดตามขนคิ้วให้ดูฟูมากยิ่งขึ้น พยายามอย่าปัดสีเข้มมากเกินไป เพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ

มาถึงดวงตากันบ้าง ใช้อายแชโดว์สีเบจลงให้ทั่วทั้งเปลือกตา จากนั่นใช้อายแชดดว์เฉดสีชมพูตุ่นๆคัดบริเวณเบ้าตาเบาๆ ให้ดูมีชั้นตา แตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเพียงนิดเดียวค่อยๆ เบลนด์บริเวณหางตา จากนั่นใช้แปรงปลายแหลมจิ้มอายแชโดว์สีดำ ค่อยๆแตะไปตามริมขอบตาเพื่อให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น

 

 

ด้วยขั้นตอนง่ายๆ 4 ขั้นตอนนี้่ รับรองว่าใครๆ ก็แต่งได้ แถมใช้เพียงแค่พาเลทเดียวอีกด้วย สะดวกสำหรับสาวๆ สุดๆ! หากใครอยากลองแต่งตามสาว Gigi Hadid เค้าเลย ก็สามารถดูตามวีดีโอข้างล่างได้เลย