REVIEW

พักสกินแคร์ 10 สเต็ปไว้ก่อน แล้วลอง 'Skip Care' เทรนด์ดูแลผิวล่าสุดที่สาวเกาหลีกำลังนิยม

ทำความรู้จัก Skip Care เทรนด์สกินแคร์ล่าสุดของสาวเกาหลี

Model Featured: @espoir_makeup

ในปีที่ผ่านๆ มา Korean Skincare หรือเทรนด์การดูแลผิว 10 ขั้นตอนเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ความงามที่มีอิทธิพลต่อสาวๆ  ทั่วโลก โดยเป็นเทรนด์ที่ทำให้สาวๆ หลายคนผันตัวมาเป็นสกินแคร์จังกี้และจริงจังกับการดูแลผิวด้วยรูทีนที่ประกอบไปด้วย 10 ขั้นตอน ที่ไล่ตั้งแต่การทำดับเบิ้ลเคลนซิ่ง (การทำความสะอาดผิวหน้า 2 ขั้นตอนที่เริ่มด้วยออยล์หรือบาล์มช่วยลบเมกอัพแล้วตามด้วยเคลนเซอร์) ไปจนถึงการใช้เอสเซ้นส์ น้ำตบ ชีทมาส์ก และเซรั่มต่างๆ เป็นต้นแบบของสกินแคร์รูทีนที่สามารถช่วยให้ฝันของการมีผิวสวยสุขภาพดีเป็นจริงได้ง่ายขึ้น  อย่างไรก็ตามสกินแคร์รูทีน 10 สเต็ปนี้ก็อาจจะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกคนเสียทีเดียว เพราะถ้าสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาก็อาจจะต้องลืมสเต็ปที่ค่อนข้างยาวนี้ไปได้เลย และคนที่อยากดูแลผิวจริงจังแต่ดันมีผิวบอบบางแพ้ง่าย การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเยอะเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีก็เป็นได้ โดยหลังจากที่สกินแคร์รูทีนสุดละเอียดนี้ฮิตมาได้สักระยะ ล่าสุดเทรนด์สกินแคร์ของสาวเกาหลีก็กำลังเปลี่ยนไปในทิศทางตรงกันข้าม และ 10 ขั้นตอนการบำรุงผิวก็ถูกตัดให้สั้นกระชับมากขึ้นภายใต้ชื่อที่สาวๆ จากแดนกิมจิเขาเรียกกันว่า Skip Care

 

Skip Care คืออะไร?

ถ้าเป็นคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากและต้องการรูทีนที่กระชับและมีประสิทธิภาพล่ะก็ Skip Care อาจเป็นรูปแบบของสกินแคร์รูทีนที่สาวๆ กำลังตามหาอยู่ โดยหลังจากที่สร้างกระแส 10 สเต็ปดูแลผิวให้สาวๆ ทั่วโลกทำตามกัน ล่าสุดสาวๆ ที่เกาหลีเขาก็มากับเทรนด์ใหม่อย่าง Skip Care ซึ่งหมายถึงขั้นตอนการดูแลผิวที่โฟกัสไปที่ส่วนผสมที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อผิว และในขณะเดียวกันลดจำนวนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวลงเพื่อทำให้รูทีนดูแลผิวนั้นเรียบง่ายขึ้น  ตัวอย่างเช่น ถ้าตอนนี้เราต้องดูแลผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ดูแลเรื่องความชุ่มชื้น เซรั่มเพื่อความกระจ่างใส และ เซรั่มเพื่อริ้วรอยอีกตัว การดูแลผิวแบบ Skip Care จะรวบตึง และเป็นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำได้หลายๆ หน้าที่ในเวลาเดียวกันนั่นเอง 


วันนี้ทีมบิวตี้เลยรวมตัวอย่างไอเท็มบำรุงผิวที่มีความเป็นผลิตภัณฑ์ไฮบริดที่รวมหลากสรรพคุณที่ดีต่อผิวไว้ในหนึ่งเดียวมาฝาก 

Slaai Makeup-Melting Butter Cleanser จาก Drunk Elephant 

เคลนซิ่งบาล์มช่วยลบเมกอัพและชะล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า อย่างไรก็ตามไม่ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าไปในตัว

 

Youthquake Hydraplump Retexturizing Gel Crème จาก Marc Jacobs Beauty

เป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับคนที่มักจะลืม (หรือข้าม) ขั้นตอนการผลัดเซลล์ผิวเก่า โดยนอกจากมอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานแล้ว ยังมีส่วนผสมของเอนไซม์จากสัปปะรดที่ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกไปในตัว ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนและกระจ่างใสยิ่งขึ้น 

C.E.O Glow Vitamin C + Tumeric Face Oil จาก Sunday Riley

เฟสออยล์ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ดีต่อผิว โดยนอกจากจะมีวิตามินซีในรูปแบบของ THD Ascorbate (Vitamin C) ที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใสแล้ว ยังมีส่วนผสมของสมุนไพรอย่างขมิ้นที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

Pure Vitality Skin Renewing Cream จาก Kiehl's

อย่างที่บอกว่าการดูแลผิวแบบ Skip Care คือการเลือกใช้สกินแคร์ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมดีๆ ที่สามารถดูแลผิวได้ครบจบในหนึ่งสเต็ป มอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้ก็ตอบโจทย์สุดๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำผึ้งดอกมานูกา และรากโสมแดงเกาหลีที่สามารถฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ เรียบเนียน และชุ่มชื้น 

 

คีย์เวิร์ด: Skip Care Skincare trend 2019