REVIEW

#VOGUEreview อายส์ครีมราคาหลักหมื่นนี่มีดีอย่างไร มาพิสูจน์และค้นหาคำตอบกัน!

หลายคนคงสงสัยว่าอายส์ครีมที่มีราคาแพงนี่มีดีอย่างไรนะ และคุ้มค่ากับสิ่งที่กล่าวอ้างหรือไม่ ตามมาพิสูจน์ได้เลย

Photo: Yu Tsai 

สัญญาณแห่งความร่วงโรยที่ปรากฏให้เห็นชัดบนใบหน้าเป็นอันดับแรกและเป็นปัญหาหลักที่สาวๆ ทุกคนกังวลก็คือ ริ้วรอยที่ผิวรอบดวงตารวมไปถึงปัญหาผิวใต้ตาคล้ำและขาดความกระชับ อายส์ครีมจึงเป็นสกินแคร์หลักที่ขาดไม่ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดีนั้นหลายคนมักคิดว่าต้องแพงเท่านั้นถึงจะดีที่สุดซึ่งไม่จำเป็นเสมอไป อายส์ครีมคุณภาพดีสามารถมีได้หลากหลายราคาซึ่งความต่างนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็น งานค้นคว้าวิจัย ส่วนผสมที่เลือกใช้ แพคเกจจิ้งดีไซน์และวัสดุที่ใช้มีความพิเศษมากน้อยเพียงใด  

อย่างไรก็ตาม หลายคนคงสงสัยว่าอายส์ครีมที่มีราคาแพงนี่มีดีอย่างไรนะ และคุ้มค่ากับสิ่งที่กล่าวอ้างหรือไม่ เราเลยพิสูจน์หาคำตอบโดยได้ทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่จาก แบรนด์ La Mer ซึ่งออกอายส์ครีมในกลุ่ม Genaissance De La Mer (เจอเนซองส์ เดอ ลา แมร์) กับ The Eye and Expression Cream ซึ่งเป็นสกินแคร์กลุ่มพรีเมี่ยมที่สุด แต่เดิมเราชอบเนื้ออายส์ครีมรุ่น The Eye Balm Intense อยู่แล้ว พอทางแบรนด์ส่งตัวใหม่นี้มาให้ลอง ทีแรกพอเห็นราคาก็แอบสะดุ้งว่าอะไรจะสูงปานนั้น! แต่พอได้ศึกษาข้อมูลและได้ทดลองอย่างจริงจังก็ได้สัมผัสถึงความพรีเมี่ยมของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ในหลายด้านด้วยกัน คือ ... 

  1. เนื้อสัมผัส ให้ความรู้สึกหรูหราขึ้นโดยมีลักษณะเนื้อครีมคล้ายกับ The Eye Balm Intense แต่มีความเข้มข้นและนุ่มเนียนกว่า ใช้เพียงนิดเดียวสามารถเคลือบผิวเพื่อให้ความชุ่มชื่นยาวนาน
  1. ส่วนผสมเด่น อย่าง Crystal Miracle BrothTM หรือน้ำสกัดที่ได้จากสาหร่ายทะเลผ่านการหมักบ่มทางชีวภาพอย่างยาวนานและพิถีพิถันเพื่อให้ได้สารออกฤทธิ์ที่เข้มข้นกว่าเดิม ส่วนผสมจะช่วยกระตุ้นกระบวนการเสริมการสร้างคอลลาเจนในผิว
  2. แพคเกจจิ้งดีไซน์ ต้องยกให้ในด้านความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอุปกรณ์นวดผิวออกแบบให้สามารถยึดติดกับฝากระปุกได้เพราะทำจากแม่เหล็ก ตรงนี้ชอบมากเพราะปกติอุปกรณ์ที่เป็นก้านนวดจะมาแยกชิ้นกัน ซึ่งเรามักลืมใช้หรือถ้าในเวลาเดินทางก็จะลืมพกพาไปด้วย แต่ถ้าไม่ลืมก็จะรู้สึกไม่ค่อยสะอาดเพราะอยู่แยกจากกัน ฉะนั้นดีไซน์ของ Genaissance สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีมาก

ส่วนขั้นตอนการทาอายส์ครีม เราได้พบกับ คุณนภสร พิลาสุข La Mer Expert มาช่วยให้เทคนิคที่สามารถทำเองอย่างง่ายๆ โดยทำได้ทั้งเช้า-เย็น เริ่มจาก

Step 1: ลูบผิวเปลือกตาบนเบาๆโดยลากจากหัวตาไปหางตา 3 รอบ

Step 2 : ลูบที่ผิวใต้ตาล่างจากหัวตาไปหางตา 3 รอบเช่นกัน

Step 3 : ลูบขึ้น-ลงช่วงหางตาข้างละประมาณ 3-5 รอบ ซึ่งท่านี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยตีนกาได้ดี

1 / 2

Genaissance De La Mer The Eye and Expression Cream (15 มล. 16,800 บาท) จาก La Mer

2 / 2

อุปกรณ์นวดทำจากวัสดุคุณภาพที่มีความเย็นช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย

What We Love...

จากที่ทำขั้นตอนเหล่านี้เป็นเวลา 2 อาทิตย์ทั้งเช้าและเย็น รู้สึกได้ว่าผิวบริเวณรอบดวงตานุ่มขึ้น เราเป็นคนขยับใบหน้าจากการแสดงอารมณ์มากและเป็นคนผิวแห้ง ฉะนั้นริ้วรอยจะเกิดขึ้นได้ง่าย แต่ครีมตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นสูงประกอบกับเนื้อมีความเนียนนุ่ม พอทาแล้วส่วนนึงจะซึมซาบลงสู่ผิวแต่อีกส่วนจะยังคงเคลือบผิวซึ่งตรงนี้จะช่วยถมร่องริ้วรอยเล็กๆให้จางลงได้ และด้วยความเนียนของครีมนี่แหล่ะที่ช่วยทำให้ลงรองพื้นหรือแป้งตามได้เนียนดีทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถทาผิวที่ช่วงร่องแก้ม รอบริมฝีปากและหน้าผากได้อีกด้วย

Tips...

ลองนำแอพลิเคเตอร์มาวางทาบให้ฟิตพอดีกับช่วงหัวตาและใต้โหนกคิ้วหลังจากนวดท่าต่างๆเสร็จแล้ว ความเย็นของวัสดุจะช่วยให้รู้สึกเย็นผ่อนคลายดีมาก

The Conclusion...

โดยสรุปแล้วนับว่าเป็นอายส์ครีมคุณภาพดีที่ตอบโจทย์ได้ครอบคลุมหลายปัญหาไม่ว่าจะเป็นลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ ลดรอยบวมและทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แม้ราคาจะค่อนข้างสูงทีเดียว แต่ก็ต้องยกให้ในเรื่องของส่วนผสมที่พิถีพิถันและเข้มข้นที่สุด ส่วนเนื้อสัมผัสก็ให้ความรู้สึกหรูหราและกลิ่นหอมผ่อนคลาย ใช้เพียงนิดเดียวสามารถเกลี่ยเนื้อไปได้ในบริเวณกว้างซึ่งทำให้ใช้ได้นานขึ้น นอกจากนี้แพคเกจจิ้งยังทำจากวัสดุคุณภาพดีอีกด้วย ทั้งหมดนี้ก็สมกับราคา ซึ่งถ้าใครไปไหวเราก็ขอแนะนำค่ะ

ภาพผลิตภัณฑ์: ประจักษ์ จุลเจริญ

ภาพประกอบ: กฤติน ธีรวิทยาอาจ

คีย์เวิร์ด: lamer miraclebroth eyecream eyebalm genaissancedelamer