LIFESTYLE

ไอเดียเล็บเจลสวยๆ ปี 2021 เพิ่มกิมมิคเพ้นท์เล็บให้สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร!

รวมแบบทำเล็บเจลสวยๆ หลากหลายสไตล์ ผู้หญิงทำได้ ผู้ชายทำแล้วเท่ ไม่ว่าจะสายคิ้วท์ สายหวาน หรือมินิมอล ก็ถูกใจกันทุกสายแน่นอน

สำหรับคนที่ชอบทำเล็บหรือเพ้นท์เล็บอยู่แล้ว เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่เคยทำ ‘เล็บเจล’ กันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะอยู่ทนแล้ว เรายังสามารถคัสตอมสี หรือสร้างสรรค์ลวดลายให้ตรงใจเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเองได้อีกด้วย ซึ่งหากช่วงนี้ใครกำลังมองหาไอเดียการทำเล็บเจลอยู่ล่ะก็มาถูกที่แล้วค่ะ วันนี้โว้กบิวตี้รวมไอเดียการทำเจลสวยๆ เทรนด์ของปีนี้มาให้แล้ว มีทั้งลายน่ารักสุดคิ้วท์ หรือจะเรียบๆ มินิมอล เอาให้ถูกใจคนทุกสายกันไปเลยค่ะ

 

1. เล็บเจลสี Pantone

สีที่ถูกยกให้เป็น Pantone ของปี 2021 นั่นก็คือ ‘สีเหลืองและสีเทา’ การทำเล็บสี Pantone จะทาสีใดสีหนึ่งเดี่ยวๆ หรือจะเลือกจับคู่สีมา Mix&Mach เพื่อเพิ่มสีสันก็เก๋ไม่แพ้กันค่ะ

2. เล็บเจลปั้นนูน 3D

การทำเล็บเจลแบบปั้นนูน กำลังเป็นที่นิยมในเกาหลีมากๆ ค่ะ โดยรูปทรงที่ถูกปั้นขึ้นมาส่วนใหญ่จะเป็นลายเส้นหรือรูปเรขาคณิต อย่างวงกลม สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ซึ่งการทำเล็บสไตล์นี้จะทำให้เล็บดูมีมิติ และเพิ่มสีสันให้เล็บดูสดใสขึ้นไปอีกค่ะ

 

3. เล็บเจลสีออมเบร

เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่ฮิตในเกาหลีเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งการทำเล็บเจลสีออมเบรจะเป็นการทาเล็บสองสี แบบไล่เฉดให้ดูกลมกลืนกัน เพิ่มเสน่ห์ให้เล็บดูมีลูกเล่น สวยแพง โดยโทนสีส่วนใหญ่ที่สาวเกาหลีนิยมทำกันจะเป็นโทนสีชมพูนม ชมพูแดงตุ่น เสริมให้เล็บดูสวยสุขภาพดีค่ะ

 

4. เล็บเจลเพ้นท์ลายสีสดใส

การทำเล็บสไตล์นี้ไม่ได้แค่สำหรับผู้หญิงอย่างเดียวนะคะ ผู้ชายเองเดี๋ยวนี้ก็ชอบทำเช่นเดียวกัน โดยเราสามารถคัสตอมสีสันและลวดลายตามที่ชอบได้เลย หากใครที่ชอบความคิ้วท์แนะนำให้เลือกโทนสีพาสเทล เพ้นท์ลายดอกไม้ หรือลายสัตว์น่ารักๆ แต่สำหรับใครที่อยากเพิ่มความเท่ แนะนำให้เลือกโทนแม่สีตัดสลับกับสีดำ และเลือกเพ้นท์ลายสตรีทอย่างลายตารางหรือลายไฟค่ะ

 

5. เล็บเจลลายน้ำ ลายหินอ่อน

การทำเล็บเจลดีไซน์นี้เหมาะกับคนที่เบื่อลวดลายเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็น สายอาร์ตที่ชื่นชอบการเพ้นท์สีที่ดูสดใส ยูนีค และยังเหมาะกับสายมินิมอลที่อยากได้เล็บสไตล์เรียบหรูแต่ก็มีกิมมิคที่ทำให้เล็บดูไม่น่าเบื่อค่ะ

 

6. เล็บเจลลายมินิมอล

เล็บลายมินิมอลเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายแต่ดูมีอะไร ซึ่งการทำเล็บสไตล์นี้จะเลือกสีแนวเอิร์ธโทนที่ใกล้เคียงกันมา 2-3 สี สามารถเพิ่มลวดลายให้ดูน่ารักและมีสไตล์ขึ้นด้วยลายเส้นแปลกๆ หรือลายจุดที่ดูซิมพลี่ แต่เพิ่มกิมมิคให้เล็บได้ดีไม่แพ้สไตล์อื่นเลยค่ะ

 

ใครที่กำลังมองหาไอเดียทำเล็บเจลอยู่พอดี ก็อย่าลืมเอาไอเดียที่โว้กบิวตี้นำมาฝากกันนี้ไปลองทำตามกันดูนะคะ หรือสำหรับใครที่เล็บเจลเริ่มหลุดแล้ว แต่ไม่อยากเสียเงินแพงๆ ไปทำที่ร้าน ก็เข้าไปดูทิปส์ในการล้างเล็บเจลเองง่ายๆ ที่บ้านที่เราเคยเอามาแนะนำกันได้เลย สุดท้ายอย่าลืมดูแลเอาใจใส่เล็บให้มีสุขภาพดีเพื่อเล็บที่แข็งแรงไม่เปราะบางฉีกขาดง่ายนะคะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : y_yjenny, by_soan, chan8nao7, disseynails, love_xxsummer, ai_by_dlaw.lapilie