3 สเต็ปสกินแคร์รูทีนในตอนเช้าที่จะช่วยปลุกผิวให้ตื่นและสดชื่นตลอดวัน

ไม่ต้องถึง 10 สเต็ปก็สามารถทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่นได้

เชื่อว่าบางคนแค่ตื่นมาตอนเช้าก็แทบจะไม่มีเวลาแต่งหน้าแต่งตัวแล้วแถมยังต้องมาลงสกินแคร์บำรุงผิวเป็น 10 ขั้นตอนอีกคงเป็นไปไม่ได้ที่จะไปทำงานทันเวลาอย่างแน่นอน แต่จริงๆ แล้วเราสามารถเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวในยามเช้าได้ด้วยเพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น บางคนอาจจะเกิดคำถามว่าแค่ 3 ขั้นตอนเพียงพอหรือเปล่า? คำตอบก็คือเพียงพอในระดับหนึ่งสำหรับวันธรรมดาหรือวันที่เร่งรีบ เพราะการลงสกินแคร์เยอะเกินไปไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ผิวเพอร์เฟกต์ครบร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งโดยเฉพาะอากาศแบบเมืองไทย การลงสกินแคร์เยอะเกินอาจทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาทีหลังได้ด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย หากใครมีปัญหาสิวอาจจะเพิ่มตัวสกินแคร์อย่างอื่นเข้าไปในรูทีนอีกได้

 1. Essence

หลังจากล้างหน้าทำความสะอาดเสร็จในตอนเช้า ให้เริ่มจากการใช้เอสเซนซ์เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นด่านแรก ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก, คอลลาเจน และเซราไมด์ที่มีคุณสมบัติหลักในการเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นหลัก ซึ่งใครที่มีผิวแห้งอาจจะเลือกเอสเซนซ์เนื้อน้ำนมที่สามารถซึมซาบลงสู่ชั้นผิวและเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้อย่างล้ำลึก แต่ถ้าหากใครมีผิวผสมหรือผิวมัน แนะนำให้เลือกแบบน้ำเหลวใสคล้ายน้ำตบเพราะซึมซาบได้ง่ายและไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ดังนั้นขั้นตอนนี้ถือเป็นการเปิดผิวเพื่อให้สกินแคร์และเมกอัพที่ลงตามมาเกิดผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Dr. Andrew Weil for Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion จาก Origins (ราคา 1,800 บาท)

 

2. Moisturizer

มอยส์เจอไรเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เน้นเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็น Water-Based หรือเนื้อสัมผัสแบบเจล เพราะเป็นส่วนผสมที่ปราศจากน้ำมัน จึงสามารถซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว แต่ถ้าใครมีผิวแห้งบวกกับทำงานในห้องแอร์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการสูญเสียน้ำใต้ชั้นผิว แนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสแบบ Oil-Based ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์จะยิ่งทำให้ผิวแห้งเร็วมากขึ้น บางคนอาจเกิดอาการแพ้ได้ด้วย

Water Drench Hyaluronic Cloud Cream Hydrating Moisturizer จาก Peter Thomas Roth (ราคา 2,000 บาท)

 

3. Spray Mist

สเปรย์น้ำแร่มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวเฟรช แนะนำให้ฉีดหลังจากลงสกินแคร์เสร็จก่อนเริ่มการแต่งหน้า เพื่อให้ผิวพร้อมลงเมกอัพได้อย่างเต็มที่ เมื่อแต่งหน้าเสร็จก็ฉีดย้ำอีกหนึ่งรอบเพื่อเซตให้เมกอัพติดทนนาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฉีดระหว่างวัน เพื่อเติมความฉ่ำโกลว์ได้อีกด้วย โดยเฉพาะใครที่ทำงานในห้องแอร์จนผิวขาดน้ำ ควรมีติดโต๊ะไว้อย่างด่วน

Rosewater Balancing Mist จาก Jurlique (ราคา 1,400 บาท)

คีย์เวิร์ด: skincare morning fresh