SKIN CARE

หัวร้อนแค่ไหนก็ได้แต่ผิวต้องเย็นสดชื่น 3 ไอเท็มที่เหมือนยกขั้วโลกเหนือมาไว้บนหน้า

เหมาะกับประเทศที่มีแค่ฤดูร้อนกับร้อนมาก

ถึงจะผ่านช่วงที่ร้อนที่สุดของปีไปแล้วก็ไม่ได้แปลว่าอากาศประเทศไทยจะเย็นขึ้นมากสักเท่าไร รู้นะว่าหลายๆ คนหงุดหงิดกับอากาศที่ทั้งร้อนทั้งชื้นแบบนี้ โว้กบิวตี้จึงหาตัวช่วยมาให้ทุกคนคลายร้อนกัน เผื่อผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยลดความหัวร้อนและลดอุณหภูมิของผิวหลังจากโดนแดดลงได้บ้าง

skyn ICELAND Anitidote Cooling Daily Lotion (2,150 บาท)

ขอเริ่มที่โลชั่นตัวดังจากบ้าน skyn ICELAND แค่อ่านชื่อแบรนด์ก็รู้สึกเย็นกันแล้วใช่ไหม แต่ถ้าได้ลอง skyn ICELAND Anitidote Cooling Daily Lotion จะยิ่งเย็นเข้าไปใหญ่เลย เพราะเจ้าตัวนี้มี Cooling Effect ที่ช่วยลดอุณหภูมิผิวได้ดีมากๆ แถมยังเหมาะกับการทาตอนเช้าเพราะเนื้อค่อนข้างเบาสบาย นอกจากนี้คนที่ผิวแดง เป็นผด หรือเป็นสิวง่าย จะยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่เพราะโลชั่นตัวนี้มีสารสกัดจากเปลือกไม้ White Willow ช่วยลดการระคายเคืองและลดการเกิดสิว สารสกัดจากมิ้นต์ลดอาการแดง รวมถึง Icelandic Kelp  ที่ต้านการอักเสบอีกที ถึงสรรพคุณจะดูเหมาะกับผิวแพ้ง่ายแต่จริงๆ แล้วเจ้าตัวนี้เหมาะกับทุกคนที่ขี้ร้อนเลย แต่ขออย่างเดียว ตอนทาเสร็จอย่าเอาหน้าไปจ่อแอร์หรือพัดลมนะ เดี๋ยวหิมะจะตกใส่หน้าไม่รู้ตัว

Susanne Kaufmann Glow Mask (2,850 บาท)

ตัวที่สองเป็นของ Susanne Kaufmann แบรนด์สปาสุดหรูจากประเทศออสเตรีย ซึ่งมีชื่อเสียงจากการที่แต่ละผลิตภัณฑ์จะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว Susanne Kaufmann Glow Mask นี้มีที่มาจากแนวคิดที่ว่า ผิวที่โกลว์ไม่ใช่ผิวที่ขาวแต่เป็นผิวที่สะอาดเกลี้ยงเกลา โดยมาสก์ชนิดล้างออกตัวนี้จะเน้นในเรื่องการฟื้นฟูสุขภาพผิว ใช้อาหารผิวและวิตามินในการกระตุ้นผิว ด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ผงมะละกอที่ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วรวมถึงกระชับรูขุมขน สารสกัดจากขิงและกาแฟช่วยขับของเสียออกจากผิว พร้อมทั้งกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่น สารสกัดราสเบอร์รี่ สร้างเกราะคุ้มกันให้ผิวและป้องกันการสูญเสียน้ำ นอกจากส่วนผสมที่อัดสรรพคุณมาแน่นๆ แล้ว ยังมีความเย็นที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นระหว่างมาสก์ ที่ช่วยให้ผิวสดชื่นและสดใสอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นมาสก์ที่ทั้งเปิดไฟและเปิดแอร์ให้ผิวเลยแหละ

SEPHORA COLLECTION The Freezing Mask (190 บาท)

Sephora Collection แบรนด์จากร้านเครื่องสำอางร้านโปรดของใครหลายๆ คน ก็มีสกินแคร์เย็นๆ มาช่วยคลายร้อน The Freezing Mask เป็นแผ่นมาส์กไฮโดรเจลสีฟ้าในกลุ่ม Hero Mask ซึ่งมีส่วนผสมของยูคาลิปตัสและเมนธอลที่ช่วยเพิ่มความเย็นสดชื่นให้ผิว นอกจากนี้ความเย็นยังช่วยให้ผิวดูแน่น กระชับ และรูขุมขนแลดูเล็กลงอีกด้วย เหมาะมากกับวันที่ผิวรู้สึกร้อนๆ หรือโดนอากาศร้อนมาตลอดทั้งวัน ต้องการผ่อนคลาย เหมือนเราเอาแผ่นน้ำแข็งเย็นๆ ที่ใส่สารบำรุงมาโปะหน้าเลย

 

Story by Sirima Themkaew