REVIEW

เลือกใช้น้ำหอมอย่างไรถึงจะมัดใจหนุ่มได้ในเดทแรก

กลิ่นหอมๆ เนี่ยแหละที่จะช่วยมัดใจหนุ่มๆ ในเดทแรกให้หลงรักคุณได้! ซึ่งกลิ่นน้ำหอมก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่เช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าน้ำหอมกลิ่นไหนเหมาะกับสถานที่เดทแบบใด ไปดูกันเลย

เดทแรกสำหรับสาวๆ นอกจากหน้าผมเสื้อผ้าจะเป๊ะแล้ว แต่อย่าลืมเรื่องกลิ่นเด็ดขาด เพราะกลิ่นหอมๆ เนี่ยแหละที่จะช่วยมัดใจหนุ่มๆ ในเดทแรกให้หลงรักคุณได้! ซึ่งกลิ่นน้ำหอมก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่เช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าน้ำหอมกลิ่นไหนเหมาะกับสถานที่เดทแบบใด ไปดูกันเลย

Picnic in the Park

หากหนุ่มที่คุณกำลังจะไปเดทด้วยชวนคุณไปปิกนิกในสวน กลิ่นที่ต้องมองหาเลยควรเป็นกลิ่นหอมสบายๆ หวานอ่อนเย็นๆ ลอง Chloe Love Story EDTที่มีกลิ่นหอมหวานสไตล์ฟลอรัล สดชื่น บางเบาจากดอกมะลิและดอกส้ม เหมาะสำหรับเป็นน้ำหอมในฤดูร้อนและเป็นน้ำหอมแบบใช้ได้ทุกวันสำหรับอากาศบ้านเรา กลิ่นหอมดอกไม้สำหรับสาวยุคใหม่ เช้า เสริมเสน่ห์สาวๆได้อย่างเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความบริสุทธิ์อ่อนโยนและน่าหลงใหล ด้วยการผสมผสานอันลงตัวของกลิ่นดอก Orange Blossom, Nasturtium และดอก Prunus (50 มล. ราคา 2,990 บาท)

Beach Day

เมื่อความร้อนมาเจอกับกลิ่นน้ำหอม ถ้าเลือกกลิ่นไม่ดี มีสิทธิ์พังได้ลองกลิ่นที่ให้ความสนชื่นเบาบาง แต่ยังมีความฟรุ๊ตตี้ผสมอยู่ด้วยเพื่อเพิ่มความสดชื่น แนะนำให้ใช้ Giorgio Armani CQUA di Gioia น้ำหอมในแนวกลิ่นวูดดี้ ซิทรัส (woody citrus) ตัวเด่นของทางแบรนด์ ที่จะมอบความสบายๆ เพราะ Top Note ของตัวนี้คือมิ้นต์ น้ำตาลทรายแดง และเลมอน จากนั้นจึงตามมาด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้อย่างมะลิและพีโอนี่ แค่อ่านส่วนผสมก็ได้กลิ่นของความเบาสบายเหมาะกับการออกเดทที่ชายหาดที่สุด (100 มล. ราคา 4,200 บาท)

Theme Park

เดทแรกในสวนสนุกนี่คงเป็นความฟันของใครหลายๆ คนเลยล่ะ ก็แหม...ทั้งได้ทำอะไรสนุกๆ ด้วยกัน เล่นเครื่องเล่นสุดแสนจะหวาดเสียว ถีบเรือเป็ดชิวๆ และดื่มมิลเชคปิดท้าย กลิ่นที่สาวๆ ควรเลือกก็ควรจะเป็นกลิ่นสดชื่น สบายๆ ให้ความรู้สึกเย็น ลอง Tory Burch Love Relentlesslyน้ำหอมที่มีความหอมสบายๆ เหมาะกับวันร้อนๆ หรืออากาศกลางแจ้ง เพราะมีความหอมจากกลิ่นของดอกกุหลาบ และความเย็นสดชื่อจากพิมเสน แต่ยังคงความน่าค้นหาด้วยกลิ่น Amber และพริกไทย

Dinner

ดินเนอร์มือหรูก็ต้องการกลิ่นหอมสุดหรูที่ดูไม่แก่มาก แต่แน่นอนว่าต้องคงความหอมแบบคลาสสิกดูลุคสาวผู้ดี ลอง N° 5 LEau ซึ่งพัฒนามาจากน้ำหอมคลาสสิกในตำนาน Chanel N° 5 ที่จะให้ความโมเดิร์นและสดชื่นกว่าเดิม ตอบโจทย์หญิงสาวยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบหลักที่ชาเนลนำมาผลิตน้ำหอมตัวนี้คือดอก May Rose เป็นดอกกุหลาบล้ำค่าที่ออกดอกเฉพาะช่วงเดือนพฤษภาคม แหล่งเพาะปลูกที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดอยู่ที่เมืองกรัสทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส วัตถุดิบพิเศษขนาดนี้ยิ่งเหมาะกับค่ำคืนพิเศษของสาวๆ เข้าไปใหญ่ (50, 100 มล. ราคา 4500, 6,200 บาท)

Movies

ดูหนังสุดโปรดในโรงหนัง แน่นอนว่าต้องนั่งข้างกัน (คงไม่มีผู้ชายคนไหนจองที่นั่งห่างกันเป็นโยดหรอกนะ!)กลิ่นน้ำหอมนี่ต้องเลือกเป็นพิเศษเลย เพราะจะต้องนั่งข้างกันอย่างน้อยถึง 2 ชั่วโมง ลอง Yves Saint Laurent Beauté Mon Parisที่ได้แรงบันดาลใจจากมหานครแห่งคู่รักปารีส แนวกลิ่นชีเพร (chypre) ในรูปแบบใหม่ ชีเพรเป็นแนวกลิ่นคลาสสิกที่มีความเก๋แบบปารีสย้อนยุค ซึ่งฉีกรูปแบบของแนวกลิ่นนี้ไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง สร้างสรรค์ความกลมกลืนต่อเนื่องใหม่โดยการพลิกโครงสร้างของแนวกลิ่นชีเพรดั้งเดิม แล้วเปิดตัวแนวกลิ่นไวท์ ชีเพร (white chypre) ชวนเคลิบเคลิ้มและท้าทาย ซึ่งเหมาะกับความรักยุคใหม่ (30 มล. 2,700 บาท, 50 มล. 4,200 บาท และ 90 มล. 6,000 บาท)

A Romantic Night

ค่ำคืนสุดพิเศษที่เป็นเดทแรก ลองน้ำหอมกลิ่นสุดหรูแต่ทว่ายังคงความน่ารักใสๆ สไตล์คุณหนูด้วย Valentino Valentina กลิ่นหอมหวานอ่อนๆ โดนเฉพาะถ้าใครชอบกลิ่นดอกกุหลาบเป็นพิเศษล่ะก็จะเลิฟตัวนี้สุดๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะหลานเกินไป เพราะว่าตัวนี้ไม่ได้หวานเยิ้มอย่างที่คิด แต่กลับให้ความหอมหวานแบบบางเบา เหมาะกับค่ำคืนสุดโรแมนติกเป็นที่สุด (80 มล. ราคา 3,600 บาท)

Drink

หากหนุ่มชวนไปดริ้ง Cocktail กลางดึก ขอให้เลือกน้ำหอมที่ให้กลิ่นเย้ายวนชวนหลงไว้ก่อนเป็นอันดับแรก! ลอง Lancome La Nuit Trésor LEau de Parfum Caresse ยกระดับการแสดงออกของกลิ่นกุหลาบอันเย้ายวนชวน ผสานกับความหอมหวานของตองกาบีนและกลิ่นดอกอัลมอนด์ (Almond Blossom accordที่ห่อหุ้มไว้ภายในความนุ่มนวลดุจใยไหมของไวท์มัสก์ สารหอมจากกุหลาบมอญ (Rose Damascenaยังคงสดชื่นด้วยการสอดประสานจากสารหอมจากมะกรูด (Bergamotอันหรูหรา เข้ากันกับกลิ่นลิ้นจี่ (Lychee accord)หอมแหลม และกลิ่นราสพ์เบอรี่ (Raspberry accordที่บ่งบอกถึงความรัก ชูกลิ่นด้วยสารหอมจากพิงก์เป๊ปเปอร์คอร์น (pink peppercorn(50 มล. ราคา 3,500 บาท และ 75 มล. ราคา 4,400 บาท)

Concert

หนุ่มที่ชวนไปดูคอนเสิร์ตเป็นเดทแรก แสดงว่าหนุ่มคนนั้นต้องมีความเป็นศิลปินสูงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นสาวๆ ก็ต้องเลือกน้ำหอมกลิ่นที่น่าค้นหาแต่ยังหอมอย่างเย้ายวน ลองTom Ford Orchid Soleil ต่อยอดความหอมกลิ่นหอมดั้งเดิมของ Black Orchid ด้วยสัมผัสแรกจากกลิ่นหอมของ Bigarade และ Pink Peppercorn หลอมรวมกับกลิ่นหอมอันสดชื่นของ Cypress หัวใจของกลิ่นยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ Tom Ford Black Orchid เดิม แต่เพิ่มความเย้ายวนด้วยกลิ่นหอมกรุ่นของ Vanilla, Chestnut Cream และ Patchouli มาในขวดแก้วสีโรสโกลด์แบบ Art Deco

Brunch

ช่วงเช้าถึงเที่ยงเป็นช่วงที่สมองปรอดโปร่งและพร้อมรับอะไรใหม่ๆ เพราะฉะนั้นลองใช้กลิ่นหอมที่ให้กลิ่นความสบาย แต่ยังคงความชิค ให้สาวๆ ทานมื้อบรัชพร้อมเริ่มต้นสนทนาได้อย่างมั่นใจ ลอง Shiseido Ever Bloom Extrait Absolu ให้ความหอมยาวนานพร้อมกินหอมเบาสบายเหมาะกับการไปกินบรัชช่วงเช้าเป็นที่สุด ด้วยส่วนผสม Orange Blossom Absolute, Gardinia และ Sylkolidemusk กลิ่นหอมPresence ที่ล้ำลึกจากภายใน ช่วยสะท้อนถึงคุณค่าอันซ่อนอยู่ของสาวๆ และยังช่วยชูความมั่นใจ ความฉลาดเฉลียว ผสานโทนกลิ่นอันหรูหรา มีเอกลักษณ์ของสารสกัด Cyclamen, Lotus และ Rose รวมประสานกันเพื่อสร้างกลิ่นหอม Radiance โอบล้อมผู้ใช้กลิ่นของมันไว้ด้วยความสดชื่น ชวนให้น่าจดจำ (20 มล. ราคา 7,200 บาท)