MAKE UP

5 อินฟลูเอนเซอร์ที่น่าฟอลโล่ในไอจี

จะมีใครกันบ้าง ต้องไปติดตาม!

Photo: @ireneisgood

ขอแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักอินฟลูเอนเซอร์ทั้ง 5 ผ่านไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่น่าติดตาม จะใช่คนที่สาวๆ ฟอลโล่ในไอจีหรือไม่ ตามมาดูกัน

@esteelalonde เธอคนนี้เริ่มต้นมาจากการทำวิดีโอใน YouTube เกี่ยวกับบิวตี้และไลฟ์สไตล์จนต่อยอดมาถึงอินสตาแกรม ถ้าดูจากไอจีเราแทบไม่รู้เลยว่าจริงๆ แล้วเธออยู่ที่ประเทศอังกฤษ เพราะรูปที่ลงมักจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชิคๆตามประเทศต่างๆ รวมถึงบิวตี้ไอเทมที่เธอใช้แล้วอยากบอกต่อ เธอยังเป็นหนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์ที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา และออกหนังสือเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเธออีกด้วย

@bellywellyjelly หรือ Christabel เป็นอินฟลูเอนเซอร์ในเรื่องบิวตี้ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์จากประเทศสิงคโปร์ รูปที่โพสต์จะเน้นเรื่องการแต่งตัว บิวตี้ไอเทม และสถานที่ท่องเที่ยวในแถบเอเชีย เธอมี YouTube Channel เป็นของตัวเองเช่นกัน โดยจะเน้นเป็นวิดีโอเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม ทั้งการแต่งหน้า ทำผม และบิวตี้ไอเทมที่เธอชื่นชอบ

@heybiblee มาถึงสาวเกาหลีคนนี้บ้าง “Lee Sung-kyung” หรือชื่อในไอจีว่า “Biblee” เราคงไม่ต้องพูดถึงความฮอตของเธอกันมากมาย เพราะด้วยยอดคนฟอลโล่ถึง 8.5 ล้านคน แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องรู้จักเธอคนนี้ในบทบาทนางแบบและนักแสดง เธอมักจะโพสต์รูปตัวเองในเมกอัพลุคและทรงผมที่เปลี่ยนไปอยู่เรื่อยๆ และด้วยความน่ารักสดใสของเธอ ทำให้มีคนเข้ามาติดตามกันอยู่ตลอด

@kate.lavie อีกหนึ่งอินฟลูเอนเซอร์จากแถบอังกฤษ Kate Spiers ที่มักจะโพสต์รูปการตกแต่งห้องเก๋ๆ รวมถึงการจัดวางบิวตี้ไอเทมที่ดูมีสไตล์ โดยรูปของเธอมักจะคุมโทนสีแนวพาสเทลตัดกับสีขาว เป็นสไตล์ที่สาวๆ น่าจะถูกใจ ดูละมุนและกลมกลืนกันไปหมด ใน YouTube Channel ของเธอก็คุมโทนพาสเทลสีชมพูตัดกับสีขาว โดยวิดีโอหลักๆ มักจะเกี่ยวกับสกินแคร์และเมกอัพที่เธอใช้ การแต่งบ้าน และสถานที่ต่างๆ ที่เธอไป

@ireneisgood อีกหนึ่งสาวเกาหลีอินเตอร์ที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Irene Kim เธอเป็นทั้งแฟชั่นและบิวตี้ไอคอนที่มักจะเปลี่ยนสีผมอยู่เรื่อยๆ รูปที่เธอโพสต์มักจะเกี่ยวกับการแต่งตัวและแฟชั่นโชว์ที่เธอเกาะติดขอบรันเวย์ รวมถึงรูปที่ถ่ายกับบรรดาเซเลปและเพื่อนสนิทคนดังอย่าง Jessica Jung อดีตสมาชิกวง Girls’ Generation

ถ้าสาวๆอยากเป็นหนึ่งในบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าใหม่ที่มีคนติดตามอย่างเช่นสาวๆ ทั้งห้าที่เราแนะนำมานี้ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม Vogue Beauty Blogger Search ในการเฟ้นหาบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าใหม่ที่จะได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับทีม Vogue Beauty และรับรางวัล Gift Voucher มูลค่า 50,000 บาท จากห้างสรรพสินค้าเซน ขั้นตอนในการสมัครก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ทำตามกติกาด้านล่างนี้:

กติกาในการสมัครกิจกรรม Vogue Beauty Blogger Search

  1. อัพโหลดคลิป How-to/ Review ที่เป็นตัวคุณมากที่สุดผ่านช่องทาง Facebook หรือ Instagram ของคุณและ เปิดเป็น Public พร้อมใส่แฮชแท็ก #VogueBeautyBloggerSearch หรือหากอยากให้ทางโว้กเห็นเพียงผู้เดียว ให้ส่งคลิปของคุณมาที่อีเมล์ voguebeauty@serendipity.co.th
  2. หลังจากที่ผู้เข้าสมัครอัพโหลด หรือส่งคลิปมาทางอีเมล์แล้ว กรรมการจะคัดเลือกผู้เข้ารอบ 24 ท่านเพื่อมาร่วมกิจกรรมในวันที่ 30 มิถุนายน หรือ 1 กรกฎาคม โดยกิจกรรมในแต่ละวันจะแบ่งเป็น 3 รอบ รอบละ 4 ท่าน (รอบละ 10 นาที)
คีย์เวิร์ด: influencer instagram ig blogger