CELEBRITY

ดูแลหุ่นให้ฟิตสุขภาพดีสไตล์ซุปเปอร์โมเดล Karlie Kloss

การกิน การออกกำลังกาย และไลฟ์สไตล์ที่ช่วยให้เธอรักษาหุ่นซุปเปอร์โมเดล

Karlie Kloss มีหุ่นซุปเปอร์โมเดลได้เพราะ 2 สิ่ง อย่างแรกแน่นอนว่าความสูงและหุ่นเพรียวบางที่ได้รับจากกรรมพันธุ์ อย่างที่สองคือการกินและการออกกำลังกายของเธอ ด้วยอาชีพของเธอ Karlie Kloss ได้ให้ความสำคัญกับโภชนาการของอาหารและฟิตเนสรูทีนของเธอเป็นอย่างมาก หากสาวๆ ตามเธอในไอจีก็จะพบว่าไลฟ์สไตล์ของเธอเป็นคนที่เอ็กทีฟมาก เราจะเห็นเธออยู่ในชุดออกกำลังอยู่บ่อยๆ แต่ไหนขณะเดียวกันก็เห็นเธอเอ็นจอยกับชีวิตด้วยการทานอาหารที่ตัวเองชอบเช่นคุ้กกี้ ซึ่งเป็นขนมสุดโปรดของเธอ เราจะเห็นได้ว่าชีวิตของนางแบบไม่จำเป็นต้องฟิตตลอด 24 ช.ม. แต่เพียงต้องหาบาลานซ์และเลือกทานในสิ่งที่มีประโยชน์ วันนี้ทีมบิวตี้ได้นำทิปส์และไลฟ์สไตล์ในการอยู่อย่างสุขภาพและหุ่นสวยของนางแบบบนปกเดือนนี้ของโว้กมาฝากให้ได้นำไปลองปรับใช้กัน

 

  • เน้นโปรตีนและวิตามินจากผักผลไม้ 

Karlie Kloss ให้ความสำคัญการกินของเธอพอกับการออกกำลังกาย โดยเธอให้สัมภาษณ์กับทาง Adidas ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ว่าเธอชอบเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และมีสารอาหารครบถ้วน เธอจะเน้นทานโปรตีนที่สะอาด เช่นไข่ขาวหรือเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผักผลไม้ต่างๆ และไขมันดีจากอโวคาโด้ เพื่อที่ร่างกายของเธอจะได้รับพลังงานที่ดี

 

  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแบบพอดี

อาชีพนางแบบถือเป็นอาชีพที่ต้องเดินทางตลอด ดังนั้นสาว Karlie ก็มักจะไม่ได้ออกกำลังกายทุกวัน แต่ทุกครั้งที่เธอได้เข้าฟิตเนสเธอจะทุ่มเทสุดๆ ส่วนถ้าไม่เข้าฟิตเนสเธอชอบที่จะออกไปคาร์ดิโอง่ายด้วยการวิ่งจ๊อกกิ้ง เธอยังชอบเล่นโยคะเพื่อเป็นการผ่อนคลายและกระชับกล้ามเนื้ออีกด้วย

 

  • นอนหลับอย่างเพียงพอ

การนอนเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากจะช่วยร่างกายของเราได้พักผ่อนเต็มที่แล้ว ยังช่วยให้เรามีพลังที่ทำงาน และโฟกัสในสิ่งต่างๆ รวมถึงเรื่องการกินที่ดีและการออกกำลังกาย

 

  • ให้ตัวเองได้ทานขนมหรือของหวานบ้าง อย่าอดแต่ควรเลือกให้ดี

ขนมและของหวานเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบ เช่นเดียวกับสาว Karlie ที่ถึงแม้เธอจะฟิตแค่ไหนเธอก็จะปล่อยให้ตัวเองได้ทานขนมอย่างคุ้กกี้หรือไอศครีมบ้างในบางครั้ง โดยเธอจะเลือกขนมที่มีสารปรุงแต่งน้อยที่สุด และเลือกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งส่วนมากเธอมักจะเลือกอบขนมทานเองที่บ้าน จนทำให้เธอมีสูตรคุ้กกี้เป็นของตัวเองที่ชื่อว่า Karlie’s Kookie

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

 

*All Photos Courtesy to @karliekloss

คีย์เวิร์ด: Karlie Kloss Fit like Karlie fitness