REVIEW

#VogueReview เอาใจคนไม่อยากแก่ ปรนเปรอตัวเองด้วย 2 ทรีตเมนต์สุดหรูจาก Decorte และ Sulwhasoo

ยกกระชับ หน้าเต่งตึงรับปีใหม่

บางทีการใช้สกินแคร์ต่อเนื่องมาเป็นเดือนๆ ยังไม่เท่าการทำทรีตเมนต์แค่ครั้งเดียว โว้กบิวตี้เองได้ไปลอง 2 ทรีตเมนต์ที่ให้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าการใช้สกินแคร์เพียงอย่างเดียวมา เห็นผลลัพธ์และรู้สึกถึงความแตกต่างทันทีหลังทำเสร็จ และคิดว่าน่าจะเป็นทรีตเมนต์ที่จะตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบในสกินแคร์แบรนด์เกาหลีอย่าง Sulwhasoo และจากฝั่งญี่ปุ่นอย่างแบรนด์ Decorte ทรีตเมนต์ที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้เหมาะกับคนที่อยากเน้นเรื่องผิวสาว ผิวอ่อนเยาว์ มีความกังวัลเรื่องริ้วรอยและร่องลึก อยากให้ผิวยกชับ ถึงแม้คอนเซปต์ของเขาจะคล้ายกัน แต่กลับให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างแตกต่าง เนื่องด้วยศาสตร์ของความงามแต่ละแบรนด์ และเทคนิคการนวดที่แตกต่างกันไปนั่นเอง ไปดูดีกว่าคุณเหมาะกับทรีตเมนต์ตัวไหน

Decorte AQ Meliority Treatment (120 นาที)

FOR WHO : เนื่องจากกลุ่มสกินแคร์ที่ใช้ในการทรีตเมนต์ครั้งนี้ จะเป็นไลน์พรีเมี่ยมที่สุดของทาง Decorte ก็คือไลน์ AQ Meliority คุณสมบัติหลักๆ คือช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ฉะนั้นจะเหมาะกับคนที่เริ่มมีความกังวลเรื่องริ้วรอย จนถึงคนที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่แล้ว ทรีตเมนต์ตัวนี้จะช่วยเรื่องยกกระชับอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เพราะเทคนิคในการนวดนั้นจะเน้นท่าที่นวดเพื่อยกกระชับผิวขึ้นโดยเฉพาะ ที่สำคัญยังเป็นการนวดเพื่อลดความบวมของใบหน้า กระตุ้นระบบหมุนเวียนของเลือดและน้ำเหลืองอีกด้วย

TREATMENT : การเตรียมพร้อมสำหรับการทำทรีตเมนต์จะเริ่มด้วยการนวดผ่อนคลายหนังศรีษะ เพื่อลดความความเครียดก่อนการทำทรีตเมนต์ จากนั้นเธอราพิสต์จะเริ่มด้วยทำความสะอาดผิวอย่างเบามือ จนเราแทบเคลิ้มหลับตั้งแต่ขั้นตอนแรก เมื่อผิวสะอาดแล้ว จะลงต่อด้วย AQ Botanical Oil เพื่อเป็นการเตรียมผิว หลังจากขั้นตอนนี้ก็จะเป็นการเน้นนวดเพื่อยกกระชับ การเน้นช่วงกรอบหน้า ทำให้หน้าของเราดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ซึ่งเขาจะใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในไลน์ AQ Meliority ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย และเติมเต็มร่องลึกโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือเขาจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวจากอายุที่เพิ่มขึ้น จากการโดนทำร้ายจากปัจจัยภายนอก จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ร่วมไปกับการทำทรีตเมนต์ ขั้นตอนที่เรารู้สึกชอบและประทับใจจนถึงตอนนี้ คงเป็นการลงมาสก์แบบครีมแล้วตามด้วยการวางแผ่นพลาสติกลงบนผิวหน้า เหมือนเป็นการโอบอุ้มความชุ่มชื่นของผิวหน้าไว้นั่นเอง ระหว่างการมาสก์นั้น เธอราพิสต์จะมีการนวดมือและแขนไปด้วยพร้อมกัน (สบายมากๆ) เพราะผิวหน้าเราได้รับการบำรุงแล้ว ส่วนอื่นก็จำเป็นที่จะได้รับการบำรุงเหมือนกัน 

 

RESULT : หลังจากทำทรีตเมนต์นั้น ผิวหน้าจะรู้สึกเรียบเนียนและดูใสขึ้น เหมือนผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มอิ่ม ที่เซอร์ไพรส์เราที่สุด คือหน้าดูเรียวขึ้น! ใครที่หน้าบวมน้ำมา หรือบวมจากการทานรสจัดเยอะๆ ความบวมของใบหน้าก็จะลดลง หน้าจะกลับมาเข้ารูป โครงหน้าของคุณจะดูชัดขึ้นด้วย เพราะวิธีการนวดของทรีตเมนต์นี้จะเน้นการยกผิวอย่างที่เราได้เกริ่นไป เมื่อได้ผิวที่สมูตและเรียบเนียนแล้ว ก็ทำให้การแต่งหน้าของเราง่ายขึ้นเยอะเลย

 

Timetreasure Renovating Treatment (75 นาที)

FOR WHO : ถ้าใครที่เป็นแฟนสกินแคร์ฝั่งเกาหลีอย่าง Sulwhasoo อยู่แล้ว และใช้สกินแคร์ไลน์ Timetreasure จะเหมาะกับทรีตเมนต์โปรแกรมนี้ เหมือนเป็นการเสริมประสิทธิภาพสกินแคร์ที่คุณใช้อยู่แล้ว พลังของสนสีแดงใน Timetreasure จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง เพิ่มความอ่อนเยาว์ และปลุกให้ผิวมีชีวิตชีวา ใครผิวหน้าดูร่วงโรย ไม่สดใส จะชอบทรีตเมนต์ตัวนี้

TREATMENT : ก่อนที่เราได้ทำทรีตเมนต์นั้น ก็จะมีการให้เลือกน้ำมันหอมระเหย หลังจากนั้นก็จะเป็นการกดจุดโซลวาจอง เป็นการกระตุ้นพลังงานให้กับเซลล์ผิว ผสานด้วยกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยอันที่เราเลือกไว้ตอนแรกหยดลงบนผ้ากดจุด เพื่อเตรียมพร้อมผิว ก็เริ่มจากการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วย Snowise Exfoliating Mask ขั้นตอนนี้สำคัญเพราะจะทำให้สกินแคร์ที่ใช้ลงในขั้นตอนต่อไปซึมลึกลงสู่ผิวได้ดีขึ้น แค่ขั้นตอนแรกนี้ผิวก็รู้สึกสมูตและนุ่มขึ้นแล้ว ระหว่างการทำทรีตเมนต์นั้นจะมีการประคบหินร้อน ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียน เสริมด้วยการนวดกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน และเสริมความกระชับ เพื่อให้ผิวหน้ารู้สึกเต่งตึงนั่นเอง สเตปที่ชอบที่สุดคือ การใช้ modelling mask ที่ไม่มีวางขาย จะได้ใช้แค่ตอนมาทำทรีตเมนต์เท่านั้น เป็นมาสก์เนื้อครีม แต่พอทิ้งไว้สักพัก มาสก์จะแห้งเป็นแผ่นนุ่มๆ สามารถลอกออกได้เลย ตอนลอกออกคือฟินมาก! มาสก์ตัวนี้จะช่วยมอบความชุ่มชื่นและช่วยเพิ่มการดูดซึมของผลิตภัณฑ์ให้ซึมซาบสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น รู้สึกผิวนุ่มขึ้นเลยแหละ

RESULT : เรารู้สึกว่าผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นเมื่อได้สัมผัส ผิวดูเหนื่อยล้าน้อยลง เป็นทรีตเมนต์ที่ช่วยปลุกผิวที่ร่วงโรยได้อย่างดี ในทุกขั้นตอนนั้นจะเหมือนเป็นการช่วยเติมน้ำให้ผิว จนเราได้สัมผัสถึงความเด้งและยืดหยุ่นของผิว เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากการทำทรีตเมนต์ ผิวยังคงเนียนละเอียดและแลดูใสขึ้นด้วย

สำหรับเราแล้วสองทรีตเมนต์นี้ให้ประสบการณ์ที่ต่างกันอยู่ในแง่ของเทคนิคและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ถึงแม้ว่าจะเน้นการแก้ปัญหาเรื่องเดียวกัน แต่ก็ให้สัมผัสและประสบการณ์ที่ต่างกันอยู่ สาวๆ ลองชั่งใจดูว่าอยากเน้นการยกกระชับผิวแบบทันทีอย่าง Decorte หรืออยากจะเพิ่มความละมุนละไมให้ผิวอย่าง Sulwhasoo แต่ถ้าให้เราเลือก เราคงเลือกไม่ได้อย่างแน่นอน

 

** ผลลัพธ์สำหรับแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอในการเข้ารับบริการด้วย

คีย์เวิร์ด: Decorte Sulwhasoo