BEAUTY TREATMENT

5 วิธียกกระชับหน้า เเก้ปัญหาความหย่อนคล้อย หน้าเรียวสวย ไร้ริ้วรอย

วิธีในการยกกระชับหน้า ช่วยให้หน้าเรียว เต่งตึง มีทั้งวิธีธรรมชาติ สามารถทำเองได้ที่บ้านได้ง่าย ๆ เเละวิธีทางการเเพทย์

ปัญหาผิวหน้ามักเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ  ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว จุดด่างดำ หมองคล้ำ หรือจะเป็นปัญหาความหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง โดยเฉพาะในผู้หญิงที่เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวก็จะลดน้อยลง ทำให้ใบหน้ามีปัญหาริ้วรอยก่อนผู้ชาย วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จึงรวบรวม 5 วิธีในการยกกระชับหน้า ช่วยให้หน้าเรียว เต่งตึง มีทั้งวิธีธรรมชาติ สามารถทำเองได้ที่บ้านได้ง่าย ๆ เเละวิธีทางการเเพทย์ จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

1. เลือกทานอาหาร ลดปริมาณโซเดียม

หนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้สาว ๆ มีปัญหาใบหน้าไม่กระชับ นั่นก็คือการเลือกทานอาหาร การทานอาหารรสจัด โดยเฉพาะรสเค็มซึ่งมีปริมาณโซเดียมเยอะ โซเดียมหากรับประทานให้พอเหมาะกับความต้องการของร่างกาย ก็จะเป็นผลดี โดยโซเดียมจะมีส่วนสำคัญในการช่วยสมดุลน้ำเเละของเหลวร่างกาย เเต่หากรับประทานมากเกินไปก็จะทำให้ไตทำงานหนัก จึงทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำได้

2. เคี้ยวบ่อย ๆ กรามใหญ่ได้นะ

สาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าไม่กระชับ ไม่เรียว นั่นอาจมาจากการเคี้ยวขนมขบเคี้ยว หมากฝรั่ง หรืออาหารที่เคี้ยวยากบ่อย ๆ มากเกินไป ส่งผลให้กรามทำงานตลอดเวลา ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้กรามใหญ่ เพราะร่างกายมีการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อมารองรับการทำงานของกรามที่ทำงานหนักขึ้น อีกทั้งยังมีไขมันที่เกิดจากการรับประทานอาหารที่มากเกินไป นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าไม่เรียวกระชับ ดังนั้นนอกจากจะงดรับประทานอาหารรสจัดเเล้วยังควรเลือกอาหารที่เคี้ยวง่าย เเละควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีไขมันน้อย

3. โยคะหน้า

การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายได้ขับของเสียเเละทำให้ร่างกายกระชับขึ้น ใบหน้าก็เหมือนกัน การออกกำลังกายหน้าก็มีส่วนช่วยให้ใบหน้าดูกระชับขึ้น อีกทั้งยังลดริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยก่อนไว หรือปัญหาความหย่อนคล้อย ซึ่งการโยคะใบหน้าก็มีตั้งเเต่วิธีเบสิกคือการขยับปากเป็นรูปตัวสระภาษาอังกฤษ a,e,i,o,u หรือการอมลมเข้าในปากสลับทำในเเก้มซ้าย ขวา หรือจะเป็นวิธีที่เเอดวานซ์ขึ้นมาหน่อยเช่นกันนวดกระชับหน้าที่จะมีอยู่หลากหลายวิธี

4. ใช้ผลิตภัณฑ์กระชับหน้า

ในปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าถึงความงามได้ง่ายมากขึ้น อยู่บ้านก็สามารถดูเเลตัวเองเหมือนการเข้าสปาหรือคลินิก ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่สามารถผลิตสกินเเคร์ ไม่ว่าจะเป็นครีม เซรั่ม น้ำตบที่ช่วยกระชับใบหน้าของสาว ๆ โดยเฉพาะ หรือจะเป็นมาสก์หน้าเรียว หรือมาสก์ลดเหนียงที่กำลังเป็นที่นิยมของสาว ๆ ในขณะนี้ก็ช่วยได้เหมือนกัน

5. กระชับหน้าด้วยเทคโนโลยีทางการเเพทย์

การใช้เทคโนโลยีทางการเเพทย์ เป็นวิธีที่สามารถช่วยเเก้ปัญหาผิวหน้าให้สาว ๆ ได้อย่างตรงจุดเเละรวดเร็ว ซึ่งวิธีที่ทำให้ใบหน้ากระชับก็มีอยู่หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น Hifu macrofocus มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ ยิงเข้าไปในชั้นผิว เหมือนการช่วยยกผิวให้กระชับขึ้น หรือ การร้อยไหม (Thread lifting) เป็นวิธีที่เห็นผลเร็วที่สุด หรือจะเป็น โบท็อกซ์ ก็เป็นวิธีที่สาว ๆ ให้ความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่เเพง เเละเห็นผลลัพธ์ตรงจุดเช่นกัน

จบไปเเล้วกับเทคนิคการยกกระชับหน้าทั้ง 5 วิธี ซึ่งมีทั้งวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน เเละวิธีทางการเเพทย์ สาว ๆ สะดวกเเบบไหนอย่าลืมนำวิธีนั้นไปใช้นะคะ เเละหากสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับการยกกระชับหน้า หรือนวดหน้าเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านต่อกันได้ที่ สเต็ปการนวดยกกระชับด้วยตัวเองที่บ้าน

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
ภาพ : Pexels