เมื่อคนจริงๆ แต่งอายเมกอัพตาม Miss Beauty Doll จากรอบโลก ลุดเมกอัพก็จะสวยเก๋ประมาณนี้

อัพเดทเทรนด์อายเมกอัพ Fall/ Winter 2018 ซีซั่นแห่งสีสันโทนร้อนแรง

ลบภาพอายเมกอัพสีโทนขรึมอย่างน้ำตาล เทา และดำไปได้เลย เพราะ Fall/ Winter 2018 เป็นซีซั่นแห่งอายแชโดว์สีสันสดๆ ที่นิยมในช่วงซัมเมอร์ถูกนำมาแต่งอย่างสร้างสรรค์แม้ฤดูกาลกำลังจะเปลี่ยนจากร้อนเป็นหนาว เป็นการแต่งอายเมกอัพที่สามารถช่วยให้เรารู้สึกกับเมกอัพอีกครั้ง พักจากการแต่งตาสีเดิมที่ค่อนข้างจำเจ โดยนอกจากเลือกเทคนิคการแต่งที่เหมาะสมแล้ว ความมั่นใจนี่แหละที่จะช่วยให้ลุคดูหรูหราและโมเดิร์นกว่าใคร

Ralita Alpana, Miss Beauty Doll India

Modern Smoky Eyes

สโมกกี้อายส์ไม่ได้จำกัดที่กลุ่มตระกูลสีขรึมเท่านั้น ลองเพิ่มความสว่างขึ้นอีกนิดด้วยอายแชโดว์สีเขียวกากี หรือม่วงพลัม จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น สำหรับลุคนี้ใช้พาเลตต์แต่งตา Luminizing Satin Eye Color Trio สี GR716 จาก Shiseido

Meghan Williams, Miss Beauty Doll South Africa

Wing It

กราฟิกอายไลเนอร์เส้นหนาอาจทำให้หน้าดุเกินไปหากใช้สีดำ ลองเลือกสีโทนสดชื่นอย่างสีน้ำเงินเจือชิมเมอร์ดูสิสาวๆ หากอยากได้เมกอัพแบบลุคนี้เริ่มที่การเขียนขอบตาให้เป็นทรงแคตอายด้วย Technakohl Liner สี Smooth Blue จาก M.A.C แล้วไล่ทับด้วยพกเม้นต์สี Naval Blue

Rosalia Redondo, Miss Beauty Doll Columbia

Lashing Out

Fall นี้มาลองมาสคาร่าสีสันกันบ้างโดยเลือกเฉดสีสว่างและใช้สีต่างกันทั้งขนตาบนและล่าง จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจกว่าเดิม

Pilar Esguerra Geronimo, Miss Beauty Doll Philippines

Eye Candy

ด้วยแรงบันดาลใจจากลูกกวาด นำมาสร้างสรรค์เป็นอายไลเนอร์กราฟิกสุดแหวกแนว และทาแค่ลิปบาล์ม เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นได้

Claire Jenek, Miss Beauty Doll Australia

They're Red Hot

การใช้อายไลเนอร์เป็นวิธีเพิ่มลูกเล่นที่ง่ายที่สุดสำหรับสาวๆ ที่อยากลองเมกอัพสีสันแปลกใหม่ แต่ถ้ายังชอบความซอล์ฟ เบาตาอยู่ละก็ ลองไล่สีสดเฉพาะที่ขอบตาล่างแล้วบาลานซ์ด้วยเฉดสีอ่อนบางที่เปลือกตาบน

Liu Wen, Miss Beauty Doll China

Warming Sign

สำหรับลุคนี้เมกอัพอาร์ทิสต์ยังสนุกกับการนำสีซัมเมอร์อบอุ่นมาแต่งในฟอลนี้ ซึ่งการแต่งให้เป็นละอองสโมกี้อายส์โปร่งเบาและปราศจากเส้นไลเนอร์เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังมาแรง

 

Nuttharika Mehavethanon, Miss Beauty Doll Thailand

She's Electric

เมื่อนำเฉดสีโทนเย็นมาแต่งร่วมกับโทนสีอบอุ่นจะสร้างความกลมกลืนให้ดวงตาดูไม่ร้อนแรงจนเกินไป แต่แนะนำว่าต้องเลือกเนื้ออายแชโดว์ที่โปร่งแสงโดยเฉพาะเมื่อไล้บริเวณพื้นที่กว้างอย่างเปลือกตา ส่วนบริเวณขอบตาสามารถใช้สีโทนเย็นเนื้อทึบเข้มกว่าได้ ลุคนี้แต่งด้วยพาเลตต์อายแชโดว์ 5 Couleurs Glow Addict No.867 จาก Dior

Cassandra Santiago, Miss Beauty Doll U.S.A

Seeing Red

ไม่ต้องกลัวว่าเฉดสีแดงจะทำให้ดวงตาดูบวมช้ำเพราะในปัจจุบันมีเฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเชียแล้วเป็นโทนที่มีส่วนผสมของสีน้ำตาลอบอุ่นอย่างอายแชโดว์สี Relish จาก Urban Decay

 

Photo: @aekaratt 
Styling: @sanshai 
MU: @julymua 
Hair: พรพรรณ ชาญชลสมุทร

คีย์เวิร์ด: Fashion Beauty Make Up 2018