5 มาส์กในดวงใจ ใช้ดีอยากบอกต่อ!

กำลังมองหามาส์กดีๆ คุ้มค่าคุ้มราคาอยู่รึเปล่า ทีมโว้กมาแนะนำ 5 มาส์กในดวงใจที่อยากให้คุณได้ลอง

ใครที่ชื่นชอบการมาส์กหน้าห้ามพลาด! วันนี้ ฟ้า-คล้ายจันทร์ สุวรรณสัญญา Beauty Repoter ของทีมโว้กจะมาแชร์ 5 มาส์กสุดเลิฟของเธอ ที่ยืนยันจากเจ้าตัวว่าใช้เองและใช้ดีจริงๆ จนอยากบอกต่อ ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นมาส์กที่ใช้ได้และเหมาะกับทุกสภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ ตัวไหนดีอย่างไร และราคาเท่าไหร่ ไปดูกันเลย

Tea Tree Anti-Imoerfection Night Mask จาก The Body Shop (ราคา 850 บาท)

 

มาส์กเนื้อเจลสดชื่น และเบาสบายผิว ดูแลผิวในยามค่ำคืน สำหรับผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว ผสานส่วนผสมจากซาลิไซลิค แอซิด และทีทรีออยล์จากโครงการการค้าชุมชน สูตร 100% vegan มาส์กผิวหน้าไว้ทั้่งคืน ช่วยให้ขนาดและจำนวนของสิวลดลง ผิวใสขึ้น เรียบเนียน และแลดูสุขภาพดีขึ้น ต้องบอกก่อนว่ามันเป็นมาส์กที่เหมาะกับสาวผิวมันเป็นอย่างยิ่ง เพราะใช้แล้วหน้าจะมันน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนสาวผิวแห้งอาจจะแนะนำให้ใช้เฉพาะส่วนที่หน้ามันก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากมาส์กตัวนี้เป็นมาส์กสำหรับตอนนอน ดังนั่นสาวๆ สามารถลงครีมบำรุงก่อน แล้วตามด้วยมาส์กตัวนี้ก็ได้ 


อีกหนึ่งทิปส์ที่อยากแนะนำคือ ใครมีสิวที่กำลังบวม หรือเพิ่งแกะสิวมา เอามาส์กตัวนี้แต้มไว้และทิ้งไปจนถึงเช้า สิวจะแห้งและยุบลงอีกด้วย!

Black Sugar Mask Wash-Off จาก Skinfood (ราคา 600 บาท)

 

มาส์กที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าอันเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ให้ผิวสวยใส สารบำรุงที่เข้มข้น จากแร่ธาตุ และวิตามินต่างๆ ช่วยส่งผ่านความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ พร้อมการยกกระชับ เป็นอีกหนึ่งตัวที่เวลามีคนมาขอให้แนะนำมาส์กให้เราก็จะแนะนำตัวนี้ทุกครั้ง เพราะราคาไม่แรง สามารถลองซื้อมาใช้ได้แบบไม่เสียดายเงินมากนัก แถมตัวเนื้อมาส์กที่ทำมาจากน้ำตาลจริงๆ ก็ขัดหน้าได้มันสุดๆ! โดยหลังจากล้างหน้า ตักมาส์กในปริมาณที่พอเหมาะลงบนใบหน้าหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและปาก นวดทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น บอกเลยว่าคุณจะค้นพบผิวสุดนุ่มที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน ตัวนี้เลิฟมาก ใช้มานับไม่ถ้วนแล้ว ใครที่อยากลองมาส์กหน้านุ่มต้องตัวนี้เลย

Original Skin™ Retexturizing mask with Rose Clay จาก Origins (ราคา 1,250 บาท)

 

มาส์กที่มีเนื้อสครับในตัว แต่เป็นสครับเล็กๆ ผลัดเซลล์ผิวและขจัดสิ่งอุดตันได้อย่างหมดจด พร้อมคืนความเปล่งประกายให้ผิวดูกระจ่างสดใส ด้วยพลังแห่ง Rose Clay จากเมดิเตอร์เรเนียน ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างหมดจด และ Jojoba Beads ขี้ผึ้งธรรมชาติจากต้นไม้ อันเป็นพืชพื้นเมืองของแอฟริกาใต้ขจัดเซลล์ผิวอย่างนุ่มนวล นอกจากกลิ่นหอมๆ สบายอารมณ์แล้ว เนื้อสครับเองก็เบาขัดหน้าสบาย ไม่ทำร้ายผิว

Calendula & Aloe Soothing Hydration Masque จาก Kiehl's (ราคา 1,750)

 

มาส์กสูตรที่มีกลีบดอกคาเลนดูล่า ฟื้นคืนความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้ผิวหลังใช้เพียง 5 นาที เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท แม้ผิวบอบบาง ที่มีแนวโน้มแพ้ง่าย ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่น ผ่อนคลาย และสดชื่นขึ้นทันทีหลังทาบนผิวไว้เพียง 5 นาทีแล้วล้างออก จึงเป็นขั้นตอนเสริมที่ง่ายดายและรวดเร็วสำหรับการดูแลบำรุงผิว Calendula Masque สามารถใช้เป็นประจำได้ถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อช่วยปลุกผิวให้สดชื่นขึ้นทันทีหลังโดยสารเที่ยวบินระยะไกล วันอันเคร่งเครียด หรือคืนที่นอนไม่หลับ คุณสมบัติปลอบประโลมผิวพร้อมฟื้นบำรุงความมีชีวิตชีวาทำให้มาส์กสูตรนี้ดีต่อผิวที่หมอง หรือขาดความชุ่มชื้น แนะนำว่าวันไหนกลับบ้านมาเหนื่อยๆ แล้วอยากช่วยเติมความสดชื่นให้ผิว ลองนำมาส์กไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ แล้วนำมามาส์ก ทั้งกลิ่นหอมของดอกคาเลนดูล่า และตัวเนื้อมาส์กจะช่วยให้ผิวของคุณดูสดชื่นขึ้นมาทันที 

 

Lotus Serum in a Mask จาก Kenzoki (ราคา 1,700 บาท)

 

แผ่นมาส์กแบบ bio cellulose ที่ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้ดี อุดมคุณค่าจากเซรั่มที่ช่วยอัพความโกลว์สวยให้ผิวแลดูสุขภาพดี ตัวเนื้อมาส์กเค้าให้มาเข้มข้นแบบสุดๆ สามารถพกไปมาส์กที่ไหนก็ได้ โดยส่วนตัวชอบพกระหว่างไฟลท์บินนานๆ จะมาส์กหน้าทิ้งไว้และนอนหลับบนเครื่องบินไปเลย (ถ้าไม่กลัวพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินตกใจ!) แถมกลิ่นยังหอมสุดๆ ช่วยผ่อนคลายและทำให้อารมณ์ดีอีกด้วย