REVIEW

#VOGUEreview มาดูเราทดลอง “ฝังเข็มให้หน้าใส”กัน!

เมื่อสกินแคร์เริ่มเอาไม่อยู่ Digital Beauty Editor ของเราต้องหันไปพึ่งแพทย์ซะแล้ว! ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรมาดูกัน!

ต้องยอมรับว่าพออายุเราเริ่มย่างเข้าเลขสาม สกินแคร์เพื่อช่วยกอบกู้ผิวหน้าบางทีก็เริ่มเอาไม่อยู่เหมือนกันนะ เพราะริ้วรอยเอย ความหย่อนคล้อยเอยเริ่มเข้ามาจู่โจมแบบไม่ให้ตั้งตัว แถมถ้าบางคนเป็นคนผิวมัน มีสิวง่าย รูขุมขนไม่กระชับ (อย่างเราเป็นต้น) พออายุ30+ ก็ใช่ว่าสิวเจ้ากรรมจะหายไปเหมือนที่คนอื่นเค้าบอกกันซะเมื่อไหร่ กลายเป็นว่าทั้งปัญหาสิว และริ้วรอย ถาโถมเข้ามาจนท้อใจ เราเลยต้องหันหน้าไปพึ่ง “ของหนัก” นอกเหนือจากเหล่าสกินแคร์บ้างแล้วละ โชคดีที่เราได้รับการแนะนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อผิวดูอิ่มฟูและกระจ่างใส จาก DII Wellness Med Spa สปาชื่อดังที่เราเป็นแฟนคลับมาตั้งแต่ก่อตั้งใหม่ๆ เพราะเป็นสปาแนวเมดิคัลหรือใช้การแพทย์มาผสมผสานร่วมด้วย เรียกได้ว่าเน้นการช่วยแก้ปัญหาผิวจากภายในซึ่งในเมืองไทยมีแค่ไม่กี่ที่เท่านั้น ทรีทเม้นต์นวัตกรรมใหม่ที่เราจะทดลองรีวิวคือ การ “ฝังเข็มหน้าใส” เป็นทรีทเม้นต์ตัวใหม่ที่ DII Spa นำเอาศาสตร์แพทย์แผนจีนซึ่งก็คือศาสตร์การฝังเข็ม (Acupuncture) มาผสานด้วยเพื่อแก้ปัญหาผิวจากภายในร่างกายเราอย่างแท้จริง จากนั้นเรายังทดลองนวดหน้าแบบ “Sensitive Aqua O2” อีกด้วย มาดูกันว่าประสบการณ์ในครั้งนี้ของเราเป็นอย่างไรค่ะ

เริ่มแรกเราจะต้องกรอกประวัติผิวของตัวเองอย่างละเอียด เช่น เรามีขั้นตอนการบำรุงผิวและทำความสะอาดผิวอย่างไรบ้าง เราใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง เรามีไลฟ์สไตล์เป็นอย่างไร ฯลฯ ที่ต้องกรอกละเอียดขนาดนี้เพราะที่นี่เค้าเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำมีผลต่อสุขภาพผิวของเราหมด เพราะฉะนั้นจะแก้ปัญหาผิวต้องแก้ให้ถูกจุดนะจ๊ะ หลังจากนั้นเราก็ได้เข้าพบคุณหมอซึ่งเป็นแพทย์เฉพาะทางแผนจีน คุณหมอที่ดูแลเราวันนี้คือคุณหมอ น้ำชาที่น่ารักและเป็นกันเองมากๆ คุณหมอสอบถามเราเพิ่มเติมนิดหน่อยเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ รวมถึงปัญหาผิวหน้าที่เรากังวลเป็นพิเศษ ซึ่งของเรานั้นก็คือผิวที่ไม่เรียบเนียนและมีสภาพเป็นผิวมันขาดน้ำ คือดูมันเยิ้มแต่ไม่มีความชุ่มชื่นภายใน แถมเริ่มมีริ้วรอยแล้วอีกต่างหากโดยเฉพาะข้างแก้ม หลังจากที่คุณหมอพิจารณาดูสภาพหน้าของเราสักพักก็เริ่มฝังเข็มกันเล้ย!

พี่เธอราพิสจะเข้ามาเช็ดเมกอัพบนผิวหน้าของเราออก จากนั้นคุณหมอจะเริ่มฝังเข็ม โดยคุณหมออธิบายว่าจะเริ่มจากจุดที่เป็นจุดพื้นฐานก่อน จุดเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้เลือดลมเราไหลเวียนดีและปรับสมดุลผิว จากนั้นคุณหมอจะเริ่มฝังเข็มที่จุดอื่นๆเพิ่มเติมบนใบหน้าเพื่อช่วยแก้ปัญหาที่เรากังวลใจ เช่น ฝังบริเวณรอยข้างแก้มเพื่อให้ผิวบริเวณนั้นฟูขึ้น หรือฝังบริเวณหลุมสิวเพื่อช่วยให้ตื้นขึ้น คุณหมอจะทิ้งเข็มไว้บนหน้าเราประมาณ 10-15 นาที แล้วเข้ามาทำการ กระตุ้นเข็มคือหมุนๆขยับๆเข็มเล็กน้อยเพื่อกระตุ้นเลือดลม แล้วทิ้งไว้อีก 10 นาทีถึงค่อยดึงเข็มออก

ใครที่กลัวว่าจะเจ็บ เราบอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะเข็มที่ฝังนี้มีขนาดเล็กกว่าเข็มเย็บผ้าอีกนะ เวลาที่คุณหมอทิ่มเข็มเข้าไปจะแค่รู้สึกตึงๆ เท่านั้น เพราะฉะนั้นสำหรับสาวๆที่ขี้กลัวเราคอนเฟิร์มว่าไม่เจ็บจ้า!

หลังจากฝังเข็มเสร็จแล้ว เราต่อด้วยการนวดหน้าแบบ  “Sensitive Aqua O2 ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดผิวล้ำลึกและช่วยเติมอ็อกซิเจนเข้าสู่ผิวให้ผิวกลับมาดูกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี แอบบอกนิดนึงว่าห้องสปาที่นี่มีความพิเศษมากก็คือบนผนังถูกดีไซน์ให้มีแสงไฟส่องผ่านคริสตัลเม็ดเล็กๆจำนวนมาก แสงไฟจะเปลี่ยนเป็นสีโทนฟ้า-เขียว วนไปเรื่อยๆ ซึ่งเขาพิสูจน์มาแล้วว่าโทนสีเหล่านี้จะช่วยให้เราหลับสบาย 

ส่วนทรีทเม้นต์ตัวนี้นั้นความพิเศษก็คือเธอราพิสจะใช้ O2 Hydra Dermabrasion Skin Peel เป็นเครื่องพ่นที่ช่วยส่งผ่านออกซิเจนบริสุทธิ์ในรูปของละอองน้ำสู่ผิวหน้า ขณะทำจะรู้สึกเหมือนมีลมเย็นพ่นสู่บริเวณผิวหน้า รู้สึกเย็นสบายดีเลยละ ต่อด้วยการนวดและมาส์กผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าจากท้องทะเลอย่าง เปปไทด์จากปลาดาว (Juventide Immortal Facial Bright Massage) และมาส์กผิวหน้าด้วย Placenta Thermal Reju Mask

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากฝังเข็มและนวดหน้าทันที คือเรารู้สึกเลยว่าผิวดูอิ่มขึ้น รูขุมขนเล็กลง พอวันรุ่งขึ้นเราจะยิ่งเห็นได้ชัดว่าผิวฟูขึ้นจริงๆ คือริ้วรอยข้างแก้มจางลงอย่างเห็นได้ชัด และผิวดูกระจ่างใสขึ้นจริง (ดูได้จากภาพที่เรายอมหน้าสดโชว์!) คุณหมอแนะนำว่าควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดและคงอยู่ยาวนานขึ้นด้วยค่ะ

สนนราคาของการฝังเข็มหน้าใสอยู่ที่ 2,800 บาทต่อครั้ง (ไม่จำกัดจำนวนเข็ม)

ส่วนสนนราคาของทรีทเม้นต์นวดหน้า Sensitive Aqua O2 อยู่ที่ 3,500 บาท/ครั้ง (70 นาที)

แต่ช่วงนี้เราได้ข่าวว่าทาง DII Spa เขาจัดโปรโมชั่นเป็นคอร์สอยู่ ยังไงเราแนะนำว่าสาวๆ โทรสอบถามเลยดีกว่าที่

DII Wellness Med Spa, เซ็นทรัลเอมบาสซี โทร.02-160-5850-1, 094-693-6886

Divana Clinic, สีลม โทร.02-630-0499