MAKE UP

เจาะดีเทลลุคเมกอัพจากพรมแดงงาน Golden Globes Awards 2020 ที่แต่งตามได้จริง

Get The Look ลุคเมกอัพที่เน้นความเรียบง่ายจากพรมแดงงาน Golden Globes Awards 2020 ที่สามารถแต่งตามได้จริง

เปิดเข้าสู่ศักราชใหม่อย่างเป็นทางการด้วยงานประกาศรางวัล Golden Globes Awards 2020 และแน่นอนว่าสำหรับงานพรมแดงแรกของปี ทีมโว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะหยิบลุคเมกอัพสวยเด่นจากงานมาฝากกัน โดยลุคบิวตี้ที่สะดุดตาเราในงานครั้งนี้เห็นจะไม่ใช่ลุคที่เน้นเมกอัพสีสันฉูดฉาด แต่เป็นลุคเมกอัพที่เน้นความเรียบง่ายและบางลุคมาในสไตล์ No Makeup Makeup ที่เน้นงานผิวสุขภาพดีเป็นหลัก จากหลายๆ ลุคบิวตี้ นี่คือ 6 ลุคบิวตี้ที่สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำที่ทีมบิวตี้นำมาฝาก มีลุคไหนและแต่ละลุคใช้ไอเท็มบิวตี้อะไรบ้างตามมาดูกัน

Photo: @gitabass

Kaithlyn Dever

สำหรับลุคเมกอัพเผยผิวของนักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้ Gita Bass เมกอัพอาร์ทิสต์ผู้อยู่เบื้องหลังลุคนี้ได้แชร์เทคนิคและไอเท็มบิวตี้ที่เธอเลือกใช้แต่งในลุคนี้ โดยเป็นลุคที่ให้ความสำคัญกับการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ที่ตามด้วยการลงเมกอัพแบบบางเบาด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Kosas เพื่อให้ลุคออกมาดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ในส่วนของงานผิวนอกจากจะให้ความสำคัญกับสกินแคร์แล้ว Gita ยังเผยทิปส์สำคัญในการแต่งผิวให้ออกมาเป็นธรรมชาติ ซึ่งก็คือการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าอย่าง Beauty Blender ในการช่วยเกลี่ยเมกอัพให้ดูกลืนไปกับผิว

@gitabass

1 / 3

ฟองน้ำแต่งหน้า Beauty Blender

2 / 3

เฟสมิสต์ Nutrient Mist จาก True Botanical สเปรย์บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

3 / 3

Velvet Melon ครีมบลัชจาก Kosas บลัชเนื้อครีมโทนพีชส้มอ่อนๆ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี

Photo: @lisastoreymakeup

Dakota Fanning

สำหรับลุคออร่ากระจายของสาว Dakota เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรอย่าง Lisa Storey ใช้เมกอัพทั้งหมดจากแบรนด์ Koh Gen Do โดยโฟกัสไปที่การแต่งผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมจับคู่กับการแต่งตาและสีของพวงแก้มด้วยเมกอัพโทนสีนูทรัลที่ทำให้ใบหน้าของนักแสดงสาวคนนี้ดูซอฟต์

@lisastoreymakeup

1 / 2

Koh Gen Do Maifanshi Moisture Foundation รองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบา มอบฟินิชลุคผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ

2 / 2

Koh Gen Do Maifanshi Mineral Cheek Palette พาเลตต์บลัชออน

@patidubroff

Margot Robbie

อีกหนึ่งลุคเมกอัพคลีนๆ จากงานในครั้งนี้ก็คือลุคของสาว Margot โดยในลุคนี้เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปร Pati Dubroff ลงเมกอัพแบบมินิมอลมากๆ และโฟกัสไปที่การเติมดีเทลและสีสันให้กับลุคด้วยอายไลเนอร์เส้นบางๆ โทนสีม่วงที่เข้ากับสีเล็บและโทนสีชุดของเธอ

@patidubroff

1 / 2

ลิปสติกสี 212 Contraste จาก Chanel

2 / 2

Ombre Première Longwear Powder Eyeshadow สี Vibrant Violet จาก Chanel

Saoirse Ronan

เมกอัพอาร์ทิสต์ Kara Yoshimoto Bua โฟกัสไปที่การแต่งผิวให้ดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติและจับคู่กับเมกอัพโทนสีพีชบนน้ำตาลบรอนซ์ในส่วนของอายเมกอัพ เป็นอีกหนึ่งที่สามารถนำมาแต่งตามได้ในชีวิตประจำวัน 

1 / 3

Ombre Première Laque อายแชโดว์เนื้อลิควิดผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียด

2 / 3

เจลปัดคิ้ว Le Gel Sourcils ช่วยให้ขนคิ้วเรียงสวย

3 / 3

Baume Essentiel ไฮไลท์แบบแท่งสติ๊ก ช่วยให้ผิวโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ

@melaniemakeup

 Ana De Amas

ลุคเมกอัพคลีนๆ ที่โดดเด่นด้วยลิปสติกสีแดง เป็นลุคคราสสิกตลอดกาลที่ใครแต่งก็เวิร์ค สำหรับลุคนี้เมกอัพอาร์ทิสต์ Mélanie Inglessis เลือกใช้ลิควิดลิปสติกสีแดง โดยก่อนที่จะลงลิปสติกเธอใช้ลิปไลเนอร์สีแดงในการร่างรอบๆ ขอบปาก ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้ลิปสติกสีแดงติดทนและไม่ไหลระหว่างออกงาน และในส่วนของงานผิว เป็นการลงรองพื้นแบบบางที่มอบฟินิชที่ดูเป็นธรรมชาติ

@melaniemakeup

1 / 2

Luminous Silk Foundation จาก Giorgio Armani คือรองพื้นที่ถูกใช้ในลุคนี้

2 / 2

Lip Maestro Liquid Lipstick สี Dark Velvet

@sofiaschwarzkopftilbury

Violetta Komyshan

หนุ่ม Ansel Elgort และแฟนสาว Violetta Komyshan เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่น่าจับตามองของงานนี้ สำหรับลุคเมกอัพของ Violetta ได้แต่งโดย Sofia Schwarzkopf-Tilbury เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรที่มีสไตล์การแต่งหน้าที่เน้นความโกลว์ ซึ่งลุคนี้ใช้เมกอัพทั้งหมดจากแบรนด์ Charlotte Tilbury โดยเริ่มที่การเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ยอดฮิตอย่าง Magic Cream และตามด้วยการลงรองพื้นเนื้อลิควิดที่มอบฟินิชผิวฉ่่ำโกลว์อย่าง Airbrush Flawless Foundation ในส่วนของการแต่งตาเป็นการเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีชมพูจากพาเลตต์ที่กำลังจะวางขายเร็วๆ นี้ อย่าง Pillowtalk Instant Eye Palette

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Absolutely loved getting the Beautiful @violetta ???? Makeup Ready for the Red Carpet #GoldenGlobes ⭐️ Using @ctilburymakeup NEW Pillowtalk collection ???? which will be out very soon ! You saw it here first ???? Dress BY @tomford ✨Assisted by my fav @jessicasmithmua ????Hair by amazing @emmaschwimley ✨???? _ GET THE LOOK ???? Skin Magic Cream Magic Eye Rescue Airbrush Flawless Foundation 6 Neutral Airbrush Flawless Finish Powder Shade 1 Magic Away #5 Filmstar Bronze and Glow Fair/Med Hollywood Highlight Wand in Spotlight Pillowtalk Cheek to Chic Blush Eyes New! Pillowtalk Instant Eye Palette New! Pillowtalk Rock N Kohl Liner Full Fat Lash Red Cherry Individual Lashes Lips Pillowtalk Lip Cheat In Love With Olivia Hot Lips 2 Lipstick Supermodel Body

โพสต์ที่แชร์โดย Sofia Schwarzkopf-Tilbury ❤️ (@sofiaschwarzkopftilbury) เมื่อ

1 / 3

Magic Cream จาก Charlotte Tilbury

2 / 3

Hollywood Highlight Wand

3 / 3

Airbrush Flawless Foundation

คีย์เวิร์ด: Golden Globes 2020 Make Up look Red Carpet