'ดาร์กช็อกโกแลต' ของหวานสายเฮลตี้ที่ดีต่อใจดีต่อผิว

5 ข้อดีของดาร์กช็อกโกแลตที่สาวกบิวตี้ควรรู้

@godivauk

ช็อกโกแลต ของหวานที่คนทั้งโลกหลงรักที่ไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหนก็อร่อยพาฟินไปซะหมด แต่เสียดายที่ถึงแม้จะอร่อยเพียงใดก็ต้องคอยยั้งใจไว้เพราะน้ำตาลค่อนข้างสูง เรียกได้ว่าอร่อยมากแต่ประโยชน์ต่อสุขภาพค่อนข้างน้อย ดาร์กช็อกโกแลตจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาวๆที่รักของหวานแต่ก็ห่วงสุขภาพ นอกจากมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่ามิลค์ช็อกโกแลตแล้วยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราด้วยนะสาวๆ วันนี้ทีมบิวตี้จะมาพูดถึงประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลตที่มีต่อผิวพรรณของเรา

 

@lovingearth

ดาร์กช็อกโกแลตมาจากเมล็ดในผลโกโก้หรือที่เรียกว่า Cacao Beans โดยถ้ายังไม่ได้แปรรูปเป็นโกโก้ผงหรือช็อกโกแลตผสมนมที่เรารู็จักกันดีก็ถือว่าเป็นส่วนผสมที่มีคุณค่าต่อร่างกายมากมาย เนื่องอัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อทานอย่างพอดีแล้วจะช่วยส่งผลให้ร่างกายและผิวพรรณแข็งแรง ที่สำคัญช่วยลดความเครียดที่เป็นต้นเหตุของหลายๆ ปัญหาสุขภาพ รวมถึงดีต่อใจสมชื่อเพราะมีคุณสมบัติช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจหรือเส้นเลือดอุดตัน

เวลาสาวๆ เลือกซื้อดาร์กช็อกโกแลต ควรเลือกที่เป็นแบบ 70% ขึ้นไปและมีการปรุงแต่งน้อยที่สุด รสชาติอาจจะขมไปสักหน่อยแต่ว่ากันว่ายิ่งดาร์กยิ่งประโยชน์สูง รวมถึงทานในปริมาณที่พอดีด้วยล่ะสาวๆ

นี่คือ 5 ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลตที่มีต่อผิวพรรณ:

  1. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์
  2. มีสารที่ช่วยบรรเทาอาการเครียด ส่งผลให้อารมณ์ดีจึงทำให้ใบหน้าดูสดใส
  3. เมื่อทานเป็นประจำจะช่วยให้ผิวพรรณดูเนียนและแลดูชุ่มชื้นขึ้น
  4. ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและห่างไกลมะเร็งผิวหนัง
  5. ช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้นส่งผลให้ผิวพรรณแลดูเปล่งปลังคีย์เวิร์ด: Dark Chocolate skin food