บอกลารอยสิว! รวมสกินแคร์ช่วยลบเลือนรอยแผลเป็นจากสิวที่ใครๆ ก็บอกว่าเวิร์ค

ไอเท็มช่วยลบเลือนรอยสิวที่สาวๆ ทุกคนควรมี

โว้กบิวตี้เชื่อว่าสิวเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่รบกวนใจสาวๆ หลายคน ทั้งสิวที่เกิดจากฮอร์โมนและสิวที่เกิดจากความเครียด แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือรอยแผลเป็นจากสิวที่ส่วนใหญ่เกิดจากการบีบสิว เพราะต้องยอมรับว่าในบางครั้งเป็นเรื่องยากที่จะห้ามใจไม่ไปยุ่งกับเจ้าหัวสิวที่อยู่บนหน้าของเรา อย่างไรก็ตามทางที่ดีที่สุดคือเราไม่ควรไปบีบหรือยุ่งกับสิว ควรปล่อยให้สิวยุบและแห้งไปเองเพื่อเลี่ยงการเกิดรอยแผลเป็น ทั้งนี้ในกรณีที่สิวหายช้าและมีทีท่าไม่ยุบลง แนะนำให้สาวๆ พบผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยดูแลรักษาสิวอย่างถูกวิธี จากนั้นเมื่อสิวหายแล้วสาวๆ ควรมั่นใช้สกินแคร์ประเภท Dark Spot Corrector หรือไอเท็มที่ช่วยลบเลือนรอยแผลเป็นจากสิวเพื่อฟื้นฟูผิวในบริเวณนั้นด้วยการปรับสีผิวให้เรียบเนียนเสมอกันดั่งเดิม แน่นอนว่าไม่มีอะไรที่จะช่วยให้รอยแผลเป็นหายไปในพริบตาแต่มีสิ่งที่ช่วยให้รอยแผลเป็นเหล่านั้นจางลงได้

ไอเท็มช่วยลบเลือนรอยแผลเป็นจากสิวที่ใครๆ ก็ว่าเวิร์คมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

Vinoperfect Serum Complexion Corrector จาก Caudalie

ใครที่มีปัญหารอยแผลเป็นหายช้า โว้กบิวตี้ขอแนะนำเซรั่มบำรุงผิวหน้าจาก Caudalie ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว พร้อมปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบและขาวกระจ่างใส เหมาะกับสาวที่ต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและขาวใสยิ่งขึ้น

Clearly Corrective™ Dark Spot Solution จาก Kiehl's

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Kiehl's ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเรื่องของการปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและลดเลือนจุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพในเวลารวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ๆ และป้องกันการเปลี่ยนสีของเม็ดสีผิวเมื่อใช้เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง มั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวเพราะปราศจาก ซิลิโคน สารกันเสีย และน้ำหอม 

 

De-Spot Skin Bright Corrector จาก Peter Thomas Roth

สำหรับสาวๆ ที่มองหาไอเท็มที่สามารถฟื้นฟูผิวแบบ ทู-อิน-วัน De-Spot Skin Bright Corrector เป็นสกินแคร์ที่ถือว่าตอบโจทย์เพราะช่วยทั้งในเรื่องการลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวให้ดูกระจ่างใส สูตรของผลิตภัณฑ์มีความอ่อนโยนซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิว

Post-Acne Spot Lightening Gel จาก Murad

เซรั่มเนื้อเจลช่วยฟื้นฟูผิวหลังการเกิดสิว โดยจะช่วยให้แผลเป็นจากสิวแลดูจางลง รวมดึงช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระชับและกระจ่างใส

Dr. Andrew Weil For Origins™ Mega-Bright Dark Spot Correcting Night Mask จาก Origins

อีกหนึ่งทิปส์ในการฟื้นฟูผิวก็คือการขยันมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง มาส์กตัวนี้จึงตอบโจทย์สำหรับสาวที่อยากดูแลผิวแบบครบทุกมุมเพราะนอกจากมาส์กเนื้อเจลจะช่วยลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งอีกด้วย

Even Better Clinical Dark Spot Corrector & Optimizer จาก Clinique

เซรั่มเนื้อบางเบาที่สามารถช่วยดูแลผิวแบบ 2-in-1 โดยประกอบไปด้วยเซรั่ม Even Better Clinical ที่ช่วยให้จุดด่างดำและรอยต่างๆ ดูจางลง รวมถึงช่วยปรับผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้น

ส่วน Soothing Optimizer จะช่วยให้ผิวรับมือกับผิวคล้ำได้ดียิ่งขึ้น ทั้งสองส่วนผสมรวมอยู่ในขวดเดียว โดยแยกจากกันเพื่อให้คงประสิทธิภาพมากที่สุดจนกว่าจะใช้