เทคนิคการปัดแก้มให้ดูอมชมพูจากภายในด้วย “ครีมบลัช”

ซัมเมอร์นี้ต้องครีมบลัชเท่านั้น

Photo: @ninapark

บลัชออนเป็นเมกอัพไอเท็มที่ช่วยเติมสีสันให้กับใบหน้าของเรา จึงถือเป็นเมกอัพชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าเพราะหากขาดสีสันไปใบหน้าของเราก็จะดูไร้ชีวิตชีวา การใช้บลัชออนของสาวๆ ส่วนใหญ่มักเลือกใช้เป็นแบบเนื้อแป้ง โดยใช้แปรงแตะที่ตัวบลัชแล้วปัดวนบนพวงแก้ม วิธีนี้ไม่ได้ผิดอะไรแต่บางครั้งบลัชออนชนิดแป้งอัดแข็งมักให้สีสันที่ดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเนื่องจากไร้ความโกลว์จากข้างใน หากสาวๆ ต้องการลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแบบมีพวงแก้มที่ดูอมชมพูระเรื่อหล่ะก็ ทีมบิวตี้ขอแนะนำ ครีมบลีช บลัชออนชนิดเนื้อครีม ที่เมื่อใช้จะให้ผลลัพท์พวงแก้มที่ดูเลือดฝาด สุขภาพดีเหมือนเพิ่งออกแดดมาใหม่ๆ ถือเป็นไอเท็มสำหรับซัมเมอร์ที่สาวๆ ควรมีติดตัวไว้เพราะนอกจากให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแล้วยังใช้ง่ายอีกด้วย เทคนิคในการใช้ครีมบลัชมีอะไรบ้างมาดูกัน!

 

1.ใช้นิ้วมือเกลี่ย

การใช้นิ้วเกลี่ยครีมบลัชจะช่วยให้เกลี่ยได้เนียนและกลืนไปกับผิว ทำให้ดูสมจริงเสมือนว่านั่นคือสีพวงแก้มของเราที่ดูสุขภาพดีแบบสะท้อนจากภายในสู่ภายนอก ก่อนใช้เราแนะนำให้บีบเนื้อครีมบลัชลงที่ปลายนิ้วเพียงเล็กน้อย จากนั้นวอร์มเนื้อบลัชด้วยการถูนิ้วเข้าด้วยกัน จากนั้นค่อยๆ ทาลงบนพวงแก้มไปจนถึงโหนกแก้ม

Dandelion Dew บลัชออนเนื้อครีมจาก Benefit Cosmetics

 

2. ลงครีมบลัชก่อนลงรองพื้น

โดยทั่วไปเรามักจะใช้บลัชออนเป็นขั้นตอนท้ายๆในการแต่งหน้า แต่ถ้าหากอยากได้ลุคที่ดูโกลว์จากภายใน การลงครีมบลัชก่อนลงรองพื้นจะช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับลุคเมกอัพ เมื่อลงครีมบลัชแล้วตามด้วยรองพื้นแล้วยังรู้สึกว่ายังสดใสไม่พอ เราแนะนำให้ปัดบลัชออนแบบแป้งทับอีกที เทคนิคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวมันเพราะเจ้าบลัชออนแบบเนื้อแป้งจะช่วยล็อคความสดของสีพวงแก้มไว้ตลอดวันไม่เลือนลาง

3. ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าช่วยเบลนด์

หากพบว่าการเกลี่ยครีมบลัชด้วยนิ้วมือยังดูไม่ละเอียดพอ แนะนำให้ใช้ Beauty Blender หรือฟองน้ำแต่งหน้าที่มีความหมาดชื้นเล็กน้อยในการช่วยเกลี่ยให้ครีมบลัชดูเนียนไปกับผิว1 / 4

Beach Tint จาก Becca
2 / 4

The Multiple สติ๊ก จาก Nars
3 / 4

Rainforest of the Sea™ Kiss & Blush Cream Cheek & Lip Palette จาก Tarte
4 / 4

Cloud Paint ครีมบลัช จาก Glossier


คีย์เวิร์ด: Cream Blush How-to