ไอเทมที่ต้องมีหากอยากคอนทัวร์ให้เป๊ะมีมิติและดูเป็นธรรมชาติ

รวมไอเทมสำคัญในการสร้างมิติให้รูปหน้า

Photo: @kevynaucoin

การคอนทัวร์และไฮไลต์ผิวหน้าสามารถพรางจุดบกพร่องและทำให้รูปหน้าของเราดูเด่นขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ สิ่งสำคัญในการคอนทัวร์ที่สาวๆ ควรคำนึงคือการเลือกผลิตภัณฑ์และเทคนิคในการลงด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้ได้การคอนทัวร์ที่ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าได้ดูสมจริงและดูเป็นธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ในการสร้างมิติให้รูปหน้ามีอะไรบ้างมาดูกัน

แปรงคอนทัวร์

สำหรับใบหน้าจะมีแปรงคอนทัวร์โดยเฉพาะเพื่อใช้กับเมกอัพเนื้อแป้งและเนื้อครีม ลักษณะเป็นแปรงทรงพุ่มปลายตัดเฉียงเพื่อใช้ปัดปริเวณใต้โหนกแก้ม ส่วนบริเวณแคบๆ ที่ต้องแรเงาอย่างเบ้าตาควรใช้แปรงทรงพุ่มที่หัวแปรงมีขนาดเล็ก แปรงสำหรับแลเงาจมูกจะใช้เป็นแปรงทรงแบนขนาดเล็กและขนเรียงอัดแน่นเพราะช่วยให้ลงเมกอัพได้แม่นยำกว่า

 

คอนทัวร์บลัชเนื้อครีม

เมกอัพเนื้อครีมเหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวแห้งเพราะเกลี่ยแล้วกลมกลืนกับผิวได้ดีกว่า ควรใช้คู่กับแปรงที่ขนเรียงอัดแน่นเพื่อช่วยเบลนด์เนื้อครีมให้ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยเนื้อที่เป็นครีมทำให้เห็นสีชัด จึงต้องเลือกเฉดที่เข้ากับผิวของเราจริงๆ ซึ่งควรเป็นสีน้ำตาลอมเทา


 

คอนทัวร์บลัชเนื้อแป้ง

เนื้อแป้งเหมาะสำหรับคนผิวมันเพราะช่วยดูดซับความมันและสีไม่หลุดง่าย ใช้คู่กับแปรงทรงพุ่มขนาดกลางหรือชนิดปลายตัดเฉียงก็ได้ แนะนำให้เลือกคอนทัวร์ที่ไม่มีชิมเมอร์ผสมอยู่ และเฉดสีไม่ควรออกโทนส้มเพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าหมองและดูไม่เป็นธรรมชาติ

 

ฟองน้ำคุณภาพดี

นอกจากใช้ได้นานแล้วยังช่วยเกลี่ยเมกอัพเนื้อครีมได้อย่างกลมกลืน โดยที่ไม่ดึงเอาสีเมกอัพเดิมออกไปจากผิวจึงไม่ต้องลงสีใหม่ให้สิ้นเปลือง ฟองน้ำหรีือ Beauty Blender ที่ใช้ควรมีความเปียกหวาดเล็กน้อยเพื่อการเบลนด์ที่เนียนขึ้น

แป้งฝุ่นช่วยเซตผิว

เลือกแป้งสูตร Translucent เนื้อละเอียด ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังการคอนทัวร์ เพื่อล็อคเมกอัพให้ติดทนตลอดวัน

คีย์เวิร์ด: Contour Face Contour Make Up