LIFESTYLE

รวมอินสไปร์แต่งตัวธีมคริสต์มาส สนุกกับการ Mix&Mach เสื้อผ้าในช่วงเทศกาลนี้

ไอเดียการแต่งตัวในธีมวันคริสต์มาสหลายสไตล์ จะใส่ถ่ายรูปชิคๆ หรือใส่ไปเที่ยวก็เก๋สุดๆ

เทศกาลโปรดของใครหลายคนคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘คริสต์มาส’ ช่วงเวลาที่เหล่าทุกคนได้สนุกกับการ Mix&Mach เสื้อผ้าเพื่อถ่ายรูปกับไฟประดับสวยๆ ซึ่งสำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวหรือถ่ายรูปในช่วงคริสต์มาสนี้ แต่ยังไม่รู้จะแต่งตัวยังไงให้เข้ากับเทศกาล วันนี้โว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะมาอัปเดตเทรนด์การแต่งตัวในธีมคริสต์มาสหลากหลายสไตล์ ตอบโจทย์ทั้งสายคิวท์ สายคูล ด้วยลุคที่สามารถแต่งตามได้จริง ถึงไม่ใช่สายแฟก็แต่งได้แบบมั่นใจ

 

สไตล์เกาหลี

กิมมิคความคิวท์ของสไตล์นี้อยู่ที่การเลือกเสื้อไหมพรมทั้งแขนสั้นและแขนยาว คุมโทนสีโดยเลือกสีประจำเทศกาล อย่าง ขาว เขียว หรือแดง จับแมทช์กับกระโปรงพลีทหรือลายสก็อต พร้อมพรอพอย่างกระเป๋าถือหรือหมวกไหมพรม หมวกเบเร่ต์น่ารักๆ ก็ช่วยให้ลุคดูเป็น Korean Girl สุดๆ

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

สีธีมคริสต์มาสคุมโทน

สำหรับการแต่งตัวคุมโทนจะแต่งให้ดูสนุกด้วยการจับ Mix&Mach เสื้อผ้าโทนสีใกล้เคียงกันในชุดเดียว ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง หรือแอคเซสเซอรี่ต่างๆ  ให้ลุคที่ดู Casual สบายๆ แต่ยังคงความเก๋ หรือหากอยากได้ลุคที่ดูที่ Formal ขึ้นมา ก็สามารถเลือกเป็นชุดสูทหรือ Blazer หากใครไม่ชอบแนวโทนสีสดใสมากนัก แนะนำให้เลือกเป็นโทนสีที่เข้มขึ้นมาได้ อย่าง สีแดงก่ำหรือเขียวขี้ม้า ก็ช่วยให้ลุคดูชิค มีสไตล์ไม่ต่างกัน

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

สไตล์มินิมอล

การแต่งตัวธีมคริสต์มาสสำหรับชาวมินิมอลให้เน้นเลือกชุดที่โทนสีดูคลีน สบายตา อย่าง ชุดเอี๊ยมสีเขียวเอิร์ธโทนกับเสื้อไหมพรมแขนยาวสีขาวครีม หรือจะเป็นเสื้อสีแดงอิฐกับกระโปรงลายสก็อต สไตล์นี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบโทนสีฉูดฉาด แต่ก็ยังคงสนุกกับเทศกาลและที่สำคัญไม่หลุดธีมคริสต์มาสด้วย

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

ธีมคริสต์มาสในลุคสาวหวาน

สำหรับสาวหวานแนะนำชุดเดรสกระโปรงยาวพลิ้ว จะเลือกเป็นชุดสีแดงหรือเขียวล้วนก็ดูดี หรือจะเพิ่มลวดลายให้ชุดดูมีลูกเล่นขึ้น อย่าง ชุดเดรสลายดอกไม้และลายสก็อตก็ดูเข้ากับเทศกาล ให้ลุคเรียบร้อยน่ารัก ดูหวานละมุน

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

สเวตเตอร์สไตล์คริสต์มาส

อากาศหนาวๆ คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้ใส่สเวตเตอร์สีสันสดใสลวดลายน่ารักๆ สำหรับลุคนี้ก็สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกสเวตเตอร์ตัวโปรดมาจับ Mix&Mach กับกางเกงหรือกระโปรงคู่ใจสักตัว พร้อมกับรองเท้าบูทหรือผ้าใบสักคู่ เท่านี้ก็ดูคูลขึ้นมาทันที

1 / 5

2 / 5

3 / 5

4 / 5

5 / 5

สำหรับใครที่มีแพลนจะออกไปเที่ยวหรือถ่ายรูปในวันคริสต์มาส เราก็อยากให้ลองนำเอาไอเดียการแต่งตัวเหล่านี้ไปแต่งตามกันดู โดยเราไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ทั้งหมด เพราะเราสามารถครีเอทลุคได้ง่ายๆ ด้วยการเอาเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้มา Mix&Mach ให้เข้ากับธีม โดยหลักๆ แล้วให้เลือกเล่นกับโทนสี อย่าง สีเขียว สีแดง หรือขาว และลวดลายน่ารักๆ ที่สื่อความเป็นคริสต์มาส เท่านี้ก็ได้ลุคสนุกๆ สำหรับเทศกาลแล้วค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG: chamniii, Pinterest