LIFESTYLE

ไอเดียทำเล็บลายคริสต์มาสสุดคิวท์ มาครบทั้งเรนเดียร์ หิมะ ซานตาคลอส

รวมไอเดียทำเล็บธีมคริสต์มาสหลากหลายลาย ที่จะช่วยให้เล็บของทุกคนในวันคริสต์มาสนี้สนุกมากขึ้น

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับเทศกาลแห่งความสุขอย่าง ‘วันคริสต์มาส’ เป็นช่วงเวลาที่เราต่างเตรียมตัวปาร์ตี้เฉลิมฉลองก่อนเข้าสู่ปี 2022 ซึ่งเทศกาลสำคัญแบบนี้ หลายคนก็มักซื้อเสื้อผ้าหรือหาอินสไปร์แต่งหน้าให้เข้าธีม โดยอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำเล็บหรือเพ้นท์เล็บด้วยลวดลายที่เข้ากับเทศกาลด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการทำเล็บลายคริสต์มาสอยู่ วันนี้โว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะหยิบไอเดียการทำเล็บลายเก๋ๆ ในธีมคริสต์มาสมาฝากกัน บอกเลยว่ามาครบทั้งสีเขียว สีแดง สีขาว ไปจนถึงลายน่ารักๆ อย่าง กวางเรนเดียร์ หิมะ และซานต้า ช่วยเพิ่มความคิวท์ให้เล็บได้แบบระดับสิบเลยค่ะ

 

เล็บลายคริสต์มาสตามธีมสี

การทำเล็บตามธีมสี เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรเรียบๆ โดยการเลือกใช้สีจะใช้สีธีมคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็น สีเขียว สีแดง หรือจะจับทั้งสองโทนมาไว้ด้วยกันก็เก๋ หากใครที่ไม่อยากให้เล็บดูเรียบเกินไปก็สามารถเพ้นท์ลายน่ารักๆ อย่าง หมวกซานตาคลอส หรือต้นคริสต์มาสก็เพิ่มความคิวท์ให้เล็บได้มากทีเดียว

เล็บลายคริสต์มาส สไตล์มินิมอล

สำหรับใครที่ไม่ชอบโทนสีฉูดฉาดและลวดลายเยอะๆ ก็สามารถครีเอทลวดลายและโทนสีให้มีความมินิมอลได้ด้วยการเน้นใช้โทนสีที่ซอฟต์ๆ และเพ้นท์ลายน้อย ๆ แบบน่ารัก เท่านี้ก็ให้ลุคที่ดูคลีน แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความน่ารักของวันคริสต์มาส

 

เล็บลายคริสต์มาสสีสันสดใส

สำหรับใครที่ชอบสีสันสดใส สามารถจัดเต็มด้วยการเพ้นท์ลวดลายน่ารักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลายซานตาคลอส กล่องของขวัญ หรือใช้เป็นโทนสีธีมคริสต์มาส อย่าง สีแดง สีเขียว โดยเลือกเป็นโทนสีที่สดใส จัดจ้าน ก็เป็นไอเดียที่ทำให้เล็บดูสนุกสนานขึ้น

 

เล็บลายคริสต์มาสสีพาสเทล

เล็บลายคริสต์มาสสีพาสเทล มีกิมมิคการใช้โทนสีที่ซอฟต์คล้ายกับแบบมินิมอล แต่จะเพิ่มลวดลายและสีสันที่หลากหลายขึ้น ให้ลุคดูสดใส ละมุน แต่ไม่ฉูดฉาดเกินไป สำหรับใครที่อยากให้เล็บดูน่ารักขึ้น ก็สามารถครีเอทเพ้นต์ลวดลายน่ารัก ๆ อย่าง กวางเรนเดียร์ ลายตาราง และอาจใช้เทคนิคการทำเล็บแบบเจลปั้นนูน ก็ช่วยเพิ่มความคิวท์ให้เล็บได้มากทีเดียว

 

เล็บลายคริสต์มาสตัวการ์ตูนน่ารัก

นอกจากกวางเรนเดียร์หรือซานตาคลอส ที่เป็นกิมมิคหลักของวันคริสต์มาสแล้ว เรายังสามารถครีเอทให้เล็บดูสนุกขึ้นได้ด้วยการนำตัวละครน่ารักๆ หรือตัวการ์ตูนที่เราชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น Mickey Mouse หรือ Peanuts มาเพ้นท์ลวดลายคิวท์ๆ  ให้เข้ากับธีมคริสต์มาส ด้วยการใช้โทนสีหรือสัญลักษณ์ประจำเทศกาลก็ช่วยสร้างความโดดเด่นให้เล็บได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการทำเล็บในวันคริสต์มาสอยู่ ก็อย่าลืมนำไอเดียที่โว้กบิวตี้นำมาฝากไปอะแดปและอาจลองสร้างสรรค์ลวดลายใหม่ๆ ที่ยูนีคเป็นตัวเองมากขึ้น เพื่อให้เล็บในเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ของทุกคนอบอวลไปด้วยความสนุกสนานแน่นอน

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG: nailalamode, w._nail, nailbomb.bkk, nailtasy_, Pinterest