MAKE UP

ไอเดียแต่งหน้าธีมคริสต์มาส ทั้งลุคแต่งตามง่ายๆ และลุคจัดเต็มไปปาร์ตี้

รวมไปเดียแต่งหน้าวันคริสต์มาสหลายสไตล์ที่ไม่ได้มีแค่ธีมแดงเขียวเสมอไป!

วันคริสต์มาสเป็นหนึ่งในเทศกาลโปรดของใครหลายคน เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่จะได้สัมผัสอากาศเย็นและบรรยากาศที่คึกคักในช่วงสิ้นปี สิ่งที่ทำให้คริสต์มาสครองใจใครหลายคนนอกจากการหาคอสตูมสวยๆ แล้วก็หนีไม่พ้นการได้ Mix&Mach เมกอัพเก๋ๆ พร้อมออกไปเที่ยวถ่ายรูปหรือไปปาร์ตี้แฮงค์เอาท์กัน

เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง โว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมลุคการแต่งหน้าในธีมวันคริสต์มาสมาฝาก มีตั้งแต่ลุคที่แต่งตามกันได้ง่ายๆ ไปจนถึงลุคแฟนซีออกงานปาร์ตี้ บอกเลยว่ามีครบทุกรสให้ทุกคนได้เลือกรังสรรค์กันเต็มที่เลย

 

แต่งหน้าคริสต์มาสลุคแกลม

การแต่งหน้าธีมคริสต์มาสในลุคแกลม เป็นลุคที่เน้นดวงตาให้สวยโดดเด่นด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ เป็นโทนสีสว่างสดใสที่เข้ากับเทศกาลไม่ว่าจะเป็นสีเขียว แดง ขาวหรือฟ้า พร้อมเพิ่มความแกรมให้ลุคด้วยการเลือกลิปสติกสีนู้ดเนื้อชายน์ แต่งไปงานปาร์ตี้รับรองว่าเกิดแน่นอน

แต่งหน้าคริสต์มาสลุคแฟนซี

เป็นหนึ่งในไอเดียที่ฮิตมากสำหรับวันคริสต์มาสกับการแต่งหน้าธีมแฟนซี โดยการเลือกกิมมิคของเทศกาลมาครีเอทลุคให้เข้ากับเมกอัพ ไม่ว่าจะเป็น Snowflakes ขนมผิง หรือลูกกวาด สำหรับลุคนี้จะเป็นสไตล์แฟนซีที่ซอฟต์ๆ ดูน่ารักเหมาะกับเทศกาลมากๆ

 

แต่งหน้าคริสต์มาสลุค Red Lipstick

สำหรับใครที่ไม่ถนัดแต่งหน้าแนวแฟนซี ก็สามารถแต่งสไตล์ Everyday Look ได้ ด้วยการแต่งหน้าแบบปกติ แต่เพิ่มกิมมิคความเป็นคริสต์มาสลงไปด้วยการเลือกลิปสติกเป็นโทนสีแดงสดหรือแดงก่ำ ให้กลิ่นอายของเทศกาลเบาๆ ที่สำคัญยังเป็นลุคที่แต่งได้จริงและแต่งได้ง่ายๆ เลย

แต่งหน้าคริสต์มาสลุคกลิตเตอร์

กลิตเตอร์เป็นเมกอัพลุคที่ขาดไม่ได้สำหรับงานปาร์ตี้ เพราะความวิบวับของกลิตเตอร์จะช่วยให้ลุคดูโดดเด่นและเก๋ขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถครีเอทให้ดูแซ่บหรือหวานละมุนน่ารัก ก็ขึ้นอยู่กับโทนของเมกอัพและชนิดของกลิตเตอร์ และที่สำคัญก็ไม่หลุดธีมความเป็นคริสต์มาสอีกด้วย

 

แต่งหน้าคริสต์มาสตามไอคอนเทศกาล

หนึ่งในลุคแฟนซีที่ฮิตมากๆ ประจำเทศกาล กิมมิคของลุคนี้จะเน้นการเลือกเมกอัพที่เป็นสัญลักษณ์ประจำวันคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็น กวางเรนเดียร์ ซานตาคลอส มนุษย์หิมะ หรือต้นคริสต์มาส สำหรับใครชอบลุคแบบจัดเต็ม เข้าธีมสุดๆ ก็ไม่ควรพลาดกับลุคนี้เลย

ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวหรือไปปาร์ตี้ ก็อย่าลืมลองนำไอเดียเหล่านี้ไปแต่งตามกันดูนะคะ สำหรับใครที่แต่งหน้าไม่เก่ง ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งในลุคแฟนซียากๆ อาจลองนำลุคที่แต่งตามง่ายๆ อย่าง ลุคกลิตเตอร์ หรือ สไตล์ Everyday Look มาเพิ่มเติมกิมมิคความเป็นคริสต์มาสลงไป เพียงเท่านี้ก็ได้เมกอัพลุคที่ดูสร้างสรรค์และเข้าธีมเทศกาลแล้วค่ะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG: t.rinluck , soundtiss ,Pinterest