CELEBRITY

6 เรื่องจริงของ 'Alia Bhatt' นางเอกบอลลีวูดสุดฮอตที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ต้องยอมรับเลยว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถด้านการแสดงที่ไม่เป็นสองรองใคร!

     เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “Gangubai Kathiawadi” ภาพยนตร์อินเดียแนวเฟมินิสต์ที่มีเค้าโครงจากเรื่องจริง ตีแผ่ชีวิตอันยากลำบากของ “คังคุไบ” หญิงแกร่งแห่งมุมไบที่ถูกคนรักทรยศหลอกเธอไปขายตัวที่ซ่องโสเภณี  แต่ด้วยความแข็งแกร่ง ต่อมาเธอได้กลายเป็นผู้หญิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในย่านโคมแดง เธอจึงลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับเหล่าโสเภณีและเด็กกำพร้า

     โดยภาพนตร์เรื่องนี้นอกจากจะมีเนื้อเรื่องที่สนุก ครบรส และน่าติดตามแล้ว ยังได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง “Alia Bhatt” มารับบทเป็น คังคุไบ ซึ่งเธอก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของหญิงแกร่งออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบจนทำให้คนดูอินกับตัวละครตัวนี้ไปตามๆ กัน วันนี้โว้กบิวตี้เลยถือโอกาสพาทุกคนไปทำความรู้จักกับผู้หญิงคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

 

 

 

  • ประวัติส่วนตัวของ Alia Bhatt

     Alia Bhatt เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2536 ปัจจุบันอายุ 29 ปี ซึ่งเธอเป็นลูกครึ่งแคชเมียร์-เยอรมัน แต่มีสัญชาติอังกฤษ โดยเธอเป็นลูกสาวของผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Mahesh Bhatt และนักแสดงสาว Soni Razdan ครอบครัวนี้มีลูกทั้งหมด 4 คน คือ Shaheen Bhatt, Pooja Bhatt, Rahul Bhatt และ Alia Bhatt 

 WATCH 

  • เข้าวงการตั้งแต่อายุ 6 ขวบ

     Alia Bhatt เริ่มก้าวเข้าวงการตั้งแต่เธอมีอายุเพียง 6 ขวบ จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง “Sangharsh” ที่มีโอกาสได้แสดงร่วมกับพระเอกชื่อดังของบอลลีวูดอย่าง Akshay Kumar โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Mukesh Bhatt ซึ่งเป็นลุงของเธอนั่นเอง ต่อมาเธอก็เปิดตัวเป็นนักแสดงนำหญิงในภาพยนตร์เรื่อง “Student of the Year” แต่กว่าจะได้รับบทนี้บอกเลยว่าไม่ง่าย เพราะเธอต้องแข่งขันกับผู้สมัครคนอื่นๆ อีกกว่า 400 คน ซึ่งเธอก็คว้าบทบาทนี้มาครองได้สำเร็จด้วยอายุเพียง 18 ปี และเธอจำเป็นต้องลดน้ำหนักกว่า 16 กก. เพื่อรับบทนี้โดยเฉพาะ

 

 

  • เธอเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทให้กับทุกบทบาท

     Alia Bhatt ถือเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่ทุ่มเทให้กับทุกบทบาทที่เธอได้รับ โดยเธอเปิดใจว่า “ฉันจำเป็นต้องฝึกฝนอย่างหนักสำหรับบทบาทในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง Udta Punjab ที่ฉันเลิกใช้โทรศัพท์เพื่อสวมบทบาทเป็นชาว Bihari นักกีฬาฮอกกี้ในแคว้นมคธที่ต้องต่อสู่ดิ้นรนกับการติดยา ต่อมาในภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่อง Kalank ทำให้ฉันต้องเรียนเต้น Kathak เป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม และบทบาทสายลับใน Raazi ที่ฉันต้องฝึกเรียนรู้รหัสมอร์สและการฝึกอาวุธ”

 

 

  • ผลงานที่ผ่านมา

     ด้วยความสามารถทางด้านการแสดงของ Alia Bhatt ทำให้เธอมีโอกาสได้รับบทนำในภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น 2 States (2014), Humpty Sharma Ki Dulhania (2014), Badrinath Ki Dulhania (2017) และละครเรื่อง Dear Zindagi (2016) เป็นต้น ซึ่งการันตีฝีมือและความสามารถของเธอด้วยรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Filmfare Awards ถึง 3 รางวัล จากภาพยนตร์เรื่อง Udta Punjab (2016), Raazi (2018) และ Gully Boy (2019 ) นอกจากนี้เธอยังมีโอกาสได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิยสารชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น VOGUE India, ELLE India และ GRAZIA India เป็นต้น

 

 

  • หนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีมูลค่าทรัพย์สินมากที่สุดในอินเดีย

     โดยมีชื่อของเธอติดโผ 1 ใน 100 นักแสดงหญิงอินเดียที่มีมูลค่าทรัพย์สินมากที่สุดจากการจัดอันดับของ Forbes India และในปี 2017 เธอมีชื่ออยู่ในลิสต์บุคคลที่ประสบความสำเร็จก่อนอายุ 30 (30 Under 30) โดยนิตสาร Forbes อีกทั้งเธอยังเป็นหนึ่งในนางเอกที่มีค่าตัวสูงที่สุดในบอลลีวูด โดยฟาดค่าตัวถึง 200 ล้านรูปีต่อภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 90 ล้านบาทนั่นเอง

 

 

  • เส้นทางความรักของ Alia Bhatt

     เห็นสวยๆ แบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่าเธอมีเจ้าของหัวใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นคือ Ranbir Kapoor นักแสดงหนุ่มชาวอินเดีย โดยทั้งคู่เพิ่งจัดงานมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและเพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่าย

 

 

 

Photo : IG : @aliaabhatt

WATCH