แนะนำสกินแคร์จากกระบองเพชร (Cactus) ส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดียิ่งขึ้น

ใครจะรู้ว่าพืชที่อยู่กลางทะเลทรายนี่แหละคือสารสกัดชั้นดีที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น

Photo: Courtesy of the brands

"กระบองเพชร" เป็นพืชพื้นเมืองที่มีแหล่งกำเนิดในแถบทะเลทราย ชาวอินเดียนอเมริกัน มักนำต้นกระบองเพชรมาฝานให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วมาสก์บนผิวหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและป้องกันอันตรายจากแสงแดด เพราะในกระบองเพชรอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน แร่ธาตุ เซลลูโลส วิตามินเอและวิตามินซี และมีสารต้านอนุมูลอิสระชื่อว่า Betanin & Indicaxanthin ที่ช่วยบำรุงผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนของดอกไม้ก็มีโพลีแซคคาไรด์เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารที่ให้ความชุ่มชื่น นอกจากนี้เมล็ดยังสามารถสกัดเป็นน้ำมันที่มีไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิว พร้อมซ่อมแซมผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย และผิวที่บอบบาง

ประโยชน์ของกระบองเพชร

  • ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะทางอากาศ
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนและป้องกันการเกิดริ้วรอย
  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึกและยาวนาน ให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้นนั่นเอง
  • ช่วยบรรเทาผิวจากอาการระคายเคือง

 

Wild Cactus Oil จาก Wild Skin (ราคา 1,590 บาท)

ออยล์บำรุงผิวที่ได้น้ำมันสกัดเย็นธรรมชาติเมล็ดต้นกระบองเพชรจากประเทศเม็กซิโก อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารอย่างวิตามินอีและโอเมก้า 6 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน และปลอบประโลมผิวที่โดนทำร้ายจากรังสียูวี ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

Oil Essence: Essence-Like, Oil-Like จาก Huxley (ราคา 1,400 บาท)

เป็นการผสมผสานระหว่างออยล์และเอสเซนซ์อย่างลงตัว ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันเมล็ดพริคลี่ย์ แพร์ และสารสกัดจากต้นกระบองเพชร ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอยด้วยส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบง่าย

Cactus Flower & Tibetan Ginseng Hydrating Mist จาก Kiehl’s (ราคา 690 บาท)

สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้สารสกัดหลักจากสารสกัดจากดอกกระบองเพชรและโสมทิเบต มีคุณสมบัติในการเสริมความชุ่มชื่นให้ผิว สามารถใช้หลังล้างหน้า เพื่อปลอบประโลมผิว หรือจะใช้ฉีดหลังลงสกินแคร์เสร็จ เพื่อล็อกความชุ่มฉ่ำไว้กับผิวก็ได้ มาพร้อมกับน้ำมันหอมระเหยจากลาเวนเดอร์, เจอเรเนียม และโรสแมรี่ เพิ่มความสดชื่นในขณะที่ใช้

 

Confidence in a Gel Lotion จาก IT Cosmetics (ราคา 1,150 บาท)

เจลบำรุงผิวสูตร Oil-Free ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ผสานส่วนผสมจากเซราไมด์, กลีเซอรีน และสารสกัดจากดอกของต้นกระบองเพชร ที่มอบความชุ่มชื่นยาวนาน เพิ่มการบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มสุขภาพดี 

Orglamic Pink Cactus Velvet Eye Cream จาก Starskin (ราคา 1,820 บาท)

อายครีมสูตรเข้มข้นที่ได้สารสกัดจากน้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิก, เชียร์ บัตเทอร์ และไขจากต้นแคนเดลิลลา เพื่อฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียน และลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

A+ High-Dose Retinoid Serum จาก Sunday Riley (ราคา 3,180 บาท)

เซรั่มบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าจากเรตินอล และ CoQ10 ช่วยเสริมเกราะให้ผิวจากรังสียูวีและมลภาวะภายนอก ฟื้นฟูริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น อีกทั้งปลอบประโลมผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้งขาวจากฮาวาย, สารสกัดจากต้นกระบองเพชร, ขิง และดอกคาโมมายล์ 

 

 

 

 

 

 

Source: https://zeninnovation.co.th/

Moisture Plus Rare Rose Lotion จาก Jurlique (ราคา 1,750 บาท)

โลชั่นสูตรบางเบา ประกอบด้วยสารสกัดจากผลของกระบองเพชรสายพันธุ์ Prickly Pear, Senna Seed Polysaccharide และสารสกัดจากดอกกุหลาบบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า เพื่อเติมความชุ่มชื่นและความสดชื่นให้ผิวกระจ่างใส

คีย์เวิร์ด: cactus skincare ingredient