WELLNESS

สถานการณ์มันตึงๆ ลองมาปรับมู้ด คลายเครียด เพิ่มความสดชื่นด้วยกิจกรรมเหล่านี้กันเถอะ

เบรกความเครียด ด้วยกิจกรรมเหล่านี้ รับรองว่าจะช่วยให้ผ่อนคลายได้ดีสุดๆ

  1. ใช้กลิ่นหอม ช่วยแก้เครียด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภายใต้สถานการณ์ความตึงเครียดในขณะนี้ มีผลทำให้เราเกิดความวิตกกังวล เพราะรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จะออกจากบ้านก็กลัว อยู่บ้านดูข่าวก็เครียด หัวก็เริ่มตึงๆ เอ๊ะ นี่เราเป็นรึเปล่า ไข้รึยังนะ แนะนำว่าเลิกคิดมากก่อนที่จะป่วยจริง และการสูดกลิ่นหอมอโรม่ามีส่วนช่วยคลายเครียดได้ แนะนำตัวนี้ Time to Refresh 410 บาท จาก Thann กลิ่นเลมอนบวกกับกลิ่นอโรม่า จะช่วยทำให้สดชื่นขึ้น แล้วเนื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็เบาๆ สามารถใช้นวดแก้ปวดหัวได้อีกด้วย

2. ใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อที่มีกลิ่นหอมในตัว

ก็ในเมื่อมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะหยิบจับอะไรก็หลอนไปกันหมด ใช้แอลกฮอล์กลิ่นแรงมากๆ ก็ไม่ถูกใจ แนะนำลองชิ้นนี้ Organic Defence Hand Spray 560 บาท จาก Neal’s Yard Remedies ช่วยฆ่าเชื้อ พร้อมให้กลิ่นหอมจากเอสเซนเชียลออยล์ไปในตัว

3. กลับบ้านคืนนี้ จุดเทียนหอมสักหน่อย

รูป รส กลิ่น เสียง คือสิ่งช่วยเติมองค์ประกอบความผ่อนคลาย ในแง่ของกลิ่น มีกลิ่นหอมมากมายที่ช่วยเปลี่ยนแปลงบรรยากาศให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ เช่นกลิ่นลาเวนเดอร์จะช่วยให้หลับสบาย กลิ่นส้มจะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า แล้วอีกอย่างคือแสงเทียนยังช่วยเพิ่มสัมผัสความเบาสบายตา ด้วยเพราะแสงเทียนอยู่ในระดับความจ้าที่ไม่ทำให้ร่างกายตื่นตัวเท่าแสงไฟสว่างๆ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้เราผ่อนคลายได้ แต่สำหรับช่วงนี้ที่อาจจะต้องการความตกล ขบขัน โว้กบิวตี้เลยขอแนะนำ กลิ่นหอมชื่อแปลก สำหรับรุ่นนี้ Boy's Neck Candle จาก Soohyang เขาได้เปรียบเทียบไว้ว่าเป็นกลิ่นหอมที่คล้ายคลึงกับต้นคอของหนุ่มๆ ซึ่งหนุ่มคนนี้จะกลิ่นหอมแบบไหน ถูกใครเราหรือไม่ ต้องลองกันดู

4. พักการเล่นมือถือสัก 1-2 ชั่วโมง มาดูซีรีส์แทน

โลกดิจิทัลทำให้การอัพเดตข่าวสารเป็นไปได้ไวซะยิ่งกว่าขับรถจากสยามกลับบ้านประหนึ่งเหยียบคันเร่งสุดแรง ใครเป็นอะไรที่ไหน เมื่อไหร่ ก็สามารถรู้ได้ทันที ทันใด ซึ่งในข่าวสารที่หลายต่อหลายคนแชร์นั้น ก็จะมีทั้งจริงและเท็จ หรือเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ปะปนผสมกันไป และก็เป็นผลทำให้เราเกิดความวิตกกังวลไปกันใหญ่ คืนนี้เลยขอพักเบรกการเสพย์ข่าวสาร ไปดูซีรีส์เพื่อความบันเทิงกันดีกว่า ใครชอบสายขบคิด วางแผน การใช้ชีวิต แนะนำซีรีส์สายเกาหลีอย่าง Itaewon Class หากใครชอบแนวแฟนตาซี บู๊ๆ ซอมบี้ ก็คลิกไปดู Kingdom ที่หลังจากปล่อยภาค 2 มา ก็ฮิตติดเทรนด์ใน Netflix ไปอย่างรวดเร็ว 

5. ซื้อลิปสติกสีสดที่ไม่เคยมี สักแท่ง

คงเป็นอย่างอย่างเช่น ทฤษฎีแนวคิด Lipstick Effect ที่ระบุไว้ว่าเมื่อเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ผู้บริโภคจะหยุดซื้อของฟุ่มเฟือยชิ้นใหญ่ๆ แต่จะซื้อเป็นของชิ้นเล็กๆ ที่ราคาไม่แพงมากอย่างลิปสติกทดแทน ซึ่งก็จริง เวลาผู้หญิงส่วนใหญ่ (เช่นเราเป็นต้น) รู้สึก อุดอู้ หดหู่ เราจะเลือกซื้อลิปสติกสักแท่ง เพราะไม่ต้องลองอะไรมากมาย ไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้หรือไม่แพ้ แถมไม่ต้องกังวลว่าใช้แล้วจะหน้าแห้ง หน้ามันรึเปล่า แค่เห็นใครใช้แล้วสวย ปาดให้ดูแล้วมันปัง เราก็พร้อมจะคลิ๊กใส่ตะกร้ากดสั่งออนไลน์ทันที

6. กินของหวานสุดโปรด หรือ ชาเย็นสดชื่น ยามบ่าย

ของหวานและผู้หญิงเป็นของคู่กัน ทันทีที่มีร้านชานมไข่มุก หรือ ร้านเค้ก ของหวาน เปิดใหม่ที่ไหน เราจะเห็นว่าคนที่พุ่งตัวไปต่อแถวส่วนใหญ่คือผู้หญิง แล้วส่วนตัวเวลาคิดงานหนักๆ หรือ เพ่งกับคอมพิวเตอร์ เราจะรู้สึกว่าร่างกายเกิดสภาวะน้ำตาลตก ซึ่งก็คือจิตมโนล้วน จริงๆ ก็แค่รู้ตัวว่าบ่อพลังงานแรงกายและใจอยู่ที่ของหวาน แต่จะให้กินเค้กหนึ่งชิ้นก็จะรู้สึกผิดเกินไป เดี๋ยวก็ถึงเวลาอาหารเย็นแล้ว งั้นเปลี่ยนเป็นชาเย็นๆ ซักแก้วแทนแล้วกัน ซึ่งขอแนะนำชาส้มสด จาก QQ Dessert ที่อัดแน่นมาด้วยวิตามินซีจากเนื้อส้มสด ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูที่แนะนำไปกี่คน ก็ติดใจกันทุกคน ด้วยเพราะรสหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ จากส้มเมื่อผสมผสานเข้ากับรสชาขมนิดๆ จะช่วยตัดเลี่ยนได้ดี ถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก ช่วยเพิ่มความสดชื่นปรับมู้ดให้หายเครียดได้ดี

คีย์เวิร์ด: destress covid19 coronavirus