MAKE UP

หนุ่ม Lee Dong Wook กำลังจะเป็นเฟซให้กับแบรนด์บิวตี้แบรนด์ไหนกันนะ?

เป็นผู้ชายก็แต่งหน้าได้! เพราะแบรนด์ Chanel กำลังจะเปิดตัวเมกอัพไลน์ใหม่เพื่อหนุ่มๆ โดยเฉพาะ!

Cr.  Vogue Korea

และข่าวนี้ก็ทำให้แฟนๆ แบรนด์ Chanel ได้ว้าวกันไปตามๆ กัน เพราะเท่าที่เรารู้มา Chanel ไม่เคยส่งเสื้อผ้าไลน์เฉพาะผู้ชายมาเป็นกิจลักษณะ อาจจะมีเพียงแค่บางชิ้นหรือบางลุคสำหรับผู้ชายเท่านั้น แต่ในวันนี้กลับส่งเมกอัพที่ออกแบบมาเป็นไลน์สำหรับหนุ่มๆ แบบเจาะจงโดยใช้ชื่อว่า Boy de Chanel 

ส่วนภาพที่เริ่มปล่อยออกมาจะมีงานผิว Le Teint Foundation สันนิษฐานว่าจะเป็นรองพื้นเนื้อเชียร์คล้ายกับทินต์ มอยซ์เจอไรเซอร์ ที่ช่วยให้ผิวดูนวลเนียนแบบไม่หนาเตอะ แถมมีกันแดดมาในตัว ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ชายเป็นอย่างดี 

ตามติดมาด้วยงานคิ้ว Eyebrow Pencil ที่ไม่ได้มาเล่นๆ นะงานนี้ เพราะมีเฉดสีเรียงรายมาให้เลือกหลากเฉดไปหมด ยิ่งเป็นหนุ่มๆ ยิ่งต้องคิดเยอะ แพลนเยอะ เพราะต้องแต่งให้ดูเหมือนไม่แต่งยิ่งไปกว่าผู้หญิงอีก ดังนั้นการเลือกใช้ที่เขียนคิ้ว เฉดสีจะต้องกลืนและเนียนไปกับสีคิ้วปกติให้มากที่สุด

และตัวสุดท้ายคือลิปบำรุงแบบไร้สี ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้ดี เพราะถ้าแอบส่องหนุ่มๆ ในปัจจุบัน บอกเลยว่าแทบจะทุกคนแอบบำรุงริมฝีปากกันหมด แต่ที่ไม่หยิบออกมาใช้ให้สาวๆ เห็นเพราะลิปมันหรือลิปบาล์มในท้องตลาดส่วนใหญ่ แพคเกจจิ้งไม่เป็นใจให้หนุ่มๆ ได้หยิบออกมาให้ใช้ในที่สาธารณะเลยแม้แต่น้อย

ตามหมายกำหนดการณ์เมกอัพไลน์นี้จะวางจำหน่ายที่เกาหลีเป็นที่แรกในวันที่  1 กันยายน โดยงานนี้ได้ Lee Dong Wook พระเอกหนุ่มหล่อจากประเทศเกาหลีใต้ มาเป็นเฟซให้อีกต่างหาก ว่าแต่ทำไมแบรนด์จากฝรั่งเศสถึงเลือกจะมาเปิดตัวที่เกาหลีก่อนใคร เพราะตามข่าวที่ออกมาจะมีวางจำหน่ายทางออนไลน์ในเดือนพฤศจิกายนและกว่าจะวางจำหน่ายที่หน้าร้านก็ล่วงเลยไปถึงมกราคมปีหน้า เดาว่าประเทศเกาหลีใต้นี่แหละที่จะเป็นกลุ่มลูกค้าตัวจริง เสียงจริง เพราะยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไปจนไร้ขอบเขต ไร้คำว่าถูกหรือผิด ไอดอล ดาราที่มีชื่อเสียงมากมายก็ออกมายอมรับอย่างเต็มอกว่าเป็นผู้ชายก็สามารถแต่งหน้าดูแลตัวเองได้ ไม่ผิดและไม่แปลกแต่อย่างใด คาดการณ์เลยว่าเมื่อเมกอัพไลน์นี้ได้เปิดตัวออกสื่ออย่างเป็นทางการ จะต้องสร้างความน่าตื่นเต้นได้มากเลยทีเดียว

 

จริงอยู่ที่โลกเปลี่ยนแปลงไปและหนุ่มๆ ต่างก็ออกมายอมรับว่าแต่งหน้าและดูแลตัวเองมากขึ้น บิวตี้ บลอคเกอร์ต่างชาติต่างก็ออกมาพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าจริงๆ ผู้ชายก็ใช้เมกอัพของผู้หญิงได้นะ ถ้าเลือกใช้ให้เหมาะ แต่จะติดตรงแพคเกจจิ้งที่มันดูสาว ดูหวานเกินบบุคลิคไปสักนิด แถมเวลาถ่ายรูปก็ยังดูไม่ชิค ไม่แมน ไม่เท่ จึงเป็นไปได้ว่าประเด็นนี้แหละ ที่จะทำให้แพคเกจจิ้งของเมกอัพไลน์นี้ที่ดูเรียบหรูด้วยสัมผัสคล้ายกำมะหยี่และใช้สีสไตล์มินิมอลน่าจะถูกใจหนุ่มๆ จนยอมเปย์เหมาหมดทั้งไลน์ไปเลย

คีย์เวิร์ด: chanel boydechanel makeup formen