SKINCARE

8 บอดี้สครับแบรนด์ไทย เปลี่ยนผิวแห้งกร้านให้เนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสขึ้น

ไอเท็มที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวกายให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้น

บำรุงผิวหน้าแล้วก็อย่าลืมบำรุงผิวกายด้วย! จริงๆ แล้วผิวกายเป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับปัญหาจากสภาวะแวดล้อมภายนอกไม่ต่างจากผิวหน้า ทั้งแสงแดด ฝุ่นควัน และเหงื่อไคลที่เกิดจากการออกไปทำกิจกรรมข้างนอก นอกจากการทำความสะอาดและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแล้ว การผลัดเซลล์ผิวอย่างการสครับก็สำคัญเช่นกัน เพราะเป็นวิธีการที่จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เพื่อเผยผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น โว้กบิวตี้ขอบอกต่อบอดี้สครับแบรนด์ไทยที่ได้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อผิวและสิ่งแวดล้อม

1 / 8

Scentio Very Thai Turmeric Body Scrub & Mask จาก Beauty Buffet (ราคา 265 บาท)
สครับขัดผิวกายที่โดดเด่นด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติแท้ๆ ของขมิ้นและน้ำผึ้งที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เผยผิวเปล่งปลั่งขึ้น

2 / 8

Spice & Shine Gel Body Scrub จาก ERB (ราคา 1,450 บาท)
สครับขัดผิวจากขิงที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายของแสงแดดที่ทำให้ผิวหมอง และยังมีส่วนผสมของดอกดาวเรือง ช่วยปรับสภาพให้เรียบเนียนและรักษาสมดุลแก่ผิว

3 / 8

Mangosteen Body Scrub จาก Satira (ราคา 1,200 บาท)
มีส่วนผสมของมังคุด มีวิตามิน เอ, ซี และอีสูง จึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นเนียนนุ่ม แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างนุ่มนวลด้วยเม็ดบีดส์จากธรรมชาติของโจโจบา ช่วยฟื้นฟูให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น

4 / 8

Talaypu Tamarind Body Scrub จาก Khaokho (ราคา 119 บาท)
สครับธรรมชาติจากเนื้อมะขามแท้เข้มข้นอุดมไปด้วย AHA ช่วยผลัดผิวอย่างอ่อนโยน และมีส่วนผสมของเกลือขนาดเล็กที่ช่วยในการขัดผิวเก่าและเผยเซลล์ผิวใหม่ พร้อมคุณค่าการบำรุงจากธรรมชาติอีก 4 ชนิด ได้แก่ ว่านหางจระเข้ ขมิ้น น้ำผึ้ง และนม ช่วยลดผิวหยาบกร้าน ลดเลือนจุดด่างดำ เติมความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้น ให้ผิวกายแลดูกระจ่างใส

5 / 8

Detoxifying Ginseng Body Scrub จาก Lalil (ราคา 490 บาท)
บอดี้สครับที่อุดมด้วยส่วนผสมจากผงถ่านจากไม้ไผ่ญี่ปุ่นและสารสกัดจากโสม ช่วยทำความสะอาด ดูดซับสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน ช่วยเปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้น ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสาร SLS/SLES สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว

6 / 8

Lemongrass Mint Body Scrub จาก Bath & Bloom (ราคา 920 บาท)
ครีมสครับขัดผิวที่มีส่วนผสมจากใบตะไคร้และใบมิ้นต์บดละเอียด ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกเพื่อผิวที่เนียนเรียบน่าสัมผัส อุดมไปด้วยวิตามินอี ทำให้ผิวชุ่มชื้น และ ซึมซาบเข้าผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีน้ำมันธรรมชาติจากเมล็ดโจโจ้บา เชียร์บัตเตอร์ และแอพพริคอต ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

7 / 8

Aromatic Wood Aromatherapy Salt Scrub จาก THANN (ราคา 1,050 บาท)
สครับผิวเนื้อเนียนนุ่มที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ดูแลและคงความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยคุณประโยชน์จากน้ำมันรำข้าวและเกลือทะเลธรรมชาติ ช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิวกาย แถมยังมีกลิ่นหอมจาก ส้มและน้ํามันหอมระเหยจันเทศที่ให้ความรู้สดชื่นอีกด้วย

8 / 8

Rosy Rose Body Scrub จาก Akaliko (ราคา 750 บาท)
เม็ดสครับบดละเอียดของวอลนัตและแอพลิคอตจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส เนื้อครีมสครับมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก, เชียร์ บัตเทอร์, วิต เฮเซล และสารสกัดจากผลไม้ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH