Body Mist ต่างจากน้ำหอมอย่างไร? พร้อมแนะนำไอเทมที่ควรมีไว้ติดกรุ

แนะนำ Body Mist ไอเทมความหอมยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็ต่างชื่นชอบ

กลิ่นตัวหอมนอกจากจะช่วยเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจแล้ว ยังบ่งบอกตัวตนผ่านน้ำหอมกลิ่นโปรดหรือกลิ่นซิกเนเจอร์ประจำตัว ซึ่งนอกจากน้ำหอม (Perfume) แล้ว ก็ยังมี ‘บอดี้ มิสต์ (Body Mist)’ หรือ สเปรย์น้ำหอม ที่เป็นไอเทมช่วยสร้างความหอมได้เหมือนกัน แต่สำหรับใครที่ไม่เคยใช้มาก่อนอาจสงสัยว่า Body Mist คืออะไร? ต่างจากน้ำหอมอย่างไร? วันนี้โว้กบิวตี้จะพาไปหาคำตอบกันค่ะ

 

'Body Mist' คืออะไร?

Body Mist คือผลิตภัณฑ์ที่ให้ความหอมเช่นเดียวกับน้ำหอม แต่จะแตกต่างกันตรงที่ Body Mist มีความเข้มข้นของหัวเชื้อน้ำหอมน้อยกว่า จึงมีกลิ่นที่อ่อน เน้นให้กลิ่นที่สบายๆ เป็นธรรมชาติ และกลิ่นจะไม่ค่อยติดทนเท่าน้ำหอม

 'Body Mist' ต่างจาก 'น้ำหอม' อย่างไร?

  • กลิ่น: เนื่องจาก Body Mist จะมีลักษณะกลิ่นที่ออกแนวสดชื่น ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นโทนสะอาด สบายๆ หรือกลิ่นโทนเย็น ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้คิดค้นกลิ่นให้หลากหลายเหมือนน้ำหอมมากขึ้น แต่กลิ่นของ Body Mist จะมีความบางเบามากกว่าน้ำหอมทำให้เมื่อฉีดแล้วจึงให้กลิ่นที่เป็นธรรมชาติมากกว่า
  • ความติดทน: ด้วยความที่ Body Mist มีเชื้อน้ำหอมอยู่ค่อนข้างน้อย ให้กลิ่นที่บางเบา ไม่ค่อยติดทน จึงเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นที่ชัดเจนเกินไป สามารถฉีดซ้ำระหว่างวันได้ นอกจากนี้ในบางโอกาสการเลือกใช้ Body Mist ยังเหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวมากกว่า แต่สำหรับใครที่อยากให้กลิ่นติดทนนานขึ้นและชื่นชอบกลิ่นหอมที่ชัดเจนแนะนำให้เลือกใช้น้ำหอมจะตอบโจทย์มากกว่า
  • ราคา: น้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์ ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนและราคาค่อนข้างสูง หากใครที่มีงบจำกัด Body Mist ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้น้ำหอม เพราะถึงแม้ว่าความติดทนจะน้อยกว่า แต่ก็สามารถฉีดซ้ำระหว่างวันได้ 

 

Body Mist ที่เราแนะนำ1 / 5

Miss Dior Silky Body Mist 100 ml. (1,950 บาท)
Miss Dior ไม่ได้มีเพียงน้ำหอมเท่านั้น แต่ยังมี Body Mist เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชื่นชอบกลิ่นเบาๆ เป็นธรรมชาติ ด้วยกลิ่นหอมสะอาดจาก ​ส้มแมนดาริน, พัชชูว์ลี่จากอินโดนีเซีย และดอกมะลิ พร้อมทั้งสารบำรุงผิวที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง
2 / 5

Bath & Body Works กลิ่น Sweet Pea 236 ml. (850 บาท)
Bath & Body Works ขึ้นชื่อเรื่องความหอมและกลิ่นที่หลากหลาย โดยกลิ่น Sweet Pea ถือเป็นหนึ่งในกลิ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ กลิ่นหอมหวานๆ สดใส ให้ความรู้สึกสดชื่น แต่ก็ปนความเซ็กซี่เล็กๆ
3 / 5

Bath & Body Works Japanese Cherry Blossom 236 ml. (850 บาท)
หนึ่งในกลิ่นยอดนิยมของ Bath & Body Works คือกลิ่น Japanese Cherry Blossom ที่ถือว่าเป็นกลิ่นเฉพาะของแบรนด์ด้วยส่วนผสมของดอกซากุระ, ลูกพลัม, สาลี่และไม้จันทน์ ให้โทนกลิ่นหอมหวาน แต่ไม่เลี่ยนเกินไป ฉีดแล้วรู้สึกสดชื่น เหมาะกับสภาพอากาศร้อน
4 / 5

Victoria’s Secret Body Mist กลิ่น Pure Seduction 250 ml. (790 บาท)
กลิ่นซิกเนเจอร์ของ Victoria’s Secret โทนกลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวจากพลัมสีแดงและดอกฟรีเซีย ให้ความรู้สึกสดชื่น ถือเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ควรมีติดกรุน้ำหอม ความติดทนค่อนข้างดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวจึงสามารถฉีดได้ทั่วทั้งร่างกาย
5 / 5

Malissa Kiss Perfume Body Mist กลิ่น Sweet Vanilla 88 ml. (169 บาท)
Body Mist ที่อุดมไปด้วยกลิ่นวานิลลา เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบน้ำหอมกลิ่นขนม แนวหวาน ๆ กลิ่นหอมของวานิลลาเป็นโทนอบอุ่น ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูน่ารัก สดใส


แม้ว่ากลิ่นของ Body Mist จะบางเบาและจางไว แต่ก็มีเทคนิคในการช่วยให้กลิ่นติดทนขึ้น ไม่ว่าจะเป็น วิธีการฉีดน้ำหอมตามชีพจร หรือการเลือกใช้กลิ่นหอมจากคอลเลกชันเดียวกัน อย่าง ครีมอาบน้ำหรือโลชั่น ก็ช่วยให้กลิ่นติดทนนานยิ่งขึ้น

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Canva

คีย์เวิร์ด: Body Mist น้ำหอม