MAKE UP

รวมสกินแคร์และเมกอัพทุกชิ้นที่มีอยู่ในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งของ Blake Lively

Blake Lively แชร์ไอเท็มบิวตี้ที่เธอใช้ทั้งสกินแคร์และเมกอัพผ่านไอจีสตอรี่

Photo: Ik Aldama / Indigital.tv

สำหรับสาวกบิวตี้ที่หลงใหลในการซื้อเมกอัพและสกินแคร์เป็นประจำ ทีมโว้กบิวตี้เชื่อว่าจะต้องมีโมเม้นต์ที่สาวๆ เริ่มรู้สีกว่าพื้นที่บนโต๊ะเครื่องแป้งของเราเริ่มแคบลง หรือลิ้นชักเริ่มแน่นและไม่มีที่วางเมกอัพและสกินแคร์ใหม่ๆ ที่เราซื้อมา เรียกได้ว่าเป็นการส่งสัญญาณว่าเราจะต้องโล๊ะของเก่าที่ไม่ใช้หรือหมดอายุเพื่อเคลียร์พื้นที่และจัดสรรให้ทุกอย่างดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยการจัดข้าวของให้เข้าที่ในที่นี้ก็คือการทำ Spring Cleaning ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมการทำความสะอาดบ้านของสาวๆ ทางฝั่งอเมริกาที่จะใช้เวลาช่วงย่างเข้าสู่ซัมเมอร์ในการทำความสะอาดและจัดสรรบ้านให้น่าอยู่

ล่าสุดนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง Blake Lively ก็เป็นอีกคนที่ร่วมขบวนการทำ Spring Cleaning โดยเธอถือโอกาสทำความสะอาดและจัดสรรลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งของเธอเสียใหม่ งานนี้เธอก็ได้อวดผลลัพท์การทำความสะอาดของเธอผ่านไอจีสตอรี่ พร้อมแชร์ลิ้นชักเครื่องสำอางที่เต็มไปด้วย สกินแคร์และเมกอัพที่เธอมักหยิบใช้เป็นประจำ โอกาสนี้นอกจากเราจะได้แรงบันดาลใจในการหันมาจัดสรรของใช้ของเราเองแล้ว เรายังได้เห็นอีกว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของนักแสดงสาวคนนี้มีคละกันไป ตั้งแต่สกินแคร์แบรนด์ดรักสโตว์ไปจนถึงเมกอัพเคาน์เตอร์-แบรนด์และไฮเอนด์ เธอใช้อะไรบ้างตามมาดูกัน

IG stories @blakelively

จากสตอรี่ที่ Blake แชร์ สิ่งแรกที่สะดุดตาเราก็เห็นจะเป็นหลากหลายผลิตภัณฑ์จาก Charlotte Tilbury ทั้งลิปสติก ลิปกลอส พาเลตต์ยอดฮิตอย่าง Film Star Bronze & Glow และรองพื้น นอกจากนี้ในส่วนของสกินแคร์เราก็แอบเห็นแบรนด์ดรักสโตว์อย่างครีมกันแดด CeraVe Sunscreen Face Lotion SPF 50 ที่เหมาะสำหรับทุกๆ สภาพผิว  

 

และจากลิ้นชักของ Blake Lively นี่ก็เป็นไอเท็มที่เราอยากแนะนำกับสาวๆ 

Caudalie Beauty Elixir

สเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติอย่าง องุ่น ดอกส้ม กุหลาบ มิ้นท์ และโรสแมรี่ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบและช่วยกระชับรูขุมขน จึงเหมาะกับใช้หลังการล้างหน้า

Darphin Intral Environmental Lightweight Shield SPF 50

ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ มีพิกเม้นต์สีนู้ดอ่อนๆ จึงสามารถใช้เป็นเบสก่อนลงเมกอัพหรือจะใช้เดี่ยวในวันที่ไม่แต่งหน้าก็ได้เช่นกัน

Charlotte Tilbury Beauty Light Wand
 
ไฮไลต์เนื้อครีมที่คนรักความโกลว์ไม่ควรพลาด เนื้อสัมผัสครีมมี่ โดยสีของไฮไลต์จะมีส่วนผสมของผงมุขละเอียดที่จะช่วยให้ผิวของเราเปล่งแสง ดูมีออร่า

Viseart Eyeshadow Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ที่เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรต้องมีติดเมกอัพคิท เพราะเป็นโทนสีที่แต่งได้หลายลุค ได้ตั้งแต่ Everyday look ไปจนถึงลุคแกลมออกงาน

Shu Uemura Eyelash Curler

หนึ่งในที่ดัดขนตาที่หลายๆ คนบอกว่าเวิร์คจริง โดยมีดีไซน์ที่รับกับขนตาได้ดี ไม่กินเนื้อ ช่วยขนตาเด้งยาวนานตลอดวัน

Giorgio Armani Beauty Fluid Sheer 

ไฮไลต์เนื้อลิควิดที่เหมาะสำหรับผสมกับรองพื้นเพื่อให้ผิวหน้าดูฉ่ำโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ 

คีย์เวิร์ด: Blake Lively Skincare Make Up Beauty Items Top Shelf