แต่งตามลุคสุด Glam ของ Beyonce ด้วยเมกอัพไม่ถึง 500 บาท

ลุคโกลว์ดูสวยสง่าของสาว Beyonce ใครว่าต้องใช้ของแพง มาแต่งตามลุคนี้แบบง่ายๆ ด้วยเมกอัพราคาสบายกระเป๋ากันดีกว่า

แม่ก็คือแม่! ถึงจะเพิ่งคลอดลูกคนที่สองไป แต่ Beyonce นักร้องสาวชื่อดังมาปรากฏตัวในงาน Tidal ด้วยลุคที่ดูสวยโกลว์และสง่าเป็นที่สุด นี่ยังไม่นับหุ่นสุดแซ่บ พร้อมเอวคอดที่เราอยากจะแอบถามเธอว่า "ทำได้อย่างไรกันนี่?!" ซะจริงๆ 

เป็นดาวเด่นในงานซะขนาดนี้ จะมาด้วยลุคธรรมดาๆ ได้อย่างไรกันล่ะ! แน่นอนว่าสาว Beyonce ต้องจัดเต็มกันหน่อย ไม่ว่าจะเป็นชุดสีเขียวมรกตที่โชว์ส่วนเว้นส่วนโค้งของเธอได้อย่างดี รวมไปถึงกระเป๋าคลัชทรงฟ่อนเงินดอลล่าห์ หรือต่างหูสุดอลัง สิ่งเหล่านี้ก็นับว่าปังสุดๆ ดึงดูดสายตาเราไปแล้ว เพราะฉะนั้นงานนี้สาว Beyonce จึงขอมาในลุคเมกอัพที่ดู "ไม่เยอะแต่พอดี" ที่เราว่าเข้ากันกับลุครวมทั้งหมดของวันนี้เป็นอย่างมาก

โดยโทนสีหลักๆ ของลุคนี้จะเป็นน้ำตาลทอง ซึ่งเป็นโทนสีที่เหมาะกับสาวผิวแทนเป็นที่สุด เพราะด้วยโทนสีที่ดูอ่อนนุ่ม ไม่จัดจนเกินไป จะช่วยดึงโทนสีผิวให้ดูมีประกายและสะดุดตามากขึ้นนั่นเอง บวกกับทรงคิ้วที่ไม่ต้องเป๊ะเป็นทรงมาก แต่ปัดให้ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ลุคนี้ออกมาดูโกลว์และสง่า สมกับที่เป็น Beyonce สุดๆ

แอบกระซิบว่าการแต่งลุคนี้นั่นง่ายมากๆ และเครื่องสำอางที่ใช้นั่นก็ไม่จำเป็นต้องแพงเลย เพียงแค่เลือกเฉดสีให้ถูกต้อง เท่านี้สาวๆ ก็จะได้ลุคที่ดูเป๊ะ ปัง เหมือนสาว Beyonce แล้ว เอาล่ะ...เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีบิวตี้ไอเทมชิ้นไหนบ้างที่สาวๆ สามารถเอามาแต่งตามกันได้แบบกระเป๋าไม่ฉีก!

มาเริ่มกันที่คิ้วเป็นอย่างแรกเลย จะเห็นได้ว่าลุคนี้ของ Beyonce นั่น ไม่ได้มีการวาดโครงคิ้วใหม่แต่อย่างไร แต่เป็นการเติมเต็มทรงคิ้วให้ดูฟูและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ลอง 3in1 Eyebrow จาก LB (ราคา 440 บาท) ดินสอเขียนคิ้วที่มีทั้งพาวเดอร์ประกายมุกที่จะช่วยให้หัวคิ้วดูซอฟต์ลง ดินสอที่ช่วยขับให้ดวงตาดูโดดเด่น และแปรงที่แต่งขนคิ้วให้เรียงตัวสวยช่วยสร้างมิติให้แก่คิ้วดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติตั้งแต่หัวคิ้วจรดหางคิ้ว

ส่วนสีอายแชโดว์ก็ไม่ต้องจับคู่สีให้ยุ่งยาก ใช้ The Tone on Tone Nudes สี Bonnie on Clyde จาก Maybelline (ราคา 349 บาท) โทนสีทอง เรียบหรูดูแพงแบบสุดๆ อายแชโดว์เนื้อครีมแสนนุ่มกับนวัตกรรมสุดล้ำที่มีถึง 2 สีอยู่ในหัวเดียว ใช้ง่าย ไม่ถึง 5 นาที จะมือใหม่แค่ไหนก็ตาสวยได้อย่างมือโปร แค่ปาดเดียวเนรมิตสีสันให้ดวงตาคู่สวยดูโดดเด่นทันที เนื้อสีสดชัดผสานด้วยประกายชิมเมอร์ เพียงปาดสีอายแชโดว์ลงบนเปลือกตา โดยทาด้านที่เข้มกว่าชิดขอบตา จากนั่นเบลนด์ทั้งสองสีด้วยนิ้วหรือแปรงเพื่อผลลัพธ์ตาสวยมีมิติ

มาเติมสีสันให้เรียวปากด้วย Le Matte สี 102 She’s So Matte จาก L’Oreal(ราคา 399 บาท) ลิปสติกที่เป็นได้ทั้งทั้งลิปไลน์เนอร์สำหรับวาดขอบปากและยังเติมเต็มสีสันให้เรียวปากอีกด้วย มาพร้อมสีที่ออกนู๊ดแต่ไม่ป่วย เนื้อสัมผัสแบบเครยอนเนื้อนุ่ม ลื่น เขียนง่าย แมทแต่ไม่แห้ง ไม่แตก เบาสบายปากและให้สีสดชัดติดทนนาน วิธีทาก็ง่ายๆ เพียงแค่เริ่มทาจากหยักของปากบน วาดรูปกากบาท เพิ่มให้ปากดูมีมิติ จากนั้นจึงวาดกรอบปาก เพื่อให้ริมฝีปาก ดูคมชัด สวย เป๊ะ มากยิ่งขึ้น  ปิดท้ายด้วยการระบายให้ทั่วริมฝีปาก

แน่นแนว่าเมื่อเรียวปากเรามีสีแล้ว เราก็ต้องเติมความกลอสเค้าไปให้ลุคนี้อีกหน่อย ด้วย Love Blossom Lip Gloss สี Calla จาก Bisous Bisous (ราคา 495 บาท) ที่จะช่วยยกระดับความฉ่ำวาวของริมฝีปากด้วยลิปกลอสเนื้อเจลใส บางเบา ไม่เหนอะหนะ มอบความฉ่ำวาวให้ริมฝีปากแลดูอวบอิ่ม ชุ่มฉ่ำ พร้อมกลิ่นหอมเบอร์รี่อ่อนๆ พร้อมด้วยคุณค่าการบำรุงจากวิตามินอี ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น ไร้ริ้วรอย ดูเข้าแล้วช่วยทำให้ลุคนี้ดูมีประกายมากยิ่งขึ้น

ปิดท้ายด้วยการแต้มสีพวงแก้ม ซึ่งลุคนี้ของ Beyonce จะออกไปทางสีน้ำตาลทองประกายที่จะช่วยขับให้หน้าหนูผ่องขึ้น จะเป็นการปัดเบาๆ บริเวณใต้โหนกแก้มเท่านั่น ลองใช้  Cream Color Base สี Pearl จาก Arty Professional  (ราคา 450 บาท) ด้วยความที่สีจะออกตุ่นๆ เหมาะกับเฉดสีผิวของสาวไทย ทำให้ยิ่งปัดหนักๆ ก็จะดูมีกรอบหน้ามากขึ้น หรือใครชอบให้ดูโกลว์ๆ ออกธรรมชาติ ก็ปัดเบาๆ ได้เช่นกัน