SKINCARE

แนะนำ 10 ลิปบาล์มยอดนิยม กู้ปากแห้งลอกให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นตลอดฤดูหนาว

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเท็มบำรุงริมฝีปากสำหรับหน้าหนาวนี้อยู่ละก็ เราได้รวบรวม 10 ลิปบาล์มสุดฮิตที่ทุกคนต้องมีมาฝากกันค่ะ

     หากพูดถึงไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในช่วงฤดูหนาวรองลงมาจากโลชั่นบำรุงผิว คงจะหนีไม่พ้น “ลิปบาล์ม” เพราะสภาพอากาศที่เย็นและแห้งถือเป็นสาเหตุหลักของปัญหาปากแห้งลอก ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดแผลและมีอาการเจ็บที่บริเวณริมฝีปากแล้ว ยังทำให้ลิปสติกตกร่องอีกด้วย แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวันนี้โว้กบิวตี้ได้รวบรวม 10 ลิปบาล์มสุดฮิตที่ต้องมีในช่วงหน้าหนาวนี้มาฝากกันแล้วค่ะ

 

1 / 10

Drunk Elephant Lippe Balm (ราคา 720 บาท)
ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจากอะโวคาโด แครนเบอรี่ Mongongo และมารูลาออยล์ ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องริมฝีปากคู่สวยจากมลภาวะที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ให้ริมฝีปากอวบอิ่มสวย ดูอ่อนเยาว์ด้วยส่วนผสมจากเปปไทด์ ใบชาเขียว วิตามินซี และสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล

2 / 10

FRESH Sugar Lip Hydrating Balm (ราคา 740 บาท)
ลิปบาล์มเข้มข้นที่มีสารสกัดจากน้ำตาลธรรมชาติช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหวานจากแตงโม มาพร้อมสีแดงระเรื่องที่ทำให้ริมฝีปากคู่สวยของสาวๆ ดูสุขภาพดีและมีชีวิตชีวา

3 / 10

Lucas Papaw Ointment Lip Balm (ราคา 450 บาท)
ลิปบาล์มสารพัดประโยชน์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก และมีสารสกัดจากต้นมะละกอ (Papaw Tree) มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและช่วยอาการอักเสบของผิว ซึ่งสามารถนำมาทาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และผิวเด็กเพื่ออาการแพ้ ผดผื่นจากผ้าอ้อม นอกจากนี้ยังนำมาทาผิวบริเวณจุดที่แห้งกร้านให้เนียนนุ่มขึ้นได้อีกด้วย

4 / 10

Laneige Lip Glowy Balm (ราคา 390 บาท)
ขอเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบลิปบาล์มเนื้อกลอสด้วย Laneige Lip Glowy Balm ลิปบาล์มที่มีประสิทธิภาพเสมือนมอยส์เจอร์ฟิล์มเคลือบริมฝีปาก ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากที่แห้งลอกทันทีที่ทา และถึงแม้จะเป็นลิปบาล์มเนื้อกลอสแต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมผลไม้ให้เลือกถึง 4 กลิ่น ได้แก่ เบอร์รี่ เกรปฟรุ้ต พีช และลูกแพร

5 / 10

Carmex Moisturising Lip Balm SPF15 (ราคา 135 บาท)
ถือเป็นไอเท็มในตำนานอีกตัวที่สาวๆ ไม่ควรพลาด สำหรับลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากกลิ่นสตรอเบอร์รี่ที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากที่แห้ง แตก ลอกเป็นขุย ให้กลับมาเนียนนุ่มสุขภาพดี กักเก็บความชุ่มชื่นได้อย่างยาวนาน พร้อมป้องกันการถูกทำร้ายจากแสงแดด ด้วยค่า SPF15

6 / 10

Burt's Bees Beeswax Lip Balm (ราคา 280 บาท)
ลิปบาล์มยอดนิยมจากแบรนด์ Burt's Bees ที่มีส่วนผสมของลาโนลิน โคโคนัท ออยล์ และซันฟลาวเวอร์ออยล์ ซึ่งช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและบำรุงรักษาริมฝีปากที่แห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่มขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของเปปเปอร์มินต์ เมื่อทาแล้วจะรู้สึกได้ถึงความซ่าและสดชื่นไปพร้อมๆ กัน

7 / 10

AESOP Protective Lip Balm SPF 30 (ราคา 650 บาท)
ลิปบาล์มสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมของซิงก์ อ๊อกไซด์ โทโคเฟอรอล และน้ำมันสกัดเมล็ดคาสเตอร์ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงริมฝีปากที่แห้งลอกให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น พร้อม SPF 30 ปกป้องริมฝีปากจากการถูกแสงแดดทำร้าย นอกจากนี้ยังปราศจากส่วนผสมของ ซิลิโคน พาราฟิน ขี้ผึ้ง รวมถึงสารสกัดอื่นๆ ที่สกัดได้จากสัตว์ เพราะฉะนั้นผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้

8 / 10

Kiehl's Lip Balm (ราคา 390 บาท)
ช่วยปกป้องริมฝีปากคู่สวยจากอากาศที่หนาวเย็นด้วย Kiehl's Lip Balm ลิปบาล์มที่ช่วยบำรุงและปลอบประโลมริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นขึ้นด้วยสารสกัดจากสควาเลน ลาโนลิน น้ำมันสวีทอัลมอนด์ รวมถึงวิตามินเอและอี

9 / 10

Eucerin pH5 Lip Active (ราคา 280 บาท)
ลิปบาล์มที่มาพร้อม SPF15 ช่วยป้องกันแสงแดด และบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นขึ้นทันทีที่ทาด้วย Dexpathenol และ Vitamin E Acetate อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอม และสารแต่งสีที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นอย่างยิ่ง

10 / 10

Fresh Rose Petal-Soft Lip Cream (ราคา 980 บาท)
ปิดท้ายด้วยลิปบาล์มที่มีสารสกัดจากน้ำมันของดอกกุหลาบ ช่วยลดความแห้งกร้านและมอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง ในส่วนของเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ทาแล้วไม่หนักปาก มาในกระปุกขนาดกระทัดรัดพกพาง่าย

WATCH