MAKE UP

เบลล่า-ราณี แคมเปน ทำให้เราเห็นถึงข้อดีของการอยู่บ้านว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป

ถึงจะอยู่บ้านแต่ก็มีกิจกรรมทำ ไม่ให้รู้สึกเบื่อได้เหมือนกัน

Photo: @bellacampen

การอยู่บ้านของใครหลายคนอาจมีกิจกรรมให้ทำคลายความเบื่อแตกต่างกันไป สาวเบลล่า-ราณี แคมเปญ นักแสดงสาวสวยก็เหมือนกัน เธอได้แชร์กิจกรรมต่างๆ เหล่านั้นลงในอินสตาแกรม ทำให้เราเห็นว่าการอยู่บ้านก็ไม่จำเป็นต้องน่าเบื่ออีกต่อไป ยังมีสิ่งให้ทำอีกมากมาย เช่น การปลูกต้นไม้ เล่นกับสัตว์เลี้ยง ทำอาหาร ออกกำลังกาย รวมถึงการแต่งหน้าอยู่บ้านเพิ่มความสดชื่น เป็นต้น ตามไปดูกันว่าเธอชอบทำกิจกรรมอะไรบ้าง

 

  • เล่นกับสัตว์เลี้ยง

แน่นอนว่าใครที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาหรือน้องแมว คงมีเวลาดูแลเอาใจใส่กับน้องๆ เป็นพิเศษ ทั้งเล่นเพื่อความผ่อนคลาย ให้อาหารได้ตามใจชอบ แม้แต่การถ่ายรูปน่ารักๆ โพสต์ลงอินสตาแกรมแบบสาวเบลล่า แถมยังเคยมีการวิจัยออกมาบอกว่าการมีสัตว์เลี้ยงอยู่บ้านจะช่วยให้เราคลายเครียดและรู้สึกอารมณ์ดีขึ้นเป็นพิเศษด้วย

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เด็กๆ ถึงขั้นเป็นงงว่าทำไมพี่อยู่บ้านทุกวัน???????? #พี่ทอยพี่ไทนี่

A post shared by Bella Ranee Campen (@bellacampen) on

  • แต่งหน้าเพิ่มสีสันและความสดชื่นให้กับใบหน้า

เมื่อต้องกักตัวหรือทำงานอยู่บ้าน หลายคนคงยกเว้นขั้นตอนการแต่งหน้าออกไป เพราะไม่ต้องออกไปเจอผู้คน แถมยังลดปัญหาสิวไปได้ด้วย แต่การไม่แต่งหน้าหลายวัน ปล่อยให้หน้าซีดเซียวอาจจะทำให้จิตใจเราไม่สดชื่นตามไปด้วย ลองลุคขึ้นมาแต่งหน้าเล่นด้วยลุคใสๆ งานผิวเบาๆ เน้นเติมสีสันให้ใบหน้าดูไม่หมองคล้ำ เช่น การทาลิปสติก อย่างสาวเบลล่าเธอเลือกมาแต่งให้ดูกัน 2 ลุค คือ ลุคประจำวันด้วยลิปสติกสีส้มพีช และ ลุคแกลมด้วยลิปสติกสีชมพูแดง ตามไปดูเทคนิคในไอจีทีวีของเธอกัน

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ช่วงนี้มาทำให้การอยู่บ้านเป็นเรื่องน่าสนุกกันเถอะค่ะ เบลเลยจะมาฝึกเป็น Beauty Blogger! พอดี Dior เค้าส่งไอเทมสุดฮิต Dior Addict Stellar Halo Shine lipstick กับ gloss มาให้ลองเล่นดู ช่วยเชียร์เบลด้วยน๊า และ Dior เค้าเอาใจสาวๆ นักช๊อป ที่ถึงห้างปิดเราก็ไม่หยุดสวย แค่กดมือถือมาเลย เลือกช่องทางไหนก็ได้ตามนี้คะ Line @Diorthailand @Mcardshop @Centralofficial @Robinson หรือโทร Central Call &Shop 02 793-7555 ได้เลยค่ะ #DiorAddictStellarHaloShine #diormakeup @diormakeup #stayhome

A post shared by Bella Ranee Campen (@bellacampen) on

1 / 4

Dior Addict Stellar Halo Shine #669 Super Star

2 / 4

Dior Addict Stellar Gloss #630 D-Light

3 / 4

Dior Addict Stellar Halo Shine #976 Be Dior Star

4 / 4

Dior Addict Stellar Gloss #976 Be-Dior

  • เล่นโยคะ

โยคะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สาวๆ หลายคนเลือกทำขณะที่อยู่บ้าน เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายให้ยุ่งยาก สามารถเล่นคนเดียวได้ เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย นอกจากเป็นการออกกำลังกายที่ดีแล้ว ยังถือเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่ง เพราะเราได้กำหนดลมหายใจเข้าออกให้เป็นจังหวะและถูกวิธี แถมขณะที่เล่นยังสามารถจุดเทียนหอม เพิ่มบรรยากาศความผ่อนคลายเข้าไปแบบคูณสอง

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Yoga at home????????‍♀️ ก็จะมีคนมาป่วนอยู่เรื่อยๆ #BLfit

A post shared by Bella Ranee Campen (@bellacampen) on

คีย์เวิร์ด: stay home activities makeup