MAKE UP

ใช้หมดแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง! รวมแคมเปญรักษ์โลกจากบิวตี้แบรนด์ดัง เราสวย โลกก็สวยด้วย

ดีต่อผิว ดีต่อใจ และดีต่อโลกด้วย

บิวตี้แบรนด์กับแคมเปญรักษ์โลกกลายเป็นสิ่งที่ต้องมีควบคู่กันไปแล้ว เพราะการผลิตบรรจุภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก เช่น การใช้พลาสติกที่ก่อให้เกิดขยะเป็นจำนวนล้านๆ ตันต่อปี จึงก่อให้เกิดแคมเปญดีๆ ที่ให้ลูกค้าได้ร่วมกิจกรรม ซึ่งได้ทั้งประโยชน์กับตัวเองและส่วนรวม เพราะเป็นการรีไซเคิลของเก่า สะสมแต้มแล้วนำมาแลกของใหม่นั่นเอง จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

Innisfree

ถือเป็นแบรนด์ที่ทำแคมเปญรักษ์โลกมาหลายต่อหลายแคมเปญแล้ว ซึ่ง Play Green Campaign เป็นแคมเปญรีไซเคิลขวดของอินนีสฟรีที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2003 โดยตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้รับขวดเปล่ามามากกว่า 13,000,000 ใบแล้ว เราสามารถร่วมแคมเปญนี้ง่ายๆ โดยนำขวดเปล่าที่เป็นพลาสติกหรือแก้วเปล่าไปคืนที่ร้านก็จะได้รับคะแนนสะสมในการนำมาแลกรับของสมนาคุณหรือใช้เป็นส่วนลดได้ทีหลัง

LUSH

แบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสายรักษ์โลกทั้งไม่มีการทดลองกับสัตว์และได้ส่วนผสมจากธรรมชาติแบบแน่นๆ โดยสามารถร่วมแคมเปญนำบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์จำนวน 5 ชิ้นไปแลกรับ LUSH Fresh Mask ได้ฟรี 1 กระปุกทึี่หน้าร้านทุกสาขา โดยทางแบรนด์จะส่งกระปุกเก่าเหล่านี้ส่งไปที่เมือง Poole หรือเมือง Dorset ประเทศอังกฤษ  จากนั้นก็จะส่งต่อไปที่ศูนย์รีไซเคิลของแบรนด์ ซึ่งจะเรียกว่า Green Hub เพื่อทำการหลอมให้เป็นกระปุกนำกลับมาใช้ใหม่ 

MAC Cosmetics

BACK-TO-M·A·C เป็นแคมเปญน่ารักๆ ที่สามารถนำบรรจุภัณฑ์เปล่าของแมคจำนวน 6 ชิ้น มาแลกรับลิปสติกฟรี 1 แท่ง ที่เคาน์เตอร์แมคทุกสาขา โดยทางแมคจะนำแพ็กเกจเหล่านั้นไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธี นอกจากได้ของฟรีไปใช้แล้วยังได้ร่วมรักษ์โลกอีกด้วย

 

 

Kiehl’s

มีแคมเปญที่น่าสนใจด้วยกัน 2 แคมเปญ คือ Save The World With Kiehl’s รับแต้มสะสมเพิ่ม 50 คะแนน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์และไม่รับถุงช้อปปิ้ง และอีกหนึ่งแคมเปญดีๆ อย่าง Recycle And Be Rewards โดยผลิตภัณฑ์เปล่า 1 ชิ้นมีค่าเท่ากับ 1 คะแนน เมื่อสะสมให้ครบ 10 คะแนน สามารถแลกรับผิลตภัณฑ์ขนาด Travel Size ได้ 1 ชิ้น และเมื่อครบ 15 คะแนน ก็สามารถแลกรับผิลตภัณฑ์ขนาด Travel Size ได้ 2 ชิ้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kiehls.co.th/campaign/recycle-program

All About you

แคมเปญดีๆ จากร้านมัลติแบรนด์สายออร์แกนิก โดยลูกค้าที่เป็นสมาชิกสามารถนำบรรจุภัณฑ์เปล่าที่ใช้แล้วของ All About You (สินค้าที่ระบุไว้ด้านล่าง) มาให้กับทางร้าน เพื่อแลกซื้อสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ผลิตภัณฑ์ใดก็ได้ รับส่วนลดทันที 30% (โดยสงวนสิทธิ์ 1 ชิ้น ต่อ 1 เดือน) 

รายละเอียดสินค้า

1. Alteya Organic Day Face Moisturizer Bio Damascena / Alteya Organic Rose Water / Alteya Organic Pure Facial Cleanser & Wash - Rose & Jasmine

2. Mad Hippie Vitamin C Serum / Mad Hippie Vitamin A Serum

3. JUV Water - Gel UV Protection SPF 50 PA+++ 30 ml

4. Thayers Cucumber Witch Hazel Toner / Thayers Unscented Witch Hazel Toner

5. Giovanni Eco Chic Tea Tree Triple Treat Invigoration Shampoo 8.5 oz

6. Alima Pure Pressed Foundation Powder - Sesame

Moga Hair Salon

ถ้าคิดจะรีไซเคิลก็ต้องทำให้ถูกวิธี เช่นเดียวกับร้านซาลอนสุดพรีเมี่ยมอย่าง Moga Hair Salon ที่ให้ลูกค้าสามารถนำขวดแชมพูมาคืนที่ร้าน จำนวน 10 ขวด ภายในระยะเวลา 6 เดือนก็รับถุงผ้าลดโลกร้อนจากทางร้านไปใช้ได้เลย โดยทางร้านจะนำขวดพลาสติกเหล่านี้ไปกำจัดอย่างถูกวิธี

คีย์เวิร์ด: recycle campaign skincare makeup hair