รวมกิจกรรมบิวตี้ช่วยแก้เบื่อที่ทำได้ง่ายๆ ในช่วง Work From Home

กิจกรรมบิวตี้ที่สร้างความผ่อนคลายช่วยให้ฟืลกู้ดและไม่เบื่อในช่วงที่ทำงานจากบ้าน

ในขณะที่เราต่างช่วยกันลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายและติดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคมและทำงานจากบ้าน เป็นไปได้ที่จะมีช่วงเวลาที่รู้สึกเบื่อระหว่างวัน วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จึงรวมกิจกรรมบิวตี้สำหรับแก้เบื่อ แก้เซ็งในช่วงที่ต้อง Work From Home มาฝากกัน 

 

  1. นวดยกกระชับใบหน้า

สำหรับช่วงที่ Work From Home สาวๆ ส่วนใหญ่เลือกที่ลงแค่สกินแคร์และลดการใช้เมกอัพ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผิว ทีมบิวตี้แนะนำให้ลองใช้ลูกกลิ้งหินหยกหรือกัวซาในการช่วยนวดยกกระชับผิวหน้ากันดู โดยก่อนนวดแนะนำให้ทาเฟเชียลออยล์ทั่วๆ ใบหน้า จากนั้นเมื่อนำลูกกลิ้งหินหยกหรือกัวซามานาบกับใบหน้าให้นวดไปในทิศทางขึ้นบน ซึ่งความเย็นจากหินจะช่วยคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และในขณะเดียวกันช่วยยกกระชับผิว ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคการนวด ความหนักเบาของน้ำหนักมือ และความขยันในการนวด โดยจากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ก็ได้แนะนำว่าหากอยากได้ผิวหน้าที่ตึงกระชับให้ใช้หินคริสตัลนวดหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

 1 / 2

2 / 2

กัวซา จาก Herbivore Botanicals


2. ฟื้นฟูเส้นผมด้วยแฮร์มาส์ก

ระหว่างที่นั่งทำงานอยู่บ้าน สาวๆ สามารถใช้เวลาตรงนี้ในการฟื้นฟูเส้นผมให้กลับเงางามและสุขภาพดีง่ายๆ ด้วยการใช้แฮร์มาส์ก1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 43. มาส์กหน้าด้วยมาส์กผสมกลิตเตอร์

เพิ่มความสนุกการมาส์กด้วยการใช้มาส์กที่มีความวิบวับของกลิตเตอร์ หรือถ้าไม่มีมาส์กประเภทนี้ก็สามารถใช้มาส์กตัวโปรดแล้วอาจจะนั่งดูซีรีส์เรื่องโปรดระหว่างที่รอมาส์กเซ็ทตัวก็ได้เช่นกัน

 

4. ลดอาการบวมใต้ตาด้วยถุงชา

เนื่องจากคาเฟอีนมีคุณสมบัติช่วยลดอาการบวมที่บริเวณใต้ตาได้ แนะนำให้แช่ถุงชา 2 ถุงในน้ำร้อน จากนั้นนำมาบีบน้ำออกจนหมด แล้วอาจจะไปแช่ตู้เย็นเพื่อเพิ่มความฟินก่อนนำมามาส์กทิ้งไว้ที่บริเวณใต้ตา 

 

5. เล่นกับสีสันของเมกอัพ

นี่คือช่วงเวลาที่เราจะฝึกสกิลเมกอัพให้สตรองขึ้นด้วยการนำอายแชโดว์ที่มักจะไม่แตะใช้ มาแต่งอายเมกอัพสนุกๆ ดู

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hey Bright eyes: What’s your favorite glossy or Matte? (See stories for the look) want this highlighted?

A post shared by Katie Jane Hughes (@katiejanehughes) on

คีย์เวิร์ด: Work From Home Beauty activity