VOGUE BEAUTY SHOPPING

5 ครีมกันแดดกันน้ำกันเหงื่อ เต็มที่กับซัมเมอร์ได้โดยที่หน้าไม่ขาววอก

ปริมาณเหงื่อที่เพิ่มขึ้นในช่วงซัมเมอร์และการว่ายน้ำคลายร้อนทำให้สาวๆ ต้องหันมาเลือกครีมกันแดดสูตรกันน้ำกันเหงื่อที่บางเบา ไม่เหนอะหนะแทน ที่สำคัญต้องไม่ทำให้หน้าขาววอกจนดูหน้าลอยด้วย

     สิ่งที่มาพร้อมกับแสงแดดที่ทวีความร้อนแรงยิ่งขึ้นในช่วงซัมเมอร์ของประเทศไทยคือปริมาณเหงื่อที่เพิ่มขึ้นและการว่ายน้ำเพื่อคลายร้อน ครีมกันแดดสูตรกันน้ำกันเหงื่อจึงเป็นไอเท็มสำคัญที่จะขาดไม่ได้เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกน้ำและเหงื่อชะล้างจนทำให้ประสิทธิภาพในการกันแดดลดลง อย่างไรก็ตามครีมกันแดดบางตัวก็ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ในขณะที่บางตัวก็ทำให้ผิวหน้าหลังทามีความขาววอกเกินไปจนทำให้หน้าดูลอย ซึ่งเป็นปัญหาที่ชวนปวดหัวไม่น้อย เพื่อเป็นทางออกของปัญหานี้ โว้กบิวตี้จึงรวบรวมครีมกันแดดสูตรกันน้ำกันเหงื่อที่บางเบา ไม่ทำให้หน้าขาววอก มาให้สาวๆ ใช้รับมือกับแสงแดดในซัมเมอร์นี้

Anthelios Anti-Shine SPF 50+ PA++++ จาก La Roche-Posay

     ไอเท็มสำหรับสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย มีความอ่อนโยนสูงแม้กระทั่งกับผิวรอบดวงตา ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี รังสีอินฟราเรด และมลภาวะ เพื่อช่วยลดปัญหาที่เกิดจากแสงแดด ทั้งฝ้า จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย พร้อมเสริมปราการปกป้องผิว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้เกิดคราบขาว ที่สำคัญคือมีคุณสมบัติในการช่วยคุมมันจึงไม่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย

ราคา 1,300 บาท

Water Gel UV Protection SPF50 PA+++ จาก JUV

     กันแดดเนื้อเจลที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในเมืองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าแล้ว ยังปกป้องผิวจากอันตรายถึง 5 ชนิด ทั้งรังสียูวีเอ รังสียูวีบี แสงสีฟ้าจากหน้าจอ คลื่นแสงความร้อนสูง และมลภาวะ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง ต่อต้านมลภาวะ และอนุมูลอิสระ ไม่ทำให้ผิวเกิดการอุดตัน

ราคา 690 บาท

Red Soothing A.I. Sensitive UV Sunscreen SPF50+ PA+++ จาก PHYSIOGEL

     อีกหนึ่งครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนสำหรับคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และไวต่อแสงแดด ให้การปกป้องผิวจากรังสียูวีอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมคุณค่าจากวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติที่จะตรงเข้าฟื้นบำรุงลึกถึงระดับเซลล์ผิว ช่วยกอบกู้ผิวที่เกิดรอยแดงและคล้ำเสียจากแดด เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย และไม่ทิ้งคราบขาวให้กวนใจ

ราคา 850 บาท

Chrono Beauty Gel UV EX SPF50+ PA++++ จาก ALLIE

     ครีมกันแดดเนื้อเจลที่เหมาะกับยุคนี้มากๆ เพราะเนื้อสัมผัสเบาสบายไม่ติดแมสก์ อีกทั้งยังพัฒนาให้มีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่น PM2.5 และฝุ่นละอองไม่ให้เกาะบนผิว ในขณะที่ประสิทธิภาพในการกันแดดก็จัดว่าอยู่ในระดับสูง มาพร้อมส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ราคา 780 บาท

Biore UV Aqua Watery Gel SPF50+ PA++++ จาก Biore

     ครีมกันแดดเนื้อเจลที่มีความบางเบาเหมือนน้ำ เมื่อทาแล้วจะซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยคุณค่าจากไฮยาลูรอนและสารสกัดน้ำนมผึ้ง เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย แต่มีโอกาสเกิดการระคายเคืองในคนผิวแห้งเนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง จึงเหมาะกับคนผิวมันมากกว่า

ราคา 290 บาท

     เมื่อปกป้องผิวหน้าแล้วก็ต้องไม่ลืมปกป้องผิวกายด้วย และอย่าลืมทาครีมกันแดดให้ถูกวิธี โดยต้องทาครีมกันแดดในปริมาณ 2 นิ้วมือก่อนออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลา 15-20 นาที และควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเพื่อการปกป้องผิวจากรังสียูวีอย่างเต็มประสิทธิภาพ